Giới chủ đề nghị chỉ tăng lương tối thiểu vùng 10%

07/08/2015 03:00 PM | Nghề nghiệp

Sau cuộc làm việc của Hội đồng Tiền lương quốc gia, đại diện giới chủ, Phòng Thương mại và công nghiệp VN chính thức có văn bản khẳng định chỉ nên tăng lương tối thiểu vùng 10%.

Cụ thể, theo VCCI, về phương án điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng năm 2016, căn cứ vào những cơ sở dữ liệu và lập luận như tình hình kinh tế - xã hội, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, năng suất lao động… tổ chức đại diện người sử dụng lao động này ban đầu đề nghị chỉ nên tăng 6-7%. “Đây là mức hợp lý phản ánh đúng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp”, VCCI nêu.

Tuy nhiên, trong quá trình thương thảo, sau khi xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến điều kiện làm việc, đời sống của người lao động, VCCI nêu các đại diện người sử dụng lao động cùng đồng ý mức là 10%. “Đây là mức tối đa để doanh nghiệp có thể đảm bảo tồn tại, chiếm lĩnh thị trường và phát triển bền vững”, VCCI nêu và lập luận với hàng loạt lý do:

Thứ nhất, các doanh nghiệp vẫn đang gặp nhiều khó khăn. Doanh nghiệp lớn chỉ chiếm chưa đầy 2%, còn lại là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Gần 70% doanh nghiệp kinh doanh không có lãi. Trong 7 tháng đầu năm 2015 đã có 37,829 doanh nghiệp ngừng hoạt động và giải thể, tăng 1,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thứ hai, để có thể tăng lương và cải thiện đời sống cho người lao động thì phải dựa vào việc tăng năng suất lao động và chất lượng công việc. Hiện nay năng suất lao động của các doanh nghiệp Việt Nam còn thấp hơn so với các nước trong khu vực...

Thứ ba, với mức tăng 10% như đã nêu ở trên thì thực tế người lao động còn được hưởng các chế độ an sinh xã hội cao hơn.

Đặc biệt, từ ngày 1/1/2016, người sử dụng lao động, theo quy định mới, phải đóng các khoản như bảo hiểm tăng thêm 35-40% (so với năm 2015). Lý do, căn cứ để đóng bảo hiểm và kinh phí công đoàn sẽ căn cứ trên tiền lương và các khoản phụ cấp (thay vì chỉ trên tiền lương như trước).

Ngoài ra, năm 2016, doanh nghiệp cũng sẽ phải đóng thêm các chi phí liên quan tới lao động nữ, chính sách về an toàn vệ sinh lao động… Nên nếu tăng lương tối thiểu vùng thêm 10% thì thực tế giới sử dụng lao động đã phải trả thêm 17-18%. “Đây thực sự là cú sốc lớn đối với doanh nghiệp”, đại diện VCCI nói.

Trước đó, Hiệp hội Dệt may VN cũng đề nghị chỉ nên tăng lương tối thiểu vùng khoảng 6%, với những lý do gần như tương tự VCCI.

Trả lời Tuổi Trẻ, ông Trương Văn Cẩm, tổng thư ký Hiệp hội Dệt may VN, cho biết, tỷ lệ đóng bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp của VN cao hàng đầu Đông Nam Á. Ông Cẩm nêu hiệp hội đã cùng với Bộ Lao động - thương binh & xã hội và Tổng liên đoàn đi khảo sát từng doanh nghiệp, khi xuống ngành dệt may, tất cả các đơn vị đều kêu “kinh khủng” và nhiều nơi còn cho rằng không nên tăng lương, có thì vài năm tăng một lần chứ không phải năm nào cũng tăng.

Theo C.V.Kình

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân trẻ trở về từ Mỹ chỉ ra 3 vấn đề của startup Việt: Cuộc chiến giá rẻ, khó scale-up ra nước ngoài và chưa quan tâm trải nghiệm khách hàng

Tại Việt Nam, để khởi nghiệp không khó, vì thị trường đang trong thời gian sơ khai nên ở đâu cũng có vấn đề mà các startup có thể giải quyết. Và thật không may, do toàn vấn đề cơ bản, nên nó không xuất hiện ở các nước tiên tiến còn tại các nước phát triển như Việt Nam lại có startup bản địa làm rồi. Hơn nữa, trải nghiệm khách hàng của startup Việt còn yếu, tệ hơn cả láng giềng Indonesia.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Việt hỏi Thủ tướng: "Làm sao để startup không phải mở công ty ở nước ngoài?"

"Cách đây 2 năm, chúng tôi tiến hành vòng gọi vốn đầu tiên, mất rất nhiều thời gian đàm phán với các quỹ trong và ngoài nước. Hầu hết các quỹ đều yêu cầu startup mở công ty ở nước ngoài…", anh Phan Bá Mạnh – Founder An Vui – nêu vấn đề trong buổi đối thoại đặc biệt giữa giới startup Việt với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Blackberry: Kiêu ngạo, ngoan cố và cái kết

Trước khi điện thoại cảm ứng trở nên phổ biến như hiện nay, dòng điện thoại sử dụng bàn phím qwerty đã thống trị hoàn toàn thị trường trong những năm đầu của thế kỷ 21. Motorola, Nokia và BlackBerry là những đại diện tiêu biểu cho giai đoạn phát triển này của những chiếc điện thoai sử dụng bàn phím vật lý.

"Bán cơm" cho Samsung Việt Nam, doanh thu hàng nghìn tỷ mỗi năm nhưng lãi bèo bọt

Ba doanh nghiệp cung cấp suất ăn chính cho các nhà máy của Samsung Việt Nam đều đạt mức doanh thu nghìn tỷ mỗi năm, lớn nhất thuộc về Welstory xấp xỉ 2.000 tỷ.

Đọc thêm