Nếu được quay ngược thời gian, Top 5 CEO công nghệ này sẽ "hóng hớt" điều gì với chính bản thân mình?

26/06/2018 19:27 PM | Công nghệ

Công nghệ ngày nay chưa cho phép du hành ngược thời gian, nhưng chắc hẳn 5 vị CEO công nghệ này đã có cho mình kế hoạch chi tiết để tự mách nước mình rồi nhỉ.

Tim Cook, Mark Zuckerberg, Bill Gates... tất cả đều là những CEO công nghệ cực tài giỏi và thành công, đồng thời giàu nứt đố đổ vách là điều đương nhiên. Thế nhưng, trước khi nổi tiếng như vậy, họ cũng đều trải qua thời kỳ tay trắng, vô danh, không một ai biết đến thời kỳ mới lập nghiệp.

Vậy nếu có một cơ hội được quay trở về quá khứ, liệu họ sẽ làm gì, nói gì với bản thân thời đó? Có thể là một bí quyết bật mí trước về tương lai để giúp chính mình trở nên nổi danh, thống trị nhiều hơn cả bây giờ không?

Sau đây là những lời chia sẻ được tổng hợp từ chính những ông lớn CEO này khi được hỏi câu hỏi thú vị đó, trích trong series "Bạn sẽ nói gì với bản thân trong quá khứ nếu có cơ hội?" của AdView. Cùng xem và biết đâu lại tìm được "chân lý" cho cuộc đời thì sao nhỉ?

1. Bill Gates - Cựu CEO Microsoft

Nếu được quay ngược thời gian, Top 5 CEO công nghệ này sẽ hóng hớt điều gì với chính bản thân mình? - Ảnh 1.

Trong một chủ đề hỏi đáp trên diễn đàn Reddit năm ngoái, Bill Gates (vốn là một người dùng ưa thích của Reddit và cũng công khai danh tính của mình trên này) đã được hỏi: "Ông sẽ nói gì với mình của quá khứ vào năm vừa tròn 19 tuổi nếu được quay ngược thời gian về lúc đó?"

Không ngần ngại, vị tỷ phú giàu bậc nhất thế giới đáp ngay: "Có một vài điều tôi sẽ chấn chỉnh ngay bản thân khi đó, rằng đừng nghĩ trí thông minh là quan trọng nhất, chưa chắc nó sẽ giải quyết được mọi vấn đề đâu. Hãy cố mà đi thăm thú thế giới trước khi bước vào tuổi 40, và mạnh dạn kết bạn, giao lưu với mọi người xung quanh, kể cả khi việc đó có ngại ngùng và khó làm quen đi chăng nữa."

2. Mark Zuckerberg - CEO Facebook

Nếu được quay ngược thời gian, Top 5 CEO công nghệ này sẽ hóng hớt điều gì với chính bản thân mình? - Ảnh 2.

Trong một buổi tham gia giao lưu giữa vị CEO này và toàn thể nhân viên của mình cũng như người dùng được livestream lên Facebook, Mark Zuckerberg cũng đối mặt với câu hỏi tương tự. "Mắc lỗi không phải là điều xấu, cho nên đừng có bắt bản thân phải đúng và hoàn hảo nhất trong mọi chuyện. Ai cũng gặp phải điều đó thôi, đừng phí thời gian tránh né nó hay là hối hận vì việc đã xảy ra làm gì."

3. Sheryl Sandberg - COO Facebook

Nếu được quay ngược thời gian, Top 5 CEO công nghệ này sẽ hóng hớt điều gì với chính bản thân mình? - Ảnh 3.

Cho những ai còn chưa kịp biết, Sandberg giữ chức vụ COO, có thể hiểu là Giám đốc điều hành thứ cấp, chỉ đứng sau CEO Mark Zuckerberg trong quyền hành quản lý công ty. Không biết có phải do thói quen cẩn thận của mình hay không, nhưng Sandberg đã dành một câu trả lời khá chi tiết cho vấn đề này:

"Hãy chọn làm công việc mà bạn thích nhất, vì chỉ có đam mê mới giúp bạn phá vỡ những mục tiêu xa hơn đắt ra trong cuộc sống. Tin tưởng vào khả năng và con đường mình chọn, đừng để ai làm nhụt chí với những lời khuyên bàn lùi sáo rỗng. Cuối cùng, đừng quá kỳ vọng về một con đường yên bình và phẳng lặng, vì bạn sẽ không có đủ can đảm để đương đầu với những cơ hội, thử thách đáng giá đâu."

4. Tim Cook - CEO Apple

Nếu được quay ngược thời gian, Top 5 CEO công nghệ này sẽ hóng hớt điều gì với chính bản thân mình? - Ảnh 4.

"Chặng đường mà ta đã đi mới là món quà đáng giá nhất cần tận hưởng, chứ không hẳn phải là đích đến cuối cùng." Đó là điều mà Tim Cook luôn miệng nhắc đi nhắc lại trong một lần phát biểu tại Đại học Auburn tháng 3 vừa qua, và đó cũng là thông điệp ông muốn gửi ngược về quá khứ cho chính bản thân mình.

5. Jack Dorsey - CEO Twitter

Nếu được quay ngược thời gian, Top 5 CEO công nghệ này sẽ hóng hớt điều gì với chính bản thân mình? - Ảnh 5.

Quan điểm của Jack Dorsey thì lại khá khác biệt so với 4 nhà cầm quân trong làng công nghệ phía trên: "Khi tôi còn trẻ, tôi không ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe cũng như thói quen rèn luyện bản thân, rằng việc đó rất quan trọng để duy trì trạng thái lý tưởng cho đầu óc của mình. Thật may mắn vì giờ tôi đã tìm ra cách để cân bằng mọi thứ trở lại, nhưng vẫn hơi tiếc vì không làm thế sớm hơn, nhất là ở những năm tháng tuổi trẻ."

NPQM

Từ khóa:  công nghệ , CEO
Cùng chuyên mục
XEM