21 câu hỏi tuyển dụng vô cùng hóc búa của Yahoo

20/06/2015 08:12 AM | Nghề nghiệp

Tại Yahoo, các ứng viên khi tham gia phỏng vấn sẽ gặp phải một vài câu hỏi hóc búa.

Dữ liệu từ trang Glassdoor sẽ cho bạn thấy những câu hỏi khó nhất mà các ứng viên nói rằng họ đã nhận được khi phỏng vấn tại Yahoo. Hãy cùng thử sức.

1. "Điều gì khiến bạn ra khỏi giường vào mỗi buổi sáng?" - dành cho vị trí Trợ lý Marketing.

2. "Bạn sẽ đề nghị Yahoo phát triển ứng dụng nào cho điện thoại di động? Tại sao bạn lại nghĩ rằng Yahoo nên phát triển ứng dụng đó?" - dành cho vị trí Phó giám đốc sản phẩm.

3. "Bạn sẽ xử lý như thế nào để sửa chữa các lỗi mà quản lý của bạn gây ra?" - dành cho vị trí Kỹ sư phần mềm.

4. "Sử dụng chiếc bảng trắng này để giải thích hồi quy đa biến hoạt động như thế nào" - dành cho ứng viên Nghiên cứu khoa học.

5. "Cho một chuỗi kí tự chứa một câu, đảo ngược lại thứ tự các chữ cái của từng từ trong câu. Ví dụ, "Hello to this world" trở thành "Olleh siht ot dlrow" - dành cho ứng viên Kỹ sư phần mềm thực tập

6. "Làm thế nào để phân chia 1000 củ khoai tây vào 10 chiếc giỏ?" - vị trí Kỹ sư phần mềm.

7. "Internet hoạt động như thế nào?" - vị trí Kỹ sư phần mềm.

8. "Hãy kể tên một công ty làm marketing rất tệ, nếu ở vị trí này bạn sẽ làm gì với công ty đó?" - dành cho vị trí Trợ lý giám đốc Marketing.

9. "Bạn có một khối Rubic 10x10x10, nếu bạn sơn tất cả các mặt phía ngoài, thì bao nhiêu khối nhỏ sẽ dính sơn?" - dành cho Kỹ sư phần mềm.

 

10. "Bạn nghĩ bạn có thể dạy mọi người ở các phòng khác điều gì?" - vị trí Điều hành dịch vụ kỹ thuật.

11. "Hiện tại bạn đang đeo thẻ tên của bạn. Nói cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về nó" - dành cho vị trí Trợ lý giám đốc sản phẩm.

12. "Bạn có 10 chiếc lọ, mỗi chiếc chứa đầy các viên bi. Mỗi viên bi nặng chính xác 1 gram. Có một lọ trong số đó chứa các viên bi 1,1 gram chứ không phải 1 gram. Bạn có một cái cân, nó chỉ cho bạn biết số cân nặng mà bạn đặt lên nó. Chỉ dùng duy nhất một lần cân, làm thế nào để phát hiện ra lọ khác biệt đó?" - dành cho ứng viên vị trí Phát triển phần mềm.

13. "Viết game OX" - vị trí Kỹ sư phần mềm thực tập.

14. "Bạn sẽ làm gì nếu Internet không hoạt động?" - ứng viên Kỹ sư phần mềm.

15. "Tìm tất cả các cách có thể để đặt chân vào các tầng nhà nếu bạn chỉ có thể bước 1, 2 hay 5 bậc một lần" - dành cho vị trí Phát triển phần mềm.

16. "Làm thế nào xe tự hành của Google có thể thay đổi hệ thống giao thông công cộng khi mà chúng được hoàn thiện và phổ biến rộng rãi" - dành cho vị trí Giám đốc sản phẩm.

17. "Ai là các khách hàng chính của dịch vụ quảng cáo "paid search" cung cấp bởi Yahoo? Làm thế nào để bạn cân bằng lợi ích của họ khi ở vị trí Giám đốc sản phẩm?" - dành cho ứng viên Giám đốc sản phẩm.

18. "Làm thế nào để kiếm tiền trên Youtube?" - vị trí Giám đốc sản phẩm.

19. "Bạn sẽ thiết kế một chiếc thang máy như thế nào?" - Kỹ sư phần mềm

20. "Có n trạm xăng nằm xung quanh một đường tròn. Mỗi trạm chỉ có một lượng nhiên liệu nhất định. Bạn chỉ có thể lái xe xung quanh đường tròn đó theo chiều kim đồng hồ. Bắt đầu với mức xăng cạn kiệt. Khi biết được bạn cần bao nhiêu xăng để đến trạm kế tiếp và bao nhiêu xăng bạn có thể bơm ở mỗi trạm, hãy thiết kế một thuật toán để tìm ra trạm xăng mà bạn phải bắt đầu ở đó để có thể đi hết con đường." - dành cho ứng viên vị trí Kiến trúc sư kỹ thuật

21. "Ước tính khối lượng của toàn bộ nước trên Trái Đất" - dành cho vị trí Giám đốc sản phẩm cao cấp.

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm