Nghe người trong nghề tiết lộ "thân phận" và thu nhập mỗi giờ bay của các cô tiếp viên hàng không mặc áo xanh, đỏ, vàng ở Vietnam Airlines

03/06/2020 09:51 AM | Sống

Mỗi chiếc áo đều phản ánh vị trí khác nhau của các nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines.

Nghe người trong nghề tiết lộ "thân phận" và thu nhập mỗi giờ bay của các cô tiếp viên hàng không mặc áo xanh, đỏ, vàng ở Vietnam Airlines

Là câu chuyện của các tiếp viên hàng không thì bao giờ cũng khiến dân tình vô cùng tò mò, nhất là khoản thu nhập. Thường thì mỗi hãng bay sẽ có chính sách chi trả lương khác nhau và ở thị trường nội địa, Vietnam Airlines luôn là thương hiệu hàng đầu, được nhiều người mơ ước nhất.

Mới đây, cư dân mạng có chia sẻ một số thông tin từ một người làm trong nghề cho thấy cách phân biệt các nữ tiếp viên thường và tiếp viên trưởng qua màu áo. Thêm vào đó, mức lương của họ cũng được tiết lộ như sau: Tiếp viên hạng phổ thông được nhận 220k/giờ bay; tiếp viên hạng thương gia là 230k/giờ bay; tiếp viên trưởng từ 400k - 580k/giờ bay tùy vào cấp bậc.

Nghe người trong nghề tiết lộ thân phận và thu nhập mỗi giờ bay của các cô tiếp viên hàng không mặc áo xanh, đỏ, vàng ở Vietnam Airlines  - Ảnh 1.

Lúc trước tiếp viên của hãng Vietnam Airlines mặc đồng phục đỏ nhưng bây giờ đã được thay thế hoàn toàn bằng các màu sắc mới.

Nghe người trong nghề tiết lộ thân phận và thu nhập mỗi giờ bay của các cô tiếp viên hàng không mặc áo xanh, đỏ, vàng ở Vietnam Airlines  - Ảnh 2.

Hiện nay, tiếp viên hạng phổ thông mặc áo màu xanh ngọc và họ nhận được 200k/giờ bay. Ảnh minh họa.

Nghe người trong nghề tiết lộ thân phận và thu nhập mỗi giờ bay của các cô tiếp viên hàng không mặc áo xanh, đỏ, vàng ở Vietnam Airlines  - Ảnh 3.

Còn tiếp viên trưởng sẽ mặc đồng phục màu vàng và mức lương của họ cũng cao hơn. Ảnh minh họa.

Những thông tin nói trên chắc đã khiến cho những ai hay tò mò về các tiếp viên hàng không phần nào thỏa mãn rồi nhỉ. Để có được thu nhập tốt, các tiếp viên cũng phải chăm chỉ bay nhiều để khi đạt được giờ bay nhất định thì sẽ được thăng chức, kiếm được nhiều tiền hơn đó.

Mulan

Phụ nữ Việt Nam

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Người Việt tích cực đi du lịch “trốn Tết”: Nhiều khách sạn Sapa, Đà Lạt “cháy phòng” dịp Tết Nguyên đán

Do ảnh hưởng của Covid-19, năm nay, xu hướng du lịch của nhiều gia đình đã chuyển từ nước ngoài sang các tỉnh thành trong nước, khiến khách sạn tại Sapa, Đà Lạt thông báo hết phòng vào dịp Tết âm sắp tới.

Đọc thêm