Người dân Hà Nội gói bánh chưng ủng hộ miền Trung

21/10/2020 19:40 PM | Xã hội

Người dân ở xã La Phù, huyện Hoài Đức, đã cùng gói bánh chưng để chuyển vào vùng lũ với mong muốn những thực phẩm chín sẵn sẽ thực tế và dễ sử dụng hơn lúc này.

Người dân cả nước đang hướng về miền Trung thân yêu. Những lúc này, chúng ta lại thấy tinh thần tương thân tương ái của cả dân tộc. Mỗi người dù ít hay nhiều, dù ở miền xuôi hay miền ngược, không phân biệt già trẻ, trai gái… đều đóng góp một phần nhỏ bé của mình để cứu trợ bà con vùng lũ.

Người dân Hà Nội gói bánh chưng ủng hộ miền Trung - Ảnh 1.

Gói bánh chưng thường chỉ làm vào dịp Tết, với không khí vui tươi, phấn khởi nhưng trong bối cảnh đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn, người dân ở đây tâm trạng đều lo lắng, ai cũng tất bật và khẩn trương.

Dù đã 23h30 ngày 20/10 nhưng 200 người vẫn rất tất bật. Qua đêm 20/10, hơn 2.000 chiếc bánh sẽ được chuyển ngay vào vùng lũ.

Người dân Hà Nội gói bánh chưng ủng hộ miền Trung - Ảnh 2.

Không ai bảo ai, mỗi người tự phân công công việc. Phụ nữ thì gói bánh, làm nhân. Đàn ông có sức khỏe thì kê nồi, bắc bếp. Tất cả nguyên liệu như gạo nếp, đậu xanh, thịt… đều là do người dân trong làng đóng góp.

Xã La Phù có 11 thôn thì có tới 6 thôn tổ chức gói bánh chưng, chưa kể nhiều gia đình cũng có nồi bánh riêng ở nhà. Công việc đã diễn ra được 3 ngày nay, từ 8h đến nửa đêm. Trong mấy ngày qua người dân đã hoàn thành gần 10.000 chiếc bánh. Những ai không tham gia được sẽ gửi tiền ủng hộ.

Không chỉ riêng tại Hà Nội, nhiều nơi khắp cả nước cũng đang có nhiều hoạt động gói bánh, làm ruốc, muối vừng để chuyển vào miền Trung. Tuy nhiên, người dân cũng nên chú ý phân phối các mặt hàng cứu trợ cần thiết, để đảm bảo hiệu quả và không lãng phí của cải, sức lực.

Đình Quân

Cùng chuyên mục
XEM