Ngôi nhà giàu có ở London trang bị 'vũ khí' tự ứng phó khủng hoảng năng lượng

14/10/2021 16:41 PM | Kinh doanh

Những tấm pin mặt trời được gắn bên ngoài 2 ngôi nhà sẽ là giải pháp đối phó với tình trạng thiếu năng lượng ở Anh như hiện tại.

Hai ngôi nhà nằm trên đường Fulham có tên là The Fulham Houses được thiết kế với bậc thang thời Victoria. Những tấm pin mặt trời màu xanh lam được gắn bên ngoài nhà rất dễ nhận biết.

Ngôi nhà giàu có ở London trang bị vũ khí tự ứng phó khủng hoảng năng lượng - Ảnh 1.

Ảnh: Zoopla

Mỗi bất động sản đều có 3 tầng, 4 phòng ngủ và đang được rao bán 1,75 triệu bảng Anh thông qua đại lý bất động sản. Những người rao bán cho biết tài sản này được thiết kế để phù hợp với khu đất hẹp với kết cấu thép và có tường gạch màu vàng ở phía sau.

Từ mặt đất trở lên, những tấm pin năng lượng mặt trời đã được lắp chéo 45 độ nên chỉ cho phép người ở có góc nhìn xiên từ phía bên trong. Kiến trúc sư khẳng định chi tiết này cho phép ánh sáng mặt trời lọt vào bên trong nhà. Người này cho biết, những tấm pin đó là một phần không thể thiếu của kiến trúc, giúp cung cấp năng lượng và đảm bảo sự riêng tư, lọc ánh sáng cho người ở.

Mỗi bất động sản có 5 tấm pin kích thước 2 m x 1,2 m có thể tạo ra một nửa nhu cầu năng lượng trung bình một ngày, đủ để đáp ứng nhu cầu điện hàng ngày. Trong tài liệu quảng cáo nhà, phía công ty môi giới cho biết việc tích hợp công nghệ tái tạo vào các tòa nhà cư dân theo phong cách táo bạo này là rất hiếm ở Fulham.

Ngôi nhà giàu có ở London trang bị vũ khí tự ứng phó khủng hoảng năng lượng - Ảnh 2.

Ảnh: Zoopla


Tuy nhiên, không phải ai cũng hứng thú với thiết kế của 2 ngôi nhà nói trên, một ý kiến đến từ công ty bất động sản khác cho biết, việc lắp các tấm pin mặt trời trên một tòa nhà và gọi nó bằng 2 từ “bền vững” chỉ là cái cớ che giấu khuyết điểm thiết kế, như để phòng ngủ ở tầng hầm nhìn ra một khu vực giếng nhỏ, hay nhà vệ sinh gần ngay khu vực bếp và cuộc sống hoàn toàn thiếu thốn không gian tiện nghi. Ngoài ra, liệu có ai bỏ ra 1,75 triệu bảng để mua nhà về rồi lại mất công gia cố lại để nó trở nên hấp dẫn hơn hay không?

Ngôi nhà giàu có ở London trang bị vũ khí tự ứng phó khủng hoảng năng lượng - Ảnh 3.

Ảnh: Zoopla


London là một trong những thành phố có giá nhà đắt nhất thế giới. Giá trung bình cho một bất động sản nằm trên đường Fulham là 1,078 triệu bảng. Mức giá này tuy đã giảm do kinh tế khó khăn trong thời kỳ đại dịch khi nhiều người tìm mua nhà ở vùng ven nhưng vẫn được cho là ở mức cao. 

Phương Kim

Cùng chuyên mục
XEM