Nghiên cứu của các GS Mỹ chứng minh: Đàn ông giàu sống thọ hơn đàn ông nghèo đến 10 tuổi

15/12/2016 08:05 PM | Sống

Một nghiên cứu vừa công bố ở Mỹ cho thấy đàn ông giàu có thể sống thọ hơn đàn ông nghèo đến gần 10 năm. Ở phụ nữ, khoảng cách này ít hơn nhưng cũng là đến 7 năm

Nghiên cứu của các GS Mỹ chứng minh: Đàn ông giàu sống thọ hơn đàn ông nghèo đến 10 tuổi

Mới đây, một cuộc nghiên cứu do nhóm các giáo sư đến từ Đại học Đông Tennessee thực hiện đã chỉ ra nhiều kết quả thú vị trong mối tương quan giữa độ giàu có và tuổi của người đàn ông.

Theo đó, cuộc khảo sát đã xem xét hơn 3.100 đàn ông sống tại 50 bang ở Mỹ. Kết quả cho thấy rằng những người đàn ông giàu nhất có thể sống thọ trung bình tới 79,3 tuổi, trong khi những người đàn ông nghèo nhất chỉ sống đến 69,8 tuổi. Mức chênh lệch tuổi thọ này chính xác là gần 10 năm.

Còn với nhóm phụ nữ, nhóm người giàu nhất sống trung bình được 83 tuổi, nhóm nghèo nhất là 76 tuổi, chênh lệch là 7 năm.

Nghiên cứu này rút cục đã được công bố trên chuyên san American Journal of Public Health của Hiệp hội sức khỏe cộng đồng Mỹ và ngay lập tức đã làm dấy lên những lo ngại của dư luận về tình trạng sức khỏe của những người có thu nhập thấp trên khắp nước Mỹ.

Theo các dữ liệu được cung cấp từ Cục Điều tra dân số Mỹ, những gia đình 4 người có thu nhập trung bình gần 90.000 USD/năm được xếp là những hộ giàu nhất. Ngược lại, rất chênh lệch là những gia đình được xem là nghèo với mức thu nhập trung bình ở ngưỡng chỉ gần 25.000 USD/năm.

Với sự chênh lệch này, không khó hiểu khi những hộ gia đình nghèo sẽ gặp khó khăn trong việc trang trải cuộc sống hàng ngày hơn so với những người giàu. Từ đó, tuổi thọ của họ chắc chắn cũng sẽ bị thấp hơn đi so với những người giàu có.

Chiến Thắng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm