Người dân Hà Nội gói bánh chưng ủng hộ miền Trung

21/10/2020 07:40 PM | Thời sự

Người dân ở xã La Phù, huyện Hoài Đức, đã cùng gói bánh chưng để chuyển vào vùng lũ với mong muốn những thực phẩm chín sẵn sẽ thực tế và dễ sử dụng hơn lúc này.

Người dân cả nước đang hướng về miền Trung thân yêu. Những lúc này, chúng ta lại thấy tinh thần tương thân tương ái của cả dân tộc. Mỗi người dù ít hay nhiều, dù ở miền xuôi hay miền ngược, không phân biệt già trẻ, trai gái… đều đóng góp một phần nhỏ bé của mình để cứu trợ bà con vùng lũ.

Người dân Hà Nội gói bánh chưng ủng hộ miền Trung - Ảnh 1.

Gói bánh chưng thường chỉ làm vào dịp Tết, với không khí vui tươi, phấn khởi nhưng trong bối cảnh đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn, người dân ở đây tâm trạng đều lo lắng, ai cũng tất bật và khẩn trương.

Dù đã 23h30 ngày 20/10 nhưng 200 người vẫn rất tất bật. Qua đêm 20/10, hơn 2.000 chiếc bánh sẽ được chuyển ngay vào vùng lũ.

Người dân Hà Nội gói bánh chưng ủng hộ miền Trung - Ảnh 2.

Không ai bảo ai, mỗi người tự phân công công việc. Phụ nữ thì gói bánh, làm nhân. Đàn ông có sức khỏe thì kê nồi, bắc bếp. Tất cả nguyên liệu như gạo nếp, đậu xanh, thịt… đều là do người dân trong làng đóng góp.

Xã La Phù có 11 thôn thì có tới 6 thôn tổ chức gói bánh chưng, chưa kể nhiều gia đình cũng có nồi bánh riêng ở nhà. Công việc đã diễn ra được 3 ngày nay, từ 8h đến nửa đêm. Trong mấy ngày qua người dân đã hoàn thành gần 10.000 chiếc bánh. Những ai không tham gia được sẽ gửi tiền ủng hộ.

Không chỉ riêng tại Hà Nội, nhiều nơi khắp cả nước cũng đang có nhiều hoạt động gói bánh, làm ruốc, muối vừng để chuyển vào miền Trung. Tuy nhiên, người dân cũng nên chú ý phân phối các mặt hàng cứu trợ cần thiết, để đảm bảo hiệu quả và không lãng phí của cải, sức lực.

Đình Quân

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm