Ngôi vương giàu nhất nhì thế giới của Jeff Bezos và Bill Gates sắp bị thay thế bởi một ông trùm thời trang?

26/11/2019 14:56 PM | Kinh doanh

2 tỷ phú giàu thứ nhất và nhì thế giới có thể sớm đánh mất vị trí của mình vào tay ông chủ của LVMH (công ty mẹ Louis Vuitton).

Jeff Bezoz và Bill Gates rõ ràng có thừa tiền để sở hữu nhiều chiếc ví da hiệu Louis Vuitton hay những chiếc hộp đựng trang sức nhỏ xinh màu xanh đặc trưng của Tiffany. Tuy nhiên, 2 người giàu thứ nhất và nhì thế giới có thể sớm đánh mất vị trí của mình vào tay ông chủ của LVMH (công ty mẹ Louis Vuitton) sau khi công ty này hoàn thành thương vụ thâu tóm Tiffany.

Bernard Arnault – chủ tịch kiêm CEO LVMH hiện nắm trong tay khối tài sản hơn 106 tỷ USD theo bảng xếp hạng thời gian thực của Forbes. Tổng tài sản của Arnault đã tăng hơn 1% trong phiên giao dịch ngày thứ 2 khi cổ phiếu công ty này thăng hoa ngay sau quyết định mua Tiffany với giá hơn 16 tỷ USD. Arnault và gia đình ông hiện sở hữu hơn 47% thương hiệu thời trang xa xỉ của Pháp.

Cổ phiếu thăng hoa giúp Arnault rút ngắn khoảng cách với nhà đồng sáng lập Microsoft là Bill Gates với khối tài sản 107 tỷ USD và CEO Amazon là Bezos – người đang đứng đầu danh sách với khối tài sản 110 tỷ USD.

Arnault, Bezos và Gates hiện là những tỷ phú duy nhất nắm trong tay khối tài sản trị giá hơn 100 tỷ USD.

Theo thống kê của Bloomberg, ông chủ tập đoàn Berkshire Hathaway là Warren Buffet hiện sở hữu khối tài sản trị giá 86 tỷ USD trong khi đó Mark Zuckerberg nắm trong tay 75 tỷ USD.

Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM