Người đàn ông này chỉ còn 4.795 ngày để sống và ông ấy sẽ dành toàn bộ nó để giúp ích cho con người

25/03/2016 19:57 PM | Công nghệ

Ngài Ray Avery là một nhà khoa học thành công của New Zealand, ông cống hiến gần như cả cuộc đời mình cho việc cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe rẻ và tốt hơn cho các quốc gia nghèo trên thế giới.

Khi làm việc ở châu Á và châu phi, Ngài Avery nhận ra người dân ở đây phải đối mặt với việc thiếu thiết bị chăm sóc y tế một cách trầm trọng. Thay vì than phiền về vấn đề này, ông sử dụng chính những kinh nghiệm và kiến thức khoa học của mình để giải quyết các vấn đề đau đầu trên.

Ông đã phát minh ra những kỹ thuật mới, sáng tạo trong việc sản xuất kính nội nhãn. Điều này giúp giảm đáng kể chi phí phẫu thuật đục thủy tinh thể, mang lại ánh sáng cho hàng ngàn người nghèo trên thế giới.

"Những kẻ đủ điên để nghĩ rằng họ có thể thay đổi thế giới là những người làm được điều họ nghĩ tới", Ngài Avery chia sẻ.

Ông phát triển thành công Proteinforte, một thực phẩm chức năng dựa trên axit amin dùng để điều trị và phòng tránh bệnh suy dinh dưỡng protein năng lượng.

Ngoài ra, ông còn là người chế tạo ra lồng ấp LifePod cho trẻ sơ sinh. Hoạt động lâu và giá rẻ hơn so với lồng ấp truyền thống, LifePod của Ngài Avery hứa hẹn cứu sống hàng ngàn sinh mạng trẻ em trên toàn thế giới.

Lớn lên từ các trại trẻ mồ côi và từng sống trên đường phố London, Ngài Ray Avery đã nỗ lực trở thành nhà khoa học thành công. Nhiều phát minh của ông giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của nhiều người.


Ảnh: Getty

Ảnh: Getty

Chính cuộc sống gian khổ đã cho ông sự uyên bác, cái nhìn sâu sắc, thấu hiểu để ông sáng chế nhiều phát minh y học hỗ trợ mọi người.

"Khi bạn nghĩ về các phát minh lớn bạn sẽ thấy rằng chúng được một người nhìn thấy vấn đề tồn tại từ rất lâu mà không ai nhìn thấy phát minh ra", Ngài Avery nói.

Ông cho rằng mỗi người sinh ra có khoảng 30.000 ngày để sống. Theo tính toán của mình, ông cho biết ông chỉ còn sống được 4.795 ngày nên ông không còn nhiều thời gian nghỉ. Ông phải cố gắng nhiều hơn nữa để có thể hoàn thành tất cả những dự án của mình trước khi yên nghỉ.

Chúc ông sớm hoàn thành những dự án có thể thay đổi thế giới của mình.

Theo Neo

Cùng chuyên mục
XEM