Công nghệ sẽ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững

24/01/2022 07:30 PM | Kinh doanh

Dell Technologies thể hiện vai trò tiên phong trong ngành CNTT với loạt chính sách hỗ trợ hấp dẫn, thúc đẩy việc chuyển đổi, số hóa hoạt động doanh nghiệp nhằm tăng năng lực cạnh tranh mạnh mẽ.

Công nghệ sẽ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững

Công nghệ thúc đẩy sự thay đổi

Hầu hết doanh nghiệp đều dựa vào công nghệ trong hoạt động thường nhật; từ chiếc máy tính cho đến kết nối Internet, máy in hay thiết bị lưu trữ dữ liệu, phần mềm chuyên biệt hoặc ứng dụng nền web, v..v.. Điều đó cũng cho thấy sự ảnh hưởng đáng kể của công nghệ đến doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Khác với trước đây, một số ưu thế dựa trên công nghệ có thể kiến tạo sự khác biệt của doanh nghiệp thì giờ đây, nó đã trở thành yêu cầu thiết yếu trong vận hành doanh nghiệp. Chẳng hạn trong lĩnh vực thương mại điện tử, các doanh nghiệp không còn phải gửi thư xin ý kiến khách hàng và rồi chờ vài tuần để có trả lời nữa, họ cũng không phải gọi điện thoại làm phiền khách hàng. Thay vào đó là các cách thức giúp kết nối nhanh hơn, hiệu quả hơn nhờ ứng dụng công nghệ như thư điện tử, blog, diễn đàn hay mạng xã hội. Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ có thể tận dụng những lợi ích của các phương thức kết nối từ xa để lắng nghe phản hồi khách hàng, từ đó điều chỉnh chiến lược kinh doanh theo bất kì hình thức nào mà họ thấy phù hợp.

Công nghệ hướng đến phát triển bền vững

Phát triển bền vững là một trong những giá trị cốt lõi mà Dell Technologies theo đuổi xuyên suốt 40 năm qua. Không chỉ cung cấp sản phẩm, dịch vụ có giá trị cuộc sống mà đây cũng là trách nhiệm của Dell nhằm đảm bảo sự an toàn với người dùng, lợi ích lâu dài đối với môi trường và xã hội, ông Vũ Văn Trực - Giám đốc kênh phân phối và bán lẻ Dell Technologies Việt Nam cho biết.

Song song đó, Dell đề cao những doanh nghiệp theo đuổi mô hình kinh doanh hướng đến phát triển bền vững, ông Trực chia sẻ thêm. Cụ thể trong thời gian qua, Dell đã triển khai một loạt hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, từ chính sách ưu đãi đặc biệt cho đến việc đồng hành trong công tác truyền thông, giới thiệu doanh nghiệp đến với khách hàng và đối tác của mình.

Có thể kể đến các dự án hợp tác giữa Dell Việt Nam cùng nhà hàng dạ thực Noir, với đơn vị sản xuất, cung cấp các sản phẩm hữu cơ tự nhiên Mekong Home. Và gần nhất là chương trình đồng hành cùng Vietnipa, Dell đã giúp doanh nghiệp này khai thác được được các ưu thế công nghệ để mở rộng hoạt động kinh doanh với chi phí đầu tư hợp lý nhất.

Công nghệ sẽ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững - Ảnh 2.

Kỹ sư Phan Minh Tiến - Giám đốc công ty TNHH Phát triển dừa nước Việt Nam - Vietnipa, một doanh nghiệp phát triển bền vững mà Dell đã hỗ trợ khai thác thế mạnh công nghệ.

Chủ động thích ứng nhờ công nghệ

Là doanh nghiệp hàng đầu lĩnh vực CNTT, Dell Technologies đã có những hoạt động tích cực, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ thích ứng với sự thay đổi thời cuộc. Đơn cử các cuộc hội thảo trực tuyến (webinar) xoay quanh chủ đề Giải pháp làm việc từ xa - Thay đổi để phát triển do Dell phối hợp cùng các đối tác tổ chức trong quãng thời gian giãn cách xã hội qua.

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 400 đại diện doanh nghiệp nhỏ trong nước. Lợi ích lớn nhất các doanh nghiệp nhỏ được là cái nhìn đầy đủ về việc đầu tư, xây dựng hệ sinh thái công nghệ và kỹ năng ứng dụng công nghệ vào mô hình thực tiễn doanh nghiệp của mình.

Công nghệ sẽ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững - Ảnh 3.

Dell cũng là hãng tiên phong trong việc tích hợp bản quyền trọn đời Windows, Microsoft Office và phần mềm diệt virus vào các sản phẩm máy tính cá nhân. Việc này sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm gánh nặng chi phí về phần mềm, đồng thời tăng cường khả năng bảo mật do Microsoft luôn duy trì cập nhật thường xuyên.

Đặc biệt Dell Việt Nam cũng đẩy mạnh dịch vụ bảo hành thay thế linh kiện tại nơi sử dụng 24/7 (Onsite break fix service). Đây là điểm cộng đắt giá trong bối cảnh hiện nay bởi nó không chỉ mang lại sự an toàn thông tin doanh nghiệp mà còn giúp khắc phục sự cố nhanh chóng, không mất thời gian chờ đợi.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm