Người dân châu Âu ngày càng tin tưởng vào tương lai EU

03/08/2017 08:33 AM | Thời sự

Một năm sau ngày cử tri nước Anh bỏ phiếu lựa chọn rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, sự lạc quan về tương lai của EU đang gia tăng và niềm tin đối với liên minh này cũng ở mức cao nhất kể từ năm 2010.

Người dân châu Âu ngày càng tin tưởng vào tương lai EU

Gần một nửa số người châu Âu được hỏi bày tỏ lạc quan về nền kinh tế của họ.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, thông tin trên được đưa ra dựa trên 2 cuộc khảo sát được tiến hành thông qua phương thức phỏng vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại, và được công bố ngày 2/8.

Cụ thể, đa số người châu Âu (56%) bày tỏ lạc quan về tương lai EU , tăng 6% so với năm 2016. Sự gia tăng lớn nhất có thể nhận thấy là ở Pháp với 14%, tiếp đó là Đan Mạch 13% và Bồ Đào Nha 10%.

Về kinh tế, niềm tin của người dân vào đồng euro hiện đang rất tích cực. Gần một nửa số người châu Âu (46%) cho rằng tình hình kinh tế quốc gia hiện nay đang tiến triển tốt, cao hơn 5% so với năm 2016. Chỉ số này đã tăng 20% so với năm 2013 và 26% so với năm 2009.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy thái độ của người dân châu Âu đối với EU, cũng như những mối quan tâm chính cùng nhận thức về tình hình kinh tế các quốc gia EU cũng như một số quốc gia khác, đang ngày một gia tăng.

Những người tham gia khảo sát được hỏi về quan điểm trước những thách thức hiện nay mà EU phải đối mặt. Kết quả cho thấy vấn đề khủng bố đã vượt qua nhập cư để trở thành thách thức lớn nhất của châu Âu.

Các vấn đề tiếp theo được người dân quan tâm liên quan đến tình hình kinh tế, tình trạng tài chính công của các nước thành viên, tỷ lệ thất nghiệp và mức độ tội phạm.

Người dân 11 nước ngoài EU cũng được thăm dò ý kiến với đa số người được hỏi cho biết họ có quan điểm tích cực về EU.

Theo PV

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Diana Unicharm lo lắng đứt gẫy chuỗi cung ứng vì băng vệ sinh, tã trẻ em không phải là hàng thiết yếu

Theo Công ty Cổ phần Diana Unicharm, băng vệ sinh và bỉm là những nhu yếu phẩm thiết yếu để đảm bảo vệ sinh hằng ngày cho phụ nữ, trẻ em và người già.

Bị quản lý cũ tố bóc lột nhân viên, bắt ký cam kết không phốt công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc, ABBY xác nhận "nội bộ công ty đang tổ chức họp để giải quyết"

ABBY - chuỗi cửa hàng cung cấp đồ làm bánh, nấu ăn và pha chế nổi tiếng mới đây vừa bị quản lý cũ tố "bóc lột nhân viên, bắt ép nhân viên ký cam kết không nói xấu công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc".

Shark Linh: 5 câu hỏi WHY cần tự vấn trong kinh doanh để tránh tình trạng 'Em tưởng'! Thấy thị trường không có đối thủ chớ vội mừng, tỷ lệ users từ organic cao đừng tưởng hay

Sở hữu 30.000 users trong đó 80% đến từ các kênh organic, Founder mạng xã hội dành cho thú cưng Pety đầy tự tin khi gọi vốn trên Shark Tank. Nhưng theo Shark Linh, tỷ lệ thu hút users quá cao từ kênh organic là một điểm trừ. "Một nhà đầu tư khi rót tiền, cần phải biết startup sẽ biết cách thu hút khách hàng thế nào. Khi bạn nói 80% từ organic, có nghĩa bạn không thể kiểm soát 80% đó", Shark Linh nói.

Pfizer: Từ ông vua thuốc cường dương Viagra đến đế chế vaccine hàng tỷ USD mùa dịch Covid-19

Lần đầu tiên trong lịch sử, đại dịch Covid-19 và Pfizer đã khiến mọi người trên thế giới hiểu rõ hơn thế nào là "vaccine hạng sang".

Đọc thêm