Ngày 8/3, các y bác sĩ bất ngờ tặng hoa cho nữ bệnh nhân: Hi vọng “một nửa thế giới” sẽ luôn hạnh phúc và nụ cười luôn nở trên môi

08/03/2019 07:32 PM | Sống

Các bệnh nhân nữ đang điều trị tại bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh đã bất ngờ được đội ngũ y bác sĩ tặng hoa, chăm sóc móng tay, mái tóc nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ.

Ngày 8/3, các y bác sĩ bất ngờ tặng hoa cho nữ bệnh nhân: Hi vọng “một nửa thế giới” sẽ luôn hạnh phúc và nụ cười luôn nở trên môi

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 3 năm ngày thành lập công tác xã hội Việt Nam (25/03/2016 – 25/03/2019), Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh (BV ĐHYD) tổ chức chuỗi hoạt động bao gồm cắt tóc nghệ thuật, chăm sóc móng tay và tặng hoa dành cho người bệnh nữ đang điều trị tại bệnh viện.

Trong thời gian diễn ra chương trình, rất đông thân nhân, bệnh nhân đợi để được cắt tóc. Các thợ cắt tóc đã làm việc liên tục để phục vụ nhu cầu của các chị em. Thậm chí, bệnh viện còn huy động một nhóm thợ chuyên cắt tóc nam để phục vụ thân nhân bệnh nhân đi nuôi các bệnh nhân nữ đang điều trị.

 Ngày 8/3, các y bác sĩ bất ngờ tặng hoa cho nữ bệnh nhân: Hi vọng “một nửa thế giới” sẽ luôn hạnh phúc và nụ cười luôn nở trên môi - Ảnh 1.

Rất nhiều bệnh nhận, người nhà bệnh nhân chờ đến lượt cắt tóc tại bệnh viện Đại học Y Dược.

 Ngày 8/3, các y bác sĩ bất ngờ tặng hoa cho nữ bệnh nhân: Hi vọng “một nửa thế giới” sẽ luôn hạnh phúc và nụ cười luôn nở trên môi - Ảnh 2.

Bệnh viện bố trí các thợ cắt tóc nam phục vụ cho nam nhân thân, bệnh nhân.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS BS. Phạm Văn Tấn – Phó Giám đốc bệnh viện cho biết: "Từ những ngày đầu thành lập, bên cạnh việc phát triển chuyên môn, BV ĐHYD liên tục thực hiện các hoạt động công tác xã hội dành cho cộng đồng. Với tâm niệm "mang tình yêu thương đến với mọi người", đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện mong muốn đa dạng hóa các hoạt động thiện nguyện, không chỉ mang lại sức khỏe cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện, mà tất cả người dân đến bệnh viện sẽ được chăm sóc toàn diện về cả vật chất và tinh thần.

Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, bệnh viện tổ chức chuỗi chương trình chăm sóc dành cho những người bệnh nữ đang điều trị tại bệnh viện, hi vọng "một nửa thế giới" sẽ luôn hạnh phúc và nụ cười luôn nở trên môi".

 Ngày 8/3, các y bác sĩ bất ngờ tặng hoa cho nữ bệnh nhân: Hi vọng “một nửa thế giới” sẽ luôn hạnh phúc và nụ cười luôn nở trên môi - Ảnh 3.

Các bác sĩ tận tay trao tặng những bông hoa hồng cho nữ bệnh nhân.

 Ngày 8/3, các y bác sĩ bất ngờ tặng hoa cho nữ bệnh nhân: Hi vọng “một nửa thế giới” sẽ luôn hạnh phúc và nụ cười luôn nở trên môi - Ảnh 4.
 Ngày 8/3, các y bác sĩ bất ngờ tặng hoa cho nữ bệnh nhân: Hi vọng “một nửa thế giới” sẽ luôn hạnh phúc và nụ cười luôn nở trên môi - Ảnh 5.

Những nụ cười rạng rỡ bên giường bên trong ngày 8/3.

Nhận được đóa hoa từ các bác sĩ tại bệnh viện, cô Cao T. D., 40 tuổi, nhà ở TPHCM, đang điều trị tại khoa Nội tổng hợp BV ĐHYD không khỏi xúc động chia sẻ: "Trải qua nhiều ngày điều trị tại BV ĐHYD, các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế đã mang lại cho tôi quá nhiều bất ngờ. Từ chuyên môn cao, chăm sóc tận tình, chu đáo, và đến hôm nay là những lời chúc tốt đẹp, những bông hoa tươi thắm dành cho phụ nữ chúng tôi.

Hằng ngày, tôi chỉ là người chăm sóc hoa, mang những đóa hoa đẹp dành tặng cho người khác, nhưng hôm nay, chính BV ĐHYD lại cho tôi những cảm xúc ngược lại. Lần đầu tiên điều trị tại bệnh viện, lần đầu tiên được bác sĩ tặng hoa, lần đầu tiên được chăm sóc móng tay bởi những bạn điều dưỡng dịu dàng,… đây sẽ là kỷ niệm không thể nào phai nhòa trong tôi nói riêng và toàn thể người bệnh tại bệnh viện nói chung. Xin cảm ơn bệnh viện!".

 Ngày 8/3, các y bác sĩ bất ngờ tặng hoa cho nữ bệnh nhân: Hi vọng “một nửa thế giới” sẽ luôn hạnh phúc và nụ cười luôn nở trên môi - Ảnh 6.

Các nữ điều dường tỉ mỉ cắt, giũa móng tay cho các bệnh nhân nữ.

Chia sẻ với Vnexpress, Tiến sĩ Phạm Văn Tấn, Phó Giám đốc BV ĐHYD cho biết: "Chúng tôi mong muốn không chỉ mang lại sức khỏe cho người bệnh đang điều trị tại viện, mà tất cả người dân đến đây đều được chăm sóc toàn diện về cả vật chất và tinh thần".

Với nhiều bệnh nhân, việc đón một dịp lễ đặc biết trong bệnh viện thường không được trông đợi. Nhưng sự quan tâm chu đáo, niềm vui bất ngờ mà các y bác sĩ bệnh viện Đại học Y Dược mang đến khiến họ rất xúc động.

Bên cạnh việc phát triển chuyên môn, các bệnh viện liên tục thực hiện các hoạt động công tác xã hội dành cho cộng đồng. Với tâm niệm "Mang tình yêu thương đến với mọi người", đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện Đại học Y Dược mong muốn đa dạng hóa các hoạt động thiện nguyện, không chỉ mang lại sức khỏe cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện mà còn đem đến sự chăm sóc toàn diện về cả vật chất và tinh thần cho người dân và bệnh nhân tới bệnh viện.

*Nguồn tin, ảnh: Trang Fanpage Bệnh viên Đại học Y Dược.

Theo PV

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  phụ nữ, bệnh nhân, bác sĩ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Chính thức ban hành Nghị định mới "quản" taxi công nghệ và taxi truyền thống

Từ 1/4/2020, các xe taxi được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "TAXI" cố định trên nóc xe hoặc niêm yết cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước và kính phía sau xe. Quy định này được thực hiện với cả taxi công nghệ (Grab, be, FastGo,..) và taxi truyền thống.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Hụt hẫng vì tiền thưởng Tết bị trừ thuế quá nhiều

Thưởng Tết càng cao trừ thuế thu nhập càng nhiều đang khiến nhiều người thấy “choáng” và “nản” với những bất cập của quy định tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Đọc thêm