‘Người cũ’ của Disney trở thành CEO TikTok

19/05/2020 12:33 PM | Kinh doanh

Hôm qua (18/5), TikTok công bố Kevin Mayer, người đứng đầu các dịch vụ phát trực tuyến của Disney trở thành CEO mới của ứng dụng chia sẻ video quy mô toàn cầu này.

Kevin Mayer chính thức đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành TikTok từ 1/6 và làm việc ở văn phòng mới của công ty tại Los Angeles (Mỹ). Ông cũng trở thành giám đốc vận hành (COO) của ByteDance, công ty mẹ có trụ sở tại Trung Quốc của TikTok.

Trong vai trò mới, Mayer không chỉ giám sát TikTok mà cả các lĩnh vực khác của doanh nghiệp liên quan đến chơi game và âm nhạc, theo một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal. Ông sẽ báo cáo trực tiếp với Zhang Yiming, người sáng lập và CEO của ByteDance. Ở cương vị mới, Mayer tập trung vào các hoạt động của TikTok trên toàn cầu, trong khi đó Tổng giám đốc Vanessa Pappas sẽ tiếp tục giám sát các hoạt động tại Mỹ của ứng dụng chia sẻ video này.

Mayer tiếp quản vị trí CEO tại TikTok từ Alex Zhu, người từng giữ chức chủ tịch và làm việc tại trụ sở của ByteDance tại Trung Quốc. Zhu đồng sáng lập nền tảng tiền thân của TikTok - Musical.ly, trở thành phó chủ tịch phụ trách sản phẩm và chiến lược của ByteDance.

Bổ nhiệm Mayer làm CEO chỉ là một trong những bước mà TikTok thực hiện vào năm 2020 như một động thái nhằm tách biệt hoạt động với trụ sở ở Trung Quốc. Công ty đã mở một văn phòng 5 tầng mới ở Los Angeles vào tháng 1 để làm trụ sở cho các hoạt động tại Mỹ. TikTok hiện có hơn 400 nhân viên làm việc tại đây.

Tháng trước, ứng dụng TikTok đã có trên 2 tỷ lượt tải xuống trên quy mô toàn cầu trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát giúp cho nền tảng này lập kỷ lục về số lượt tải xuống nhiều nhất mà bất kỳ ứng dụng nào từng có trong một quý.

Tại Disney, Mayer là quản lý cấp cao bộ phận người tiêu dùng trực tiếp và quốc tế, giám sát quản lý dịch vụ phát trực tuyến Disney +, ESPN + và Hulu. Ông từng được coi là người phù hợp để kế nhiệm vị trí CEO của Disney khi cựu CEO Disney Bob Iger tuyên bố từ chức hồi tháng 2. Tuy nhiên, một lãnh đạo khác của Disney là Bob Chapek đã trở thành CEO mới của hãng.

Trang Trang

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm