Đất làm sân golf đang rộng hơn đất dành cho bệnh viện, trạm y tế

22/03/2016 03:44 PM | Kinh tế vĩ mô

Theo quy hoạch đến 2020, hai con số này sẽ ngang bằng nhau.

Đất làm sân golf đang rộng hơn đất dành cho bệnh viện, trạm y tế

Tổng diện tích đất cơ sở thể dục - thể thao hiện đạt 21,45 nghìn ha, tăng 5,17 nghìn ha so với năm 2010. Trong khi đó đất làm sân golf hiện lên đến 9,27 nghìn ha, gồm 58 sân golf thuộc 24 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Diện tích đất dành cho cơ sở y tế tính đến năm 2015 đạt 8,2 nghìn ha, tăng 2,42 nghìn ha so với năm 2010.

Đó là con số thống kê được đưa ra trong Báo cáo Về việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) cấp quốc gia của Bộ Tài nguyên - Môi trường trong phiên họp Quốc hội chiều 21/3/2015.

Như vậy là hiện tại, diện tích dành cho sân golf đang nhiều hơn cho bệnh viện, trạm xá hay các cơ sở y tế.

Theo quy hoạch được Quốc hội thông qua, đến năm 2020 sẽ có 10,98 nghìn ha được sử dụng để làm 96 sân golf. Diện tích dành cho cơ sở y tế theo quy hoạch tính đến năm 2020 cũng được duyệt ở con số 10,98 nghìn ha.

Việc quy hoạch phát triển sân golf được định hướng xây dựng chủ yếu tại các khu vực đất có chất lượng kém, đất cát, đất chưa sử dụng; không sử dụng vào đất trồng lúa, đất màu, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng.

Dưới đây là chi tiết cơ cấu các nhóm đất phi nông nghiệp theo báo cáo trên.

Kiến Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Bài học cuộc sống

Đọc 250 cuốn sách trong 5 năm, tài sản tăng từ 2 USD đến 1 triệu USD, triệu phú tuổi 30 bật mí 7 cuốn sách tài chính cá nhân dành cho bất cứ ai

“Tiền là vô hạn, nhưng thời gian thì không. Hãy trở nên độc lập về tài chính càng nhanh càng tốt”, Grant nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm