Lần đầu tiên sau 2 năm, Bill Gates chính thức giành lại ngôi giàu nhất thế giới từ tay Jeff Bezos

15/11/2019 07:32 AM | Kinh doanh

Tổng tài sản của Gates hiện đạt 110 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg.

Lần đầu tiên sau 2 năm, Bill Gates chính thức giành lại ngôi giàu nhất thế giới từ tay Jeff Bezos

Đồng sáng lập tập đoàn Microsoft là Bill Gates vừa vượt CEO Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới, sau hơn 2 năm tuột mất ngôi vị này.

Sự thay đổi ngôi vị số 1 thế giới một phần là bởi quyết định bất ngờ của Bộ quốc phòng Mỹ tuyên bố vào ngày 25/10 khi ký hợp đồng điện toán đám mây trị giá 10 tỷ USD với Microsoft chứ không phải là Amazon. Cổ phiếu của Microsoft đã ngay lập tức tăng 4%, đẩy tổng tài sản của Gates lên con số 110 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg. Trái ngược với đó, cổ phiếu Amazon giảm 2% sau tuyên bố này khiến tổng tài sản của Bezos chỉ còn 108,7 tỷ USD.

Gates, 64 tuổi vào tháng trước cũng đã vượt Jeff Bezos nhưng chỉ trong một thời gian ngắn sau khi Amazon công bố lợi nhuận giảm lần đầu tiên trong 2 năm. Bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg được cập nhập hàng ngày sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa. Người giàu nhất châu Âu là Bernard Arnault hiện là tỷ phú giàu thứ 3 thế giới với khối tài sản 102,7 tỷ USD.

Cả năm nay, cổ phiếu Microsoft đã tăng 48%, đẩy lượng cổ phần 1% của Bill Gates ở đây tăng đáng kể. Phần còn lại đóng góp vào khối tài sản của Bill Gates đến từ các khoản đầu tư được thực hiện thông qua công ty tư nhân Cascade.

Trên thực tế, Bezos đáng ra sẽ nắm khối tài sản lớn hơn nhiều nếu như ông không có cuộc ly hôn với người vợ cũ MCKenzie Bezos. Tháng 1, cặp đôi đã tuyên bố ly hôn và bà này nhận được 1/4 lượng cổ phiếu họ nắm giữ tại Amazon. Với giá trị sụt giảm vào ngày thứ 6, tài sản bà  McKenzie cũng giảm xuống còn 35 tỷ USD.

Phương Linh

Theo Bloomberg

Từ khóa:  Bill Gates, Jeff Bezos, tỷ phú
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Siêu đập khổng lồ, hiện thân cho khát vọng trị thủy nghìn năm của Trung Quốc, đang đến hồi kết thúc

Với một quốc gia có lịch sử nông nghiệp, trị thủy không chỉ là mục tiêu mà còn là khát vọng ngàn đời của người Trung Quốc. Đó cũng là lý do khiến Trung Quốc liên tiếp xây dựng những con đập "xô đổ mọi kỷ lục" từng tồn tại trước đó.

Nếu phải đưa ra quyết định quan trọng, hãy nghe theo Jeff Bezos : ‘Đừng làm theo lý trí’

Tất cả mọi quyết định sáng suốt nhất của Jeff Bezos trong công việc lẫn cuộc sống đều xuất phát từ trái tim, trực giác, linh tính… chứ không phải nhờ phân tích các số liệu.

TP. HCM đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo: Nhiều người dân đồng tình "ồn ào và trở thành vấn nạn" ảnh hưởng đến đời sống

Việc tụ tập hát karaoke bằng loa kéo gây tiếng ồn luôn là vấn đề ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người, chính vì vậy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM mới đây đã chính thức đưa ra đề nghị chấm dứt việc hát karaoke bằng loa kéo.

Đọc thêm