Nghệ sĩ múa Linh Nga nói về thủ môn xuất sắc nhất Việt Nam: "Em tôi là Lâm ta chứ không phải Lâm tây đâu nhé"

17/12/2018 09:26 AM | Sống

"Sự lựa chọn trở về Việt Nam của em là đúng. Em cứ một mình bền bỉ, âm thầm tập luyện suốt bao năm qua.Thành công hôm nay của em là máu và nước mắt."

Thủ thành Đặng Văn Lâm là một trong những cái tên được gọi nhiều nhất sau trận đấu xuất sắc của đội tuyển quốc gia Việt Nam đánh bại đội tuyển Malaysia. Không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp trai, lực lưỡng mà Văn Lâm còn khiến khán giả theo dõi không ngừng bởi những màn cứu thua dứt khoát của anh trên sân cỏ.

Được biết, thủ môn sinh ra tại nước Nga này là em họ của nghệ sĩ múa tên tuổi Linh Nga.Hòa cùng trong niềm vui chiến thắng của cả nước, Linh Nga đã gửi vài lời đến người em của mình: 

"Lâm à, cả nhà mình đang xem em. Cả gia đình đều đang rất gần em. Vừa vui, vừa sợ em bị đau, vừa hãnh diễn và hồi hộp. Sau bao nhiêu năm vất vả thì đến hôm nay em đã chiến thắng. Bố Sơn, bố Hùng sẽ là người hạnh phúc nhất hôm nay. Sự lựa chọn trở về Việt Nam của em là đúng. Em cứ một mình bền bỉ, âm thầm tập luyện suốt bao năm qua.Thành công hôm nay của em là máu và nước mắt.

Lặn lội từ Nga trở về quê hương chỉ để muốn sống và cống hiến cho bóng đá VN. Hôm nay bao nhiên người gọi tên em, nhà mình từ Hà Nội, Sài Gòn và Moskva đều khóc vì hạnh phúc và vì thương em. Em là Lâm ta chứ không phải Lâm tây đâu nhé."

Nghệ sĩ múa Linh Nga nói về thủ môn xuất sắc nhất Việt Nam: Em tôi là Lâm ta chứ không phải Lâm tây đâu nhé - Ảnh 1.

Anh sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố anh là nghệ sĩ múa Đặng Văn Sơn, người biết đến từng có nhiều đóng góp cho ngành múa Việt Nam. Bác ruột anh là nghệ sĩ múa nổi tiếng Đặng Hùng. Sau chiến thắng thuyết phục của đội tuyển quốc gia, bác anh cũng không quên chia sẻ những cảm xúc chân thật:

"Con sinh ra tại Matx-cơ-va và được thừa hưởng những gì tốt đẹp nhất của 2 đất nước Việt và Nga. Bố con là nghệ sĩ múa giỏi đã từng đóng góp không nhỏ cho ngành múa Việt Nam trong các vở kịch múa tại trường múa Việt Nam, nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam, nhà hát ca múa nhạc trung ương... 

Thật may là con được bố Đặng Văn Sơn nuôi dưỡng và truyền hết tình cảm của một người cha Việt Nam nuôi con đẻ của mình trên đất Nga. Con đã được bố Sơn cho ăn cơm Việt Nam, phở Việt Nam, nem Việt Nam, bún chả Việt Nam... và trong trái tim con đã yêu và nhớ thương Việt Nam từ những món ăn rất Việt Nam mà luôn được bố Sơn nấu một cách xuất sắc.

Con yêu bóng đá từ rất nhỏ và đã được bố Sơn cho đi học tại các trường huấn luyện bóng đá nổi tiếng ở Matx-cơ-va. Cũng như chị Linh Nga sau khi học tốt nghiệp tại nước ngoài thì luôn mong muốn được trở quê hương của mình. Mở đầu sự nghiệp của con tại Việt Nam đã được gia đình ta lựa chọn rất kỹ càng. Bố Sơn đã không ngần ngại khi giao con cho bác Hùng thay cho bố Sơn khi con được quyết định sẽ lập nghiệp tại Việt Nam. Và con cũng đã không cảm thấy hẫng hụt khi bác và bố Sơn chỉ khác nhau mỗi cái "tên gọi".

8 năm trôi qua với bao thăng trầm vất vả và đó cũng là thời gian thử thách của con tại CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và đội bóng Thành phố Hồ Chí Minh. Không ít lần, hai bố con mình đã phải vất vả bởi những chấn thương của con và bởi những khó khăn vất vả mà không ai có thể giúp con được ngoài bố và gia đình nội của con tại Hà Nội. 

Con vẫn như xưa, vẫn miệt mài khát khao được cống hiến... Ở tuổi 60, hôm nay, bác lần đầu tiên mới được có mặt tại sân Mỹ Đình theo lời mời của con .Nhìn con tập trên sân trước giờ thi đấu, bác thầm khấn trời phật cho con được hoàn thành nhiệm vụ và đạt được mục tiêu mà gia đình ta đã đặt ra. 

Hôm nay con đã rất xuất sắc. Bố Sơn và mẹ Olia đã không thể xem trực tiếp trận đấu hôm nay vì cũng như mọi khi mỗi lần con trên sân cỏ là bố mẹ con có mặt tại nhà thờ để cầu nguyện cho con. Thành công hôm nay của con là kết quả của những ngày tháng lao động vất vả, là của sự quan tâm yêu thương con của cả đại gia đình ta, đặc biệt là thành công của tình yêu vô cùng lớn lao của khán giả cả nước đã dành cho con. 

Con không bao giờ được quên những gì đã làm nên chiến thắng của con ngày hôm nay nhé! Con luôn là Đặng Văn Lâm bé bỏng đáng yêu của gia đình ta con nhé! Bố luôn yêu con!"

Nghệ sĩ múa Linh Nga nói về thủ môn xuất sắc nhất Việt Nam: Em tôi là Lâm ta chứ không phải Lâm tây đâu nhé - Ảnh 2.

Mới đây, ông cũng chia sẻ một dòng trạng thái chào mừng thủ thành xuất sắc nhất Việt Nam về nhà trong vòng tay ấm áp của cả gia đình:

"Về nhà luôn là đích đến của bất cứ ai trong chúng ta sau những cuộc chinh phục đỉnh cao . Dù thất bại hay thành công chúng ta đều muốn trở về với gia đình sau những phiu lưu ấy. Gia đình luôn là chỗ dựa, là hơi ấm mà ta luôn muốn ngả vào. Tối nay Đặng Văn Lâm đã trở về nhà sau nhiều tháng lao động cật lực và đầy áp lực. Vết thương ngoài da cùng gánh nặng tâm lý của con sẽ bay đi khi gia đình và những người thương ở bên con. Dù có đi đâu, dù có ở nơi xa nào con cũng luôn tin rằng gia đình luôn bên con và luôn mong con trở về Lâm nhé!"

P.V

Cùng chuyên mục
XEM