Nếu các bạn chưa biết thì Việt Nam vừa có gói Internet tốc độ cao hơn ổ cứng máy tính của bạn

24/04/2017 10:29 AM | Công nghệ

Tốc độ tải tối đa có thể lên đến 128MB/s khiến nhiều loại HDD phổ thông phải chịu thua.

Theo thông cáo báo chí mới nhất mà FPT Telecom vừa đưa ra thì bắt đầu từ 1/5 tới đây, FPT sẽ chính thức cho ra mắt đường truyền Internet cáp quang với băng thông lên tới 1Gbps lớn nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại.

Băng thông 1 Gbps (1024 Mbps) sẽ cho tốc độ tải dữ liệu tối đa lên tới 128 MB/s nhanh hơn tốc độ đọc ghi trung bình của các loại HDD thông thường hiện nay. Để thấy được tốc độ 1Gbps của Internet nhanh đến đâu mời các bạn xem một ảnh kết quả đo của mẫu ổ cứng HDD Caviar Blue của WD.

Tốc độ đọc ghi tối đa của 1 chiếc HDD WD Caviar Blue 500GB cũng chỉ đến 124 MB/s.

Tốc độ tối đa ở mục đọc ghi file dung lượng lớn chỉ tới 124 MB/s tức là vẫn còn chậm hơn một chút so với tốc độ tối đa của đường truyền Internet. Trong khi đó WD Blue đang là ổ cứng rất được ưa chuộng trong các cấu hình máy văn phòng.

Sở dĩ chúng ta cần để ý tới tốc độ đọc ghi ổ cứng là bởi khi tải 1 tập tin, dữ liệu đó sẽ được ghi vào ổ cứng. Vì vậy, nếu tốc độ ổ cứng máy tính chậm hơn tốc độ tải của Internet, dữ liệu sẽ không lưu kịp và dẫn đến tốc độ tải của Internet sẽ bị chậm lại.

Hãy nhìn lại ví dụ bạn có xe hơi chạy được 100km/h nhưng đường chỉ cho phép chạy tối đa 80km/h thì tốc độ của xe bạn sẽ không bao giờ đạt đến tối đa. Điều này cũng giống như với tốc độ ổ cứng và tốc độ Internet.

Như vậy, để đảm bảo ổ cứng hoạt động tốt với đường truyền mạng khủng này, cách tốt nhất là các bạn nên thay hoàn toàn hệ thống bằng ổ cứng SSD.

Theo PAV

Cùng chuyên mục
XEM