Nghe bạn mua tạm mảnh đất cho vui, nam nhân viên văn phòng bất ngờ lãi tiền tỷ: “Đúng chỉ có đầu tư vào đất mới lời to”

24/01/2022 20:03 PM | Kinh doanh

Không một chút kỳ vọng về giá đất tăng cao, nam nhân viên văn phòng đến từ Hà Nội bất ngờ khi lô đất từng mua cách đây hơn 3 năm lãi đến tiền tỷ.

Trong đầu tư bất động sản, đôi lúc chân lý "may hơn kinh nghiệm, sự thông minh" có vẻ như đúng. Bởi thực tế, không ít những người bước vào đầu tư bất động sản bằng con số không: không kinh nghiệm, không kiến thức… nhưng lại bất ngờ thắng lớn.

Trường hợp của anh N.N.H hiện đang sống tại Hà Nội, nhân viên IT tại công ty chuyên về phần mềm máy tính là một ví dụ điển hình. Anh H. kể, trong mắt bạn bè, người thân, anh là một người ít nói, ít bạn bè, có phần "khù khờ". Đặc thù công việc gắn liền với máy tính liên tục cũng khiến anh không có thời gian nghiên cứu tìm hiểu thông tin về các kênh đầu tư khác.

Hơn 16 năm đi làm, tổng số vốn anh H. tích cóp được hơn 1 tỷ đồng. Năm 2018, trong một lần về quê họp lớp, anh H. được một người bạn nhờ chở qua xem lô đất ở khu đô thị mới ở ven thành phố.

Nghe bạn mua tạm mảnh đất cho vui, nam nhân viên văn phòng bất ngờ lãi tiền tỷ: “Đúng chỉ có đầu tư vào đất mới lời to” - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

"Kỳ thực, tôi không có nhu cầu về quê làm việc. Lúc đó, tự dưng bạn tôi quay sang hỏi: "Lô đất đẹp không?". Bạn tôi tính mua một lô đất để xây nhà ở. Lô bên cạnh chủ đất cũng có ý định bán. Bạn tôi đùa bảo: "Hay ông mua một lô đất ở đây sau về già dựng nhà ở cạnh tôi cho vui".

Ban đầu tôi từ chối vì nghĩ mình không về quê ở nhưng sau đó bạn tôi thuyết phục, tiền để ngân hàng cũng không động tới, mua tạm lô đất. Hơn nữa, giả dụ sau này tôi chán ở Hà Nội thì có mảnh đất ở quê xây nhà cũng hợp lý.

Tính đi tính lại, lương tôi hơn 30 triệu đồng, sống một mình, không phải lo cho ai, thì tiền tiết kiệm để trong ngân hàng cũng thừa nên bỏ vào mua đất chẳng ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại", anh H. chia sẻ.

Quyết định mua đất chỉ trong tích tắc, anh H. qua cọc tiền cho chủ đất lô bên cạnh. Hơn một tháng sau, anh H. quyết định về ký hợp đồng công chứng chuyển nhượng.

Thời điểm anh H. mua đất cũng nhận được sự phản đối của nhiều người thân. "Mọi người bảo tôi sao hơn 1 tỷ đồng không bỏ vào mua lô đất vùng ven Hà Nội chờ tăng giá. Tự dưng bỏ hơn một tỷ đồng về quê mua đất. Tôi chỉ bảo: "Tôi thích". Tôi cũng không muốn giải thích gì thêm".

Cuối năm 2021, lô đất của anh H. đã được sang nhượng cho người khác với mức giá 2,5 tỷ đồng. "Thấy bạn tôi bảo, chúng tôi may mắn vì đã mua đất ở thời điểm 2017. Sau đó, đất sốt mạnh trong giai đoạn 2019, 2020 và đầu năm 2021. Khu đất tôi mua nằm ở ven thành phố, nơi nhiều dự án đang triển khai. Hạ tầng giao thông xung quanh cải thiện rất đáng kể. Nhiều người hỏi mua nhưng tôi không bán vì thấy không có nhu cầu bán. Đến cuối năm 2021, bạn tôi giới thiệu một người họ hàng xa muốn mua lại lô đất của tôi để xây nhà. Họ trả tôi 2,5 tỷ đồng. Nghĩ tôi cũng chẳng về quê ở nên tôi đồng ý sang nhượng".

"Lúc biết tin tôi bán đất lời hơn 1 tỷ đồng, gia đình ai cũng mừng vì không ngờ mua cho vui lại lời lớn như vậy. Tích cóp 16 năm đi làm không bằng tiền lời hơn 3 năm mua đất. Đúng chỉ có đầu tư vào đất mới lời to. Còn tôi thì mọi người biết chuyện, cứ trêu là "thánh nhân đãi kẻ khù khờ", anh H. chia sẻ.

Theo Việt Khoa

Cùng chuyên mục
XEM