Nghiên cứu cho thấy người giàu sống lâu hơn người nghèo 15 năm

13/04/2016 03:13 PM | Sống

Nghiên cứu mới đây đã cho thấy, những người Mỹ càng giàu càng có tuổi thọ cao hơn những người có thu nhập thấp.

Nghiên cứu cho thấy người giàu sống lâu hơn người nghèo 15 năm

1% nam giới tại Mỹ có mức thu nhập, khả năng tài chính vượt trội có tuổi thọ trung bình lên tới 87,3 tuổi, gần 15 năm lâu hơn những người nằm phía cuối bảng thống kê này.

Giáo sư kinh tế học Raj Chetty cùng 7 đồng sự của mình tại đại học Stanford cho rằng nam giới nhiều tiền tại Mỹ sống lâu hơn hẳn những người còn lại ở Mỹ và thậm chí là sống lâu hơn nhiều đại gia khác trên thế giới trong khi đó những người khó khăn tại Mỹ có tuổi thọ tương đương với các quốc gia như Sudan hay Pakistan.

Trong khi đó với nữ giới, những người giàu có tuổi thọ trung bình gần 89 trong khi tầng lớp nghèo khó có tuổi thọ trung bình gần 79 tuổi. Thống kê này có thể cho thấy với những người nghèo, nữ giới sống lâu hơn nam giới khoảng 6 năm thế nhưng ở những gia đình giàu có, phái nữ chỉ sống lâu hơn 1,5 năm so với nửa còn lại của mình.


Bảng thống kê tuổi thọ trung bình của nam giới cũng như nữ giới tại Mỹ theo mức thu nhập bình quân hàng năm, có thể dễ dàng nhận thấy độ tuổi trung bình tăng cao theo mức thu nhập.

Bảng thống kê tuổi thọ trung bình của nam giới cũng như nữ giới tại Mỹ theo mức thu nhập bình quân hàng năm, có thể dễ dàng nhận thấy độ tuổi trung bình tăng cao theo mức thu nhập.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng việc có nhiều của cải, vật chất không giúp con người sống lâu hơn, khác biệt chủ yếu tới từ phong cách sống, lối sống, giáo dục cũng như cách thức chăm sóc sức khoẻ của người giàu và người nghèo.

Khoảng cách về tuổi đời của người giàu với người nghèo đang ngày một nới rộng hơn. Trong khi người giàu quan tâm tới sức khoẻ bản thân thì người nghèo sa đà vào những thói quen có hại cho sức khoẻ như làm việc quá sức, hút nhiều thuốc lá.

Các yếu tố như bệnh viện khám bệnh, các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tương đồng nên không làm ảnh hưởng tới nghiên cứu này.

Tỷ phú Warren Buffett đã bước sang tuổi 86.
Tỷ phú Warren Buffett đã bước sang tuổi 86.

Mặc dù vậy, những người có thu nhập thấp tại Mỹ có tuổi thọ trung bình cao nhất khi họ sinh sống ở các thành phố có hệ thống giáo dục tốt cũng như nhiều ưu đãi từ chính phủ. Điển hình trong ví dụ này là New York, California, Vermont cùng San Francisco khi mà người thu nhập thấp có tuổi thọ cao hơn hẳn so với các vùng miền khác tại Mỹ.

Tuổi thọ trung bình ngắn nhất của nam giới tại Mỹ là 74,2 tuổi và tập trung chủ yếu ở Gary, Indiana trong khi đối với nữ giới, tuổi thọ trung bình này là 80 và tập trung chủ yếu ở Las Vegas.

Còn độ tuổi trung bình cao nhất của nam giới tại Mỹ là 86,8 tuổi, tập trung ở Portland, Maine trong khi với nữ giới là 89,2 tuổi ở Spokane, Washington.

Van Vu

Theo CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Cho phép ghi tên các thành viên hộ gia đình lên sổ đỏ

Theo Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi trường hợp các thành viên của hộ gia đình có nhu cầu thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp hộ gia đình sẽ được ghi tên tất cả các thành viên của hộ gia đình.

Bất thường giá chung cư Hà Nội phi mã

Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản bùng nổ với hàng loạt dự án thuộc phân khúc đất nền, biệt thự, liền kề tại Hà Nội được đưa ra thị trường với mức giá tăng ngất ngưởng. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, phân khúc đất nền, biệt thự đột ngột “tắc” thanh khoản, nhiều nơi bán tháo trong khi phân khúc chung cư thời gian gần đây “gây sóng” với giá bán trên trời.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm