Nghỉ dưỡng trị liệu đang được lòng giới thượng lưu Việt: Lênh đênh trên du thuyền hạng sang, có chuyên gia lên kế hoạch ăn – ngủ - thở - vận động chi tiết

31/05/2022 11:13 AM | Sống

Người giàu luôn biết cách chăm sóc thân – tâm toàn diện, kể cả cách lựa chọn hình thức du lịch.

Cuộc sống hiện đại ngày nay với guồng quay công việc hối hả với deadline, quan hệ xã hội… dường như nhấn chìm chúng ta trong 'mớ hỗn độn' mệt mỏi và áp lực. Khi đó, được về với thiên nhiên tận hưởng cuộc sống an lành giúp tinh thần và thể chất được thư giãn, nghỉ ngơi… là mong ước của rất nhiều người. Wellness chính là chìa khoá.

Nghỉ dưỡng trị liệu - wellness retreat được nâng lên một tầm cao mới vượt trội so với các kỳ nghỉ truyền thống và trở thành lựa chọn hàng đầu của giới thượng lưu. Khám phá thiên nhiên theo một một cách mới để nuôi dưỡng sự an lạc giúp ta cảm thấy được tự chủ, đầu tư vào chính mình, và tìm ra con đường riêng trong cách chăm sóc thân-tâm toàn diện. Điều này không chỉ bao gồm thói quen ăn uống, tập thể thao và ngủ nghỉ, mà còn liên quan đến các yếu tố tinh thần, cảm xúc, tâm linh, xã hội và môi trường... định hình cách chúng ta tương tác với thế giới, tạo kết nối có ý nghĩa, thấu hiểu người khác, và tìm kiếm mục đích sống.

Nghỉ dưỡng trị liệu đang được lòng giới thượng lưu Việt: Lênh đênh trên du thuyền hạng sang, có chuyên gia lên kế hoạch ăn – ngủ - thở - vận động chi tiết  - Ảnh 1.

Lợi ích của việc theo đuổi những trải nghiệm khơi dậy niềm vui lâu dài và tự do nội tại, trái ngược với niềm vui ngắn ngủi trong một kỳ nghỉ thông thường, là định hình việc chăm sóc sức khỏe thân-tâm-trí do chính chúng ta quyết định. Cho dù phải đối mặt với bệnh tật hay căng thẳng, việc chọn một kỳ nghỉ dưỡng trị liệu đáp ứng các nhu cầu cụ thể của chính bạn có thể giúp cải thiện mọi thứ từ mức năng lượng đến năng suất và kết nối với xã hội. Hiểu rõ điều này, những người có tiền đang ngày càng chú tâm hơn vào hoạt động giải trí - du lịch và sẵn sàng 'rút ví' cho loại hình nghỉ dưỡng trị liệu. 

Ở Việt Nam, Lumina Retreats là cái tên khá nổi trội, thu hút trải nghiệm của nhiều khách du lịch, đặc biệt giới nhà giàu. Với 2 chương trình được thiết kế thú vị: Chuyến hải trình Mekong Wellness Cruise đưa du khách khám phá các kỳ quan thiên nhiên và văn hóa miền sông nước Mekong trên du thuyền cao cấp Victoria Mekong – một kiệt tác về kiểu dáng và thiết kế; hay hành trình trên du thuyền Halong Yoga Cruise, trải nghiệm du thuyền Âu Cơ với thiết kế Indochine cổ điển… bạn sẽ được ngắm trọn vịnh Hạ Long đẹp như mơ.

Nghỉ dưỡng trị liệu đang được lòng giới thượng lưu Việt: Lênh đênh trên du thuyền hạng sang, có chuyên gia lên kế hoạch ăn – ngủ - thở - vận động chi tiết  - Ảnh 2.

Tận hưởng 1 trong 2 trải nghiệm này, bạn vừa được khám phá những hòn đảo xanh mướt và những hang động huyền bí của Việt Nam, đồng thời tìm hiểu sâu về văn hóa địa phương và nếm thử những món ăn ngon, với trọng tâm hướng vào bên trong nội tâm để cảm nhận trực giác, cảm xúc và tinh chỉnh kết nối giữa tâm trí và cơ thể. Mọi hoạt động đều được thiết kế để hỗ trợ cho sự thay đổi bản thân mà bạn tìm kiếm. Bạn sẽ được yêu cầu thả lỏng hoàn toàn, để khi rời đi sẽ thấy nhẹ nhàng và biết mình hơn.

Nghỉ dưỡng trị liệu đang được lòng giới thượng lưu Việt: Lênh đênh trên du thuyền hạng sang, có chuyên gia lên kế hoạch ăn – ngủ - thở - vận động chi tiết  - Ảnh 3.

Nếu như trong những kỳ nghỉ thông thường, bạn hoặc hướng dẫn viên du lịch quyết định hành trình và hoạt động, thì trong một kỳ nghỉ dưỡng trị liệu, đội ngũ chuyên gia sẽ hướng dẫn toàn bộ hoạt động để đảm bảo đạt được các mục tiêu và thu được lợi ích tối đa. Ngoài ra, Lumina Retreats ưu tiên các bữa ăn lành mạnh để hỗ trợ quá trình chuyển hóa thân- tâm. Trải nghiệm ẩm thực trên tàu bao gồm chủ yếu là rau và đạm nhẹ, chẳng hạn như thịt gia cầm hoặc hải sản, được phục vụ theo kiểu buffet hoặc tiệc nướng hải sản, kèm theo đồ uống không cồn cả ngày.

Nghỉ dưỡng trị liệu đang được lòng giới thượng lưu Việt: Lênh đênh trên du thuyền hạng sang, có chuyên gia lên kế hoạch ăn – ngủ - thở - vận động chi tiết  - Ảnh 4.

Lumina Retreats kết hợp các buổi tập yoga và chuyển động chánh niệm diễn ra trên boong tàu giữa khung cảnh sông nước yên tĩnh. Cách chuyển động này giúp giải phóng cơ thể và tâm trí, cho phép chúng ta kết nối lại với cuộc sống. Điều này hoàn toàn phù hợp với nghiên cứu khoa học, rằng thiên nhiên chính là nguồn năng lượng chữa lành mạnh mẽ nhất, có thể giúp chúng ta vững vàng và định tâm hơn.

Khi các gánh nặng trong cuộc sống đè nặng, hãy dành thời gian hoà mình vào thiên nhiên như một phương thức chăm sóc bản thân đầy hiệu nghiệm. Có lẽ bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, không chỉ là sự kết nối với tự nhiên mà còn cả sự kết nối với mọi người xung quanh và với thế giới.

Nghỉ dưỡng trị liệu đang được lòng giới thượng lưu Việt: Lênh đênh trên du thuyền hạng sang, có chuyên gia lên kế hoạch ăn – ngủ - thở - vận động chi tiết  - Ảnh 5.

Theo tìm hiểu, Lumina Retreats rất 'chịu chơi', vài tháng sẽ tổ chức các chương trình quà tặng với phần thưởng là các chuyến nghỉ dưỡng trị liệu cao cấp, bao gồm nhiều hoạt động chăm sóc thân-tâm-trí, phòng nghỉ dưỡng hạng sang, du ngoạn khám phá thiên nhiên và địa phương, ẩm thực lành mạnh...

Chi phí cho một hành trình trải nghiệm chăm sóc sức khỏe thân-tâm-trí của Lunina Retreats có giá từ 9,9 triệu đồng/hải trình.

(Nguồn: Lumina Retreats) 

Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
XEM