Ngôi nhà phố ngập tràn cây xanh và ánh nắng dù kín cổng cao tường ở Sài Gòn của cặp vợ chồng thành đạt quê gốc miền Trung

27/10/2019 10:10 AM | Sống

Sinh ra và lớn lên ở miền Trung nắng gió, yêu những không gian tràn ngập sắc màu thiên nhiên nên cặp vợ chồng thành đạt này đã chọn cách thiết kế nhà phố giữ được sự riêng tư nhưng vẫn chan hòa ánh nắng và ngập tràn cây xanh.

Hiện cặp vợ chồng thành đạt sinh ra và lớn lên ở miền Trung đang sinh sống và làm việc ở Sài Gòn. Khi quyết định xây ngôi nhà phố trên mảnh đất 200m2, họ đã quyết định tạo một không gian theo kiến trúc đương đại, giữ sự riêng tư cần thiết cho nhà phố, đồng thời có thể mang cả quê hương nắng gió miền Trung vào nhà.

Ngôi nhà phố ngập tràn cây xanh và ánh nắng dù kín cổng cao tường ở Sài Gòn của cặp vợ chồng thành đạt quê gốc miền Trung - Ảnh 1.

Không gian nhà phố mang hơi hướng nếp nhà miền Trung.

Ngôi nhà phố ngập tràn cây xanh và ánh nắng dù kín cổng cao tường ở Sài Gòn của cặp vợ chồng thành đạt quê gốc miền Trung - Ảnh 2.

Hàng rào cao tách biệt ngôi nhà với bên ngoài để tạo sự riêng tư.

Chủ nhân của mảnh đất rộng 200m2 là một cặp vợ chồng thành đạt, sinh ra và lớn lên ở miền Trung.Họ quen với nếp sống bình dị của nông thôn với nhà lợp ngói khuất sau hàng rào cây. Khi sống ở thành phố nhộn nhịp của Sài Gòn, ở trong ngôi nhà phố thẳng tắp không một bóng cây lại càng khiến họ nhớ nhà, nhớ tuổi thơ giản đơn, yên bình của mình, nhớ làng quê cũ kỹ đượm ánh nắng chiều tà…

Đó cũng chính là lý do họ chọn KTS Huỳnh Trà và KTS Quỳnh Thư để tiếp nối những ước muốn được sống trong những hoài niệm, nhớ về tuổi trẻ miền quê đẹp man mác. Các KTS thấu hiểu những mong muốn của chủ nhà để tìm ra ý tưởng phù hợp, đó là xây dựng một ngôi nhà hai tầng cách điệu từ kiểu nhà ở quê kết hợp với những vật liệu, màu sắc và đường nét đậm chất truyền thống pha chút kiến trúc đương đại.

Cách xử lý không gian, mang nắng gió và cây xanh vào nhà hợp ý với vợ chồng gia chủ, giúp họ cảm thấy ưng ngay từ lần đầu tiên khi nhìn thấy bản thiết kế được hoàn thiện.

Ngôi nhà phố ngập tràn cây xanh và ánh nắng dù kín cổng cao tường ở Sài Gòn của cặp vợ chồng thành đạt quê gốc miền Trung - Ảnh 3.

Không gian ngập tràn sắc xanh.

Ngôi nhà phố ngập tràn cây xanh và ánh nắng dù kín cổng cao tường ở Sài Gòn của cặp vợ chồng thành đạt quê gốc miền Trung - Ảnh 4.

Khu vườn màu nắng với nhiều cây xanh.

Ngôi nhà phố ngập tràn cây xanh và ánh nắng dù kín cổng cao tường ở Sài Gòn của cặp vợ chồng thành đạt quê gốc miền Trung - Ảnh 5.
Ngôi nhà phố ngập tràn cây xanh và ánh nắng dù kín cổng cao tường ở Sài Gòn của cặp vợ chồng thành đạt quê gốc miền Trung - Ảnh 6.

Lưới cản nắng.

Toàn bộ tường bao quanh nhà được hoàn thiện bằng vữa xi măng phủ chất chống thấm trộn xi măng bột. Mái được dán đá tự nhiên và phủ sơn cách nhiệt tạo không gian bên dưới hoàn toàn mát mẻ và thư thái cho người sử dụng.

Cổng cao và kín được thiết kế để ngăn cách, phân chia không gian ngoài phố hoàn toàn tách biệt với khoảng sân bên ngoài. Lối cổng vào kín đáo đủ để tạo sự riêng tư cho cuộc sống hàng ngày của các thành viên trong gia đình. Cổng còn được gắn thiết bị chống trộm và camera an ninh, được làm mềm bằng rèm cây buông rủ, xanh tươi và đẹp một cách tự nhiên, duyên dáng.

Ngôi nhà phố ngập tràn cây xanh và ánh nắng dù kín cổng cao tường ở Sài Gòn của cặp vợ chồng thành đạt quê gốc miền Trung - Ảnh 7.

Lối vào nhà.

Ngôi nhà phố ngập tràn cây xanh và ánh nắng dù kín cổng cao tường ở Sài Gòn của cặp vợ chồng thành đạt quê gốc miền Trung - Ảnh 8.

Hồ cá cạnh nhà.

Một nửa diện tích đất được gia chủ lựa chọn để làm lối vào, nơi để xe, hồ nước, vườn rau và khu vực sinh hoạt ngoài trời. Mỗi bước chân của mọi người đặt trên lối đi, trên từng phiến đá đều có thể cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên, cây cỏ, của ánh nắng nhẹ nhàng ban mai hay dịu dàng lúc chiều tà.

Ngôi nhà phố ngập tràn cây xanh và ánh nắng dù kín cổng cao tường ở Sài Gòn của cặp vợ chồng thành đạt quê gốc miền Trung - Ảnh 9.

Không gian sân vườn khi nhìn từ trên cao.

Một phần diện tích sử dụng làm nhà ở với các khu vực sinh hoạt cần thiết như phòng bếp, nơi ăn uống hàng ngày, sân trong, phòng vệ sinh.Mỗi khu vực chức năng đều được chọn lựa nội thất cơ bản với màu sắc trung tính, tập trung chọn lựa những vật dụng hiện đại, tiện nghi, giúp cuộc sống hàng ngày của mọi người thêm thoải mái, tiện lợi.

Ngôi nhà phố ngập tràn cây xanh và ánh nắng dù kín cổng cao tường ở Sài Gòn của cặp vợ chồng thành đạt quê gốc miền Trung - Ảnh 10.

Phòng bếp hiện đại, tiện dụng.

Ngôi nhà có diện tích rộng rãi nên được gia chủ cùng KTS chọn lựa để làm sân trong, nơi mọi người có thể mời những vị khách ghé thăm nhà ngồi ở đây, chuyện trò hay thưởng thức những bữa ăn nhẹ.

Khoảng sân nhỏ được bố trí giản dị, có phần che giảm ánh nắng trực tiếp, có cây cỏ để tăng thêm vẻ đẹp thân thuộc cho ngôi nhà.

Ngôi nhà phố ngập tràn cây xanh và ánh nắng dù kín cổng cao tường ở Sài Gòn của cặp vợ chồng thành đạt quê gốc miền Trung - Ảnh 11.

Không gian trò chuyện ngoài trời.

Ngôi nhà phố ngập tràn cây xanh và ánh nắng dù kín cổng cao tường ở Sài Gòn của cặp vợ chồng thành đạt quê gốc miền Trung - Ảnh 12.
Ngôi nhà phố ngập tràn cây xanh và ánh nắng dù kín cổng cao tường ở Sài Gòn của cặp vợ chồng thành đạt quê gốc miền Trung - Ảnh 13.
Ngôi nhà phố ngập tràn cây xanh và ánh nắng dù kín cổng cao tường ở Sài Gòn của cặp vợ chồng thành đạt quê gốc miền Trung - Ảnh 14.
Ngôi nhà phố ngập tràn cây xanh và ánh nắng dù kín cổng cao tường ở Sài Gòn của cặp vợ chồng thành đạt quê gốc miền Trung - Ảnh 15.
Ngôi nhà phố ngập tràn cây xanh và ánh nắng dù kín cổng cao tường ở Sài Gòn của cặp vợ chồng thành đạt quê gốc miền Trung - Ảnh 16.

Những góc nhìn xanh tươi đầy nắng.

Tầng 2 là khoảng không gian thực sự riêng tư với diện tích sàn lên đến 80m2. Đây là khoảng diện tích dành cho không gian sinh hoạt chung, phòng ngủ, phòng vệ sinh, nơi làm việc và ban công. Khu vực sinh hoạt chung đẹp như mơ với cách bố trí các chức năng theo phong cách tối giản.

Bức tường kính với cây cối trồng ngoài ban công đủ để tạo nên không gian đẹp tự nhiên và lãng mạn. Phòng sinh hoạt chung được décor đơn giản với gam màu trung tính như màu gỗ, ghi xám, ghi trên tường và ghế sofa… Mọi sự sắp đặt không cầu kỳ nhưng vẫn đủ sự tinh tế và ấn tượng, mang lại cảm giác thoải mái cho mọi người khi sử dụng.

Ngôi nhà phố ngập tràn cây xanh và ánh nắng dù kín cổng cao tường ở Sài Gòn của cặp vợ chồng thành đạt quê gốc miền Trung - Ảnh 17.

Phòng khách trên tầng 2.

Từ không gian sinh hoạt chung, mọi người có thể ngắm nhìn bầu trời xanh trong bên ngoài, hàn huyên chuyện trò và đặc biệt là có thể ngắm nhìn khoảng cây xanh trong lành từ giếng trời đầy nắng.

Ngôi nhà phố ngập tràn cây xanh và ánh nắng dù kín cổng cao tường ở Sài Gòn của cặp vợ chồng thành đạt quê gốc miền Trung - Ảnh 18.
Ngôi nhà phố ngập tràn cây xanh và ánh nắng dù kín cổng cao tường ở Sài Gòn của cặp vợ chồng thành đạt quê gốc miền Trung - Ảnh 19.
Ngôi nhà phố ngập tràn cây xanh và ánh nắng dù kín cổng cao tường ở Sài Gòn của cặp vợ chồng thành đạt quê gốc miền Trung - Ảnh 20.

Giếng trời mang nắng gió vào nhà.

Khu vực làm việc được bố trí gọn nhẹ, đơn giản với bàn và ghế vừa để làm việc vừa để tiếp khách. Ánh sang vừa phải trong không gian décor với sắc màu trung tính nhẹ nhàng.

Ngôi nhà phố ngập tràn cây xanh và ánh nắng dù kín cổng cao tường ở Sài Gòn của cặp vợ chồng thành đạt quê gốc miền Trung - Ảnh 21.

Phòng làm việc yên tĩnh nhờ kết hợp màu trung tính với sắc độ trầm.

Phòng ngủ với bức tranh tuyệt đẹp từ màu sắc nổi bật lên sự cá tính của chăn ga gối. Màu trung tính vẫn hữu dụng cho căn phòng ngủ. Tông màu xám đồng điệu với tường bao, bên trong lại là sự kết nối sắc màu ăn ý nhờ sự tương phản vô cùng tinh tế của màu gỗ với màu của chăn ga gối.

Ngôi nhà phố ngập tràn cây xanh và ánh nắng dù kín cổng cao tường ở Sài Gòn của cặp vợ chồng thành đạt quê gốc miền Trung - Ảnh 22.

Phòng ngủ yên bình.

Ngôi nhà phố ngập tràn cây xanh và ánh nắng dù kín cổng cao tường ở Sài Gòn của cặp vợ chồng thành đạt quê gốc miền Trung - Ảnh 23.

Ngôi nhà không cần bật đèn ban ngày, và buổi tối cũng chỉ cần sử dụng đèn Led là đủ lấy sáng cho những hoạt động thường ngày. Được biết, kinh phí đầu tư cho việc thiết kế không gian và hoàn thiện nội thất chỉ riêng 2 tầng (với diện tích sử dụng 170m2) là 1,2 tỷ đồng.

Ngôi nhà phố ngập tràn cây xanh và ánh nắng dù kín cổng cao tường ở Sài Gòn của cặp vợ chồng thành đạt quê gốc miền Trung - Ảnh 24.

Ngôi nhà với cách thiết kế giản đơn, ấm cúng, gần gũi với thiên nhiên.

Bên ngoài được hoàn thiện bằng những nét vẽ mộc mạc từ cây xanh cùng vật liệu dễ tìm kiếm.Ngôi nhà tiện nghi ở Sài Gòn vẫn phảng phất bóng hình của nếp nhà miền Trung, nơi gia chủ đã sinh ra và lớn lên.

KTS Thiết kế: KTS Huỳnh Trà; KTS Quỳnh Thư

Đơn vị Thiết kế: N+ architects

Theo Mộc Hương-ĐT

Cùng chuyên mục
XEM