Địa điểm "săn mây" hot nhất Đà Lạt chính thức đóng cửa: Du khách xả rác bừa bãi, dẫm nát cây xanh, nẹt pô inh ỏi 4-5 giờ sáng

28/05/2020 17:13 PM | Sống

View "săn mây" trên ngọn đồi Yumonang ở Đạ Sar, Đà Lạt chính thức đóng cửa từ 24/5 vì ý thức quá kém của khách du lịch.

Với những du khách yêu thích săn mây Đà Lạt, ngọn đồi Yumonang ở Đạ Sar chắc hẳn là một địa điểm vô cùng quen thuộc. Nơi đây có ngọn đồi Yumonang cao tít, biển mây bao quanh chân đồi vào thời điểm bình minh. Cụ thể, tọa độ Yumonang nằm tại xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng chỉ cách trung tâm thành phố sương mai Đà Lạt 30 phút chạy xe máy.

Địa điểm săn mây hot nhất Đà Lạt chính thức đóng cửa: Du khách xả rác bừa bãi, dẫm nát cây xanh, nẹt pô inh ỏi 4-5 giờ sáng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, mới đây, bắt đầu từ ngày 24/5, điểm săn mây hot nhất này sẽ chính thức đóng cửa bởi người dân địa phương. Đường lên đồi săn mây Yumonang đã xuất hiện các rào chắn. Tìm hiểu về lý do cho vấn đề này, theo chia sẻ của người dân địa phương, du khách sau khi đến "săn mây", cắm trại qua đêm đã để lại rất nhiều rác trên đồi, thậm chí dẫm nát những cây con. Người dân địa phương cũng vô cùng ngao ngán về hành vi nẹt pô inh ỏi vào 4-5 giờ sáng của các đội phượt thủ.

Cũng trong ngày, tài khoản Hồ Thương Thảo đăng tải trên trang cá nhân lý do ngọn đồi bị đóng cửa. Theo chia sẻ với Zing, Thương Thảo cho biết ngọn đồi Yumonang được một người bạn thân của chị mua lại vào năm 2018 nhưng chưa từng sử dụng cho mục đích kinh doanh. Ban đầu, chủ sở hữu ngọn đồi cũng rất vui khi địa điểm "săn mây" này được nhiều nhiếp ảnh gia, khách du lịch tới và cảm nhận được vẻ đẹp.

Tuy nhiên, sau đó, tình trạng xả rác trầm trọng hơn vào cuối tháng 4. Một số đơn vị còn dẫn đoàn hơn 20 người bày tiệc, ca hát ồn ào. Thậm chí, chị Thảo cho biết còn có tình trạng những người kiếm tiền trên đồi Yumonang.

Địa điểm săn mây hot nhất Đà Lạt chính thức đóng cửa: Du khách xả rác bừa bãi, dẫm nát cây xanh, nẹt pô inh ỏi 4-5 giờ sáng - Ảnh 3.

“Hãy đừng để lại gì ngoài những dấu chân và hãy đừng mang theo gì ngoài những bức ảnh”.

Yêu Đà Lạt, thích khám phá Đà Lạt là điều không xấu, nhưng yêu Đà Lạt đồng nghĩa với hành động bảo vệ Đà Lạt. Đi du lịch, ngoài việc tận hưởng cảnh đẹp và chụp ảnh đẹp, hãy trở thành người đi du lịch thông minh có ý thức bảo vệ môi trường.

PV

Cùng chuyên mục
XEM