Nếu bạn muốn giàu có, hãy xách cặp và đi đến văn phòng làm việc ngay!

26/05/2016 11:53 AM | Sống

Nếu bạn muốn sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể trở nên giàu có và ngược lại.

John D. Spooner – một cố vấn đầu tư chia sẻ, khi còn trẻ ông chẳng mấy khi ở nhà vào cuối tuần mà luôn có mặt ở văn phòng. Tất nhiên, đây là một thói quen không tốt bởi không ai muốn đỗ xe ở cơ quan vào thứ 7 hay chủ nhật.

“Nhưng điều đặc biệt là khi tôi quan sát những chiếc xe đỗ ở văn phòng vào cuối tuần, đó đều là những chiếc xe sang trọng và đắt tiền” – Spooner chia sẻ.

Theo nhà đầu tư này, nếu bạn muốn mang lại một cuộc sống đầy đủ và tốt đẹp cho gia đình, bạn đừng kỳ vọng có thể nghỉ ngơi. Bạn sẽ phải đắm chìm trong công việc, thậm chí kể cả khi văn phòng không còn ai.

Không ai nhìn thấy bạn, trừ chính bạn. Bởi bạn là người muốn có được sự giàu có, bạn phải nỗ lực hết mình để làm việc và đạt được thành công.

Trong khi đó, những người trẻ tuổi luôn tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Theo Spooner, điều này là tham lam bởi sự cân bằng sẽ không thể đem đến cho bạn sự giàu có.

“Đây là thực tế của cuộc sống. Nếu bạn muốn sự cân bằng, điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể trở nên giàu có và ngược lại” – Spooner chia sẻ.

Đồng thời ông cũng cho biết hầu hết tất cả những tỷ phú mà ông từng có cơ hội làm việc cùng đều là những người cống hiến hết mình cho công việc. Họ sẽ đặt công việc lên trước bản thân, thậm chí cả gia đình, vợ con, bạn bè...

“Điều này không có nghĩa là bạn phải làm việc cả cuối tuần. Bạn sẽ có những lựa chọn khác, đơn giản hoặc phức tạp hơn. Nhưng sớm hay muộn, bạn sẽ nhận ra con đường dài nhất mà mình phải đi chính là tiền bạc. Và việc thiếu tiền sẽ làm cho cuộc đời bạn thực sự bất hạnh” – nhà đầu tư này chia sẻ.

Ngoài ra, Spooner cũng nhấn mạnh, khi đưa ra bất cứ lựa chọn nào chúng ta cũng phải cân nhắc về những thứ mà mình sẽ phải từ bỏ.

Khánh Ly

Cùng chuyên mục
XEM