Nếu biết dừng chân đúng lúc, nữ tướng sắp "mất ghế" của Yahoo đã thu được món hời lớn

28/03/2016 09:40 AM | Công nghệ

Marissa Mayer đã từng là một ngôi sao sáng rực rỡ ở Google và được kì vọng sẽ vực dậy được con tàu đang chìm Yahoo, nhưng có vẻ như không mấy ai kiên nhẫn chờ được đến ngày đó, nhất là khi sau 4 năm không có kết quả.

Nếu biết dừng chân đúng lúc, nữ tướng sắp "mất ghế" của Yahoo đã thu được món hời lớn

Quỹ đầu tư Starboard Value LP đã làm nổ ra một cuộc tranh cãi tuần vừa rồi vừa rồi với quyết định đuổi việc toàn bộ ban điều hành của Yahoo, và Marissa Mayer nằm trong số đó. Đã từng là một ông lớn tiên phong trong ngành công nghiệp Internet nhưng Yahoo hiện đang phải gồng mình để cạnh tranh với Google và Facebook trong trận chiến quảng cáo online.

Đuổi việc giám đốc điều hành Marissa Mayer, Yahoo có thể sẽ mất 12,4 triệu USD (tương đương gần 300 tỷ đồng). “Nhờ” vào giá cổ phiếu Yahoo suy giảm, sa thải cô bây giờ sẽ là một món hời so với 15 tháng trước.

Nếu Mayer biết dừng lại đúng lúc vào tháng 12/2014, cô đã có thể thu về 36,1 triệu USD, theo như tuyên bố ủy quyền của Yahoo. Nếu như rời đi trong vòng 1 năm trước thời điểm bán công ty, con số này còn có thể lên tới 157,9 triệu USD.

Nhưng chiếc phao cứu sinh cuối cùng của Mayer đang dần biến mất vì cổ phiếu của Yahoo đã trượt dài hơn 30% trong vòng 15 tháng, và với số cổ phiếu bị giảm giá nặng nề này, chẳng còn gì nhiều trong tay cô.

Trong một diễn biến khác, hơn một phần ba số nhân viên của Yahoo đã nghỉ việc tính đến cuối năm ngoái, vì họ đã mất niềm tin vào tài léo lái của Mayer và tương tai không mấy sáng lạn của công ty.

Một công ty đã không thể bắt kịp với đối thủ, người dùng không mấy quan tâm, giám đốc điều hành sắp bị đuổi việc, và nhân viên chán nản, liệu còn gì cho đế chế Yahoo từng hùng mạnh một thời?

Thành NT

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dính đòn Covid-19, công ty sở hữu chuỗi Vuvuzela, Kichi Kichi, Gogi House dự kiến lợi nhuận giảm trên 50%

Golden Gate cho biết, tháng 2, tháng 3 và tháng 4 công ty thua lỗ do các nhà hàng phải đóng cửa để phòng tránh dịch Covid-19, nên dự kiến lợi nhuận cả năm sẽ giảm mạnh.

Báo Mỹ: 'Nền kinh tế Việt Nam sáng nhất châu Á'

Báo Mỹ ca ngợi Việt Nam là một trong những điểm sáng hiếm hoi trên thế giới.

Cận cảnh kho hàng lậu rộng hơn 10.000m2 chuyên livestream bán hàng trên Facebook

Sau hơn 6 tháng theo dõi liên tục, chiều ngày 7/7, cơ quan chức năng đã tấn công một kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại thành phố Lào Cai với nhiều chủng loại hàng hoá không rõ nguồn gốc, đang được nhân viên livestream để bán trên Facebook.

JVevermind lên tiếng về loạt đa cấp biến tướng 4.0: ‘Sản phẩm’ chung đều là giấc mơ đổi đời, giàu sang nhưng đỉnh cao phải kể đến Hahalolo, Wefinex

Thay vì bán sản phẩm truyền thống, theo JVevermind, những mô hình đa cấp biến tướng này dựa vào chiêu bài công nghệ để dụ dỗ người dùng.

Đọc thêm