Người dân châu Âu ngày càng tin tưởng vào tương lai EU

03/08/2017 08:33 AM | Thời sự

Một năm sau ngày cử tri nước Anh bỏ phiếu lựa chọn rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, sự lạc quan về tương lai của EU đang gia tăng và niềm tin đối với liên minh này cũng ở mức cao nhất kể từ năm 2010.

Gần một nửa số người châu Âu được hỏi bày tỏ lạc quan về nền kinh tế của họ.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, thông tin trên được đưa ra dựa trên 2 cuộc khảo sát được tiến hành thông qua phương thức phỏng vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại, và được công bố ngày 2/8.

Cụ thể, đa số người châu Âu (56%) bày tỏ lạc quan về tương lai EU , tăng 6% so với năm 2016. Sự gia tăng lớn nhất có thể nhận thấy là ở Pháp với 14%, tiếp đó là Đan Mạch 13% và Bồ Đào Nha 10%.

Về kinh tế, niềm tin của người dân vào đồng euro hiện đang rất tích cực. Gần một nửa số người châu Âu (46%) cho rằng tình hình kinh tế quốc gia hiện nay đang tiến triển tốt, cao hơn 5% so với năm 2016. Chỉ số này đã tăng 20% so với năm 2013 và 26% so với năm 2009.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy thái độ của người dân châu Âu đối với EU, cũng như những mối quan tâm chính cùng nhận thức về tình hình kinh tế các quốc gia EU cũng như một số quốc gia khác, đang ngày một gia tăng.

Những người tham gia khảo sát được hỏi về quan điểm trước những thách thức hiện nay mà EU phải đối mặt. Kết quả cho thấy vấn đề khủng bố đã vượt qua nhập cư để trở thành thách thức lớn nhất của châu Âu.

Các vấn đề tiếp theo được người dân quan tâm liên quan đến tình hình kinh tế, tình trạng tài chính công của các nước thành viên, tỷ lệ thất nghiệp và mức độ tội phạm.

Người dân 11 nước ngoài EU cũng được thăm dò ý kiến với đa số người được hỏi cho biết họ có quan điểm tích cực về EU.

Theo PV

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm