Ngoài tiểu đường, thói quen ăn nhiều đồ ngọt còn làm tăng nguy cơ dẫn đến những vấn đề sau

23/04/2019 20:45 PM | Sống

Việc tiêu thụ quá mức lượng đường cho phép trong ngày vô tình khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể.

Đường là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vậy nhưng, việc lạm dụng đường quá mức sẽ khiến cơ thể gặp phải những vấn đề sức khỏe vô cùng nghiêm trọng.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi ngày chúng ta chỉ nên tiêu thụ tối đa 50gr đường. Nếu tiêu thụ quá mức lượng đường cho phép thì bạn có thể gặp phải những vấn đề sức khỏe sau.

Sưng phù chân

Việc nạp quá nhiều đường vào cơ thể vô tình khiến lượng vitamin B1 trong cơ thể giảm xuống. Trong khi đó, nếu cơ thể không có đủ lượng vitamin B1 cần thiết thì nó sẽ gây phù nề chân và khiến bạn gặp bất tiện trong các thói quen sinh hoạt hàng ngày.

 Ngoài tiểu đường, thói quen ăn nhiều đồ ngọt còn làm tăng nguy cơ dẫn đến những vấn đề sau  - Ảnh 1.

Bệnh răng miệng

Cứ vô tư ăn nhiều đồ ngọt sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn sản sinh nhiều trong khoang miệng. Lúc này, nó sẽ làm gia tăng các thành phần có tính axit trong răng. Khi răng bị tấn công trực tiếp bởi các chất có tính axit sẽ gây ra các bệnh về răng miệng như sâu răng, hôi miệng...

Ung thư

Thói quen tiêu thụ nhiều đường không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra ung thư, nhưng nó sẽ làm tăng nguy cơ dẫn đến các bệnh lý phát triển thành ung thư. Theo đó, khi bạn ăn quá nhiều đường, bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh béo phì (đây là một mối nguy hiểm tiềm ẩn có khả năng dẫn đến nhiều bệnh ung thư). Và hậu quả là, bạn sẽ phải đối mặt với một số bệnh ung thư như ung thư tuyến tụy, ung thư bàng quang, ung thư dạ dày, hoặc ung thư ruột...

 Ngoài tiểu đường, thói quen ăn nhiều đồ ngọt còn làm tăng nguy cơ dẫn đến những vấn đề sau  - Ảnh 2.

Cận thị

Rất nhiều khảo sát đã phát hiện thấy, những người tiêu thụ nhiều đường có nguy cơ bị cận thị cao hơn người bình thường. Khi bạn ăn nhiều đồ ngọt, lượng đường trong máu sẽ tăng cao và dẫn đến việc giảm áp suất thẩm thấu dịch của cơ thể. Điều này đồng nghĩa rằng, dịch trong nhãn cầu của bạn sẽ giảm xuống và ảnh hưởng đến thủy tinh thể, từ đó khiến bạn gặp những vấn đề về mắt như cận thị hoặc tăng độ nhanh...

Tất nhiên sẽ không thể thiếu bệnh tiểu đường! Đa phần, những người mắc bệnh tiểu đường là do tiêu thụ quá nhiều đồ ngọt. Hậu quả là cân nặng của họ sẽ tăng lên mất kiểm soát, gây béo phì và ảnh hưởng đến nồng độ insulin trong cơ thể. Nếu không chủ động chữa trị sớm thì còn dẫn đến nhiều biến chứng vô cùng nghiêm trọng.

Bệnh tim mạch

Việc tiêu thụ quá nhiều đường trong một thời gian dài có thể gây ra các bệnh về tim mạch. Một nghiên cứu từ các chuyên gia Thụy Sĩ đã phát hiện thấy mối liên hệ mật thiết giữa lượng đường tiêu thụ với tỷ lệ mắc bệnh tim. Kết quả cho thấy, tỷ lệ người mắc bệnh tim mạch vành có tương quan thuận với việc tiêu thụ đường.

Source (Nguồn): Sohu

Theo Gà

Cùng chuyên mục
XEM