Nghe người trong nghề tiết lộ "thân phận" và thu nhập mỗi giờ bay của các cô tiếp viên hàng không mặc áo xanh, đỏ, vàng ở Vietnam Airlines

03/06/2020 09:51 AM | Sống

Mỗi chiếc áo đều phản ánh vị trí khác nhau của các nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines.

Nghe người trong nghề tiết lộ "thân phận" và thu nhập mỗi giờ bay của các cô tiếp viên hàng không mặc áo xanh, đỏ, vàng ở Vietnam Airlines

Là câu chuyện của các tiếp viên hàng không thì bao giờ cũng khiến dân tình vô cùng tò mò, nhất là khoản thu nhập. Thường thì mỗi hãng bay sẽ có chính sách chi trả lương khác nhau và ở thị trường nội địa, Vietnam Airlines luôn là thương hiệu hàng đầu, được nhiều người mơ ước nhất.

Mới đây, cư dân mạng có chia sẻ một số thông tin từ một người làm trong nghề cho thấy cách phân biệt các nữ tiếp viên thường và tiếp viên trưởng qua màu áo. Thêm vào đó, mức lương của họ cũng được tiết lộ như sau: Tiếp viên hạng phổ thông được nhận 220k/giờ bay; tiếp viên hạng thương gia là 230k/giờ bay; tiếp viên trưởng từ 400k - 580k/giờ bay tùy vào cấp bậc.

Nghe người trong nghề tiết lộ thân phận và thu nhập mỗi giờ bay của các cô tiếp viên hàng không mặc áo xanh, đỏ, vàng ở Vietnam Airlines  - Ảnh 1.

Lúc trước tiếp viên của hãng Vietnam Airlines mặc đồng phục đỏ nhưng bây giờ đã được thay thế hoàn toàn bằng các màu sắc mới.

Nghe người trong nghề tiết lộ thân phận và thu nhập mỗi giờ bay của các cô tiếp viên hàng không mặc áo xanh, đỏ, vàng ở Vietnam Airlines  - Ảnh 2.

Hiện nay, tiếp viên hạng phổ thông mặc áo màu xanh ngọc và họ nhận được 200k/giờ bay. Ảnh minh họa.

Nghe người trong nghề tiết lộ thân phận và thu nhập mỗi giờ bay của các cô tiếp viên hàng không mặc áo xanh, đỏ, vàng ở Vietnam Airlines  - Ảnh 3.

Còn tiếp viên trưởng sẽ mặc đồng phục màu vàng và mức lương của họ cũng cao hơn. Ảnh minh họa.

Những thông tin nói trên chắc đã khiến cho những ai hay tò mò về các tiếp viên hàng không phần nào thỏa mãn rồi nhỉ. Để có được thu nhập tốt, các tiếp viên cũng phải chăm chỉ bay nhiều để khi đạt được giờ bay nhất định thì sẽ được thăng chức, kiếm được nhiều tiền hơn đó.

Mulan

Phụ nữ Việt Nam

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinhomes phát hành xong 12.000 tỷ đồng trái phiếu

Trái phiếu của Vinhomes được đảm bảo bằng cổ phần của Tập đoàn Vingroup và cổ phần của Vincom Retail.

Té ngửa với chiếc đồng hồ Sơn Tùng M-TP đeo trong MV mới: Nhìn xa cứ ngỡ Apple, nhìn gần mới biết thì ra… Oppo

Mặc dù trông rất giống Apple Watch thế nhưng chiếc smartwatch được Sơn Tùng M-TP đeo trên tay trong MV ca nhạc mới lại tới từ thương hiệu OPPO.

Đập vỡ tủ kính lấy 70 tỷ "tiền tươi": Chiến dịch quảng cáo kinh điển và những sự thật "khó xơi" đầy bất ngờ

Đã có kha khá thông tin được tiết lộ nhưng dạo ấy, internet còn hạn chế vì thế người biết đến bề nổi của chiến dịch quảng cáo này thì nhiều mà người nắm rõ lại chẳng bao nhiêu.

Mẹ CEO YouTube và 23andMe: Tôi đã dạy dỗ nên 2 nữ CEO và một giáo sư, đây là những bí mật riêng để nuôi dưỡng những đứa trẻ thành công

Bất kỳ bố mẹ nào đều muốn giúp con cái có cuộc sống tốt - vừa hạnh phúc, vừa thành công và sử dụng tài năng của mình để biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.

Đọc thêm