Lần đầu tiên sau 2 năm, Bill Gates chính thức giành lại ngôi giàu nhất thế giới từ tay Jeff Bezos

15/11/2019 07:32 AM | Kinh doanh

Tổng tài sản của Gates hiện đạt 110 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg.

Lần đầu tiên sau 2 năm, Bill Gates chính thức giành lại ngôi giàu nhất thế giới từ tay Jeff Bezos

Đồng sáng lập tập đoàn Microsoft là Bill Gates vừa vượt CEO Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới, sau hơn 2 năm tuột mất ngôi vị này.

Sự thay đổi ngôi vị số 1 thế giới một phần là bởi quyết định bất ngờ của Bộ quốc phòng Mỹ tuyên bố vào ngày 25/10 khi ký hợp đồng điện toán đám mây trị giá 10 tỷ USD với Microsoft chứ không phải là Amazon. Cổ phiếu của Microsoft đã ngay lập tức tăng 4%, đẩy tổng tài sản của Gates lên con số 110 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg. Trái ngược với đó, cổ phiếu Amazon giảm 2% sau tuyên bố này khiến tổng tài sản của Bezos chỉ còn 108,7 tỷ USD.

Gates, 64 tuổi vào tháng trước cũng đã vượt Jeff Bezos nhưng chỉ trong một thời gian ngắn sau khi Amazon công bố lợi nhuận giảm lần đầu tiên trong 2 năm. Bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg được cập nhập hàng ngày sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa. Người giàu nhất châu Âu là Bernard Arnault hiện là tỷ phú giàu thứ 3 thế giới với khối tài sản 102,7 tỷ USD.

Cả năm nay, cổ phiếu Microsoft đã tăng 48%, đẩy lượng cổ phần 1% của Bill Gates ở đây tăng đáng kể. Phần còn lại đóng góp vào khối tài sản của Bill Gates đến từ các khoản đầu tư được thực hiện thông qua công ty tư nhân Cascade.

Trên thực tế, Bezos đáng ra sẽ nắm khối tài sản lớn hơn nhiều nếu như ông không có cuộc ly hôn với người vợ cũ MCKenzie Bezos. Tháng 1, cặp đôi đã tuyên bố ly hôn và bà này nhận được 1/4 lượng cổ phiếu họ nắm giữ tại Amazon. Với giá trị sụt giảm vào ngày thứ 6, tài sản bà  McKenzie cũng giảm xuống còn 35 tỷ USD.

Phương Linh

Theo Bloomberg

Từ khóa:  Bill Gates, Jeff Bezos, tỷ phú
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiêu độc Flagship Marketing và lý do VinFast chỉ tung 500 chiếc President dù số người giàu Việt mua được xe 4 tỷ lớn hơn nhiều!

Flagship Store là viên kim cương sáng nhất trên vương miện của nhà bán lẻ, cửa hàng hàng đầu có vai trò quan trọng trong chiến lược thương hiệu của công ty, với mục tiêu thu hút khách hàng vào thương hiệu hơn là tạo ra doanh số. President chính là "Flagship Store" của VinFast, là Soái Hạm đủ sức làm bất cứ ai nói rằng "VinFast không làm được xe cao cấp" sẽ phải nhìn nhận lại.

Covid-19 đã ngăn cản bước tiến thần tốc của các chuỗi trà sữa The Alley, Koi Thé, Gong Cha, Phúc Long… ra sao?

Nếu 2019 là năm tưng bừng của các chuỗi trà sữa cao cấp bao nhiêu; thì năm nay buồn bấy nhiêu. Kể từ đầu năm đến giờ, Koi The đóng cửa 2 chi nhánh ở các quận trung tâm, The Alley đóng 5 cửa hàng với 3 cái tại Quận 1 – trong đó có cửa hàng được xem là flagship và Gong Cha chỉ mở đúng 3 cái.

Khốc liệt thị trường gọi xe: Lỗ 4.300 tỷ chỉ sau hơn 1 năm – bằng Grab lỗ trong 6 năm – be và Go-Viet vẫn nhỏ bé so với đối thủ

Ba tay chơi chính trên thị trường là Grab, Go-Viet và be lỗ tổng cộng 4.900 tỷ đồng chỉ trong năm 2019. Bên cạnh đó, 2 ứng dụng chuyên về giao đồ ăn là Baemin và Now cũng lỗ hơn 1.200 tỷ đồng.

Phát hiện nhiều phụ nữ may quần áo bằng bao tải vì quá nghèo, công ty lúa mì ở Mỹ dùng vải hoa làm bao tải để mọi người có trang phục đẹp hơn

Trong thời kỳ đại suy thoái, có khoảng 3,5 triệu phụ nữ và trẻ em phải mặc quần áo và sử dụng các vật dụng làm từ bao tải bột mì.

Đọc thêm