Thưởng Tết 2015: Doanh nghiệp tỉnh nào thưởng 'khủng' nhất?

10/01/2015 15:23 PM | Nghề nghiệp

Mức thưởng Tết Âm lịch "khủng" nhất tính đến thời điểm này thuộc về TP.HCM với con số 457 triệu đồng.

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, nhiều sở lao động, thương binh và xã hội các tỉnh đã bắt đầu có báo cáo về tình hình thưởng Tết. Mới nhất là số liệu về thưởng Tết được công bố từ Sở Lao động, thương binh, xã hội Hà Nội. Trước đó nhiều địa phương như TP.HCM, Đồng Nai, Đà Nẵng... cũng đã có báo cáo về tình hình thưởng Tết cho người lao động.

Các tỉnh như Quảng Nam, Bắc Ninh, Bình Định cũng đã có thống kê sơ bộ về tình hình thưởng Tết tại địa phương. Và đây chưa phải là con số cuối cùng vì phải đến 10/1/2015, các doanh nghiệp mới hoàn tất công việc công bố thưởng Tết. Vì vậy, con số chính thức về mức thưởng Tết chính thức của 63 tỉnh thành sẽ được Bộ Lao động, thương binh và xã hội công bố sau ít ngày nữa.

Nếu tính đến ngày 9/1 thì TP.HCM là địa phương dẫn đầu cả nước về mức thưởng Tết Âm lịch cho người lao động với là 457 triệu đồng. Con số này lớn hơn nhiều so với mức 85,6 triệu đồng mà thủ đô Hà Nội đạt được. Trong khi đó, Quảng Nam đang là tỉnh có mức thưởng Tết thấp nhất với 11,4 triệu đồng. Tiếp đến là Bắc Ninh với 39 triệu đồng...

Hà Nội: Nhiều doanh nghiệp nợ lương, cắt thưởng

Sở Lao động, thương binh và xã hội Hà Nội cho biết: Năm 2014, kinh tế - xã hội trên địa bàn Thủ đô tiếp tục chuyển biến tích cực, duy trì tăng trưởng ở mức khá, giá cả thị trường ổn định, lạm phát được kiểm soát, an sinh xã hội được đảm bảo.

Tuy nhiên, sản xuất kinh doanh của một số doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn, hàng hóa sản xuất ra khó tiêu thụ, nhiều doanh nghiệp đã phải thu hẹp sản xuất cắt giảm lao động. Hiện vẫn còn  một số doanh nghiệp nợ lương người lao động.

Tuy nhiên, với việc tái cơ cấu lại bộ máy hoạt động sản xuất, tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, nhiều doanh nghiệp đã từng bước khắc phục được khó khăn, trong năm 2014 đã trả mức tiền lương bình quân cho người lao động đã tăng cao hơn khoảng 2,5 % so với năm 2013.

Riêng về mức tiền thưởng tết, một số doanh nghiệp không thưởng Tết dương lịch cho người lao động. Đối với thưởng Tết âm lịch, mức thưởng tết được nhiều doanh nghiệp dự kiến chi trả bình quân tăng hơn so với năm trước khoảng 5,5%

>> Thưởng Tết tại các tập đoàn, tổng công ty nhà nước như thế nào?

Theo Mạnh Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM