Nestle sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo tại 800 nhà máy ở 187 quốc gia

05/12/2020 09:55 AM | Kinh doanh

Ngày 3/12, Nestlé đã công bố kế hoạch chi tiết có thời hạn để đạt được mức phát thải khí nhà kính ròng bằng 0.

Nestle sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo tại 800 nhà máy ở 187 quốc gia

Theo kế hoạch này, Nestlé sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận theo từng giai đoạn nhằm giảm một nửa lượng khí thải của công ty vào năm 2030 và đạt mức bằng 0 vào năm 2050. Để đạt được điều này, Nestlé sẽ đẩy mạnh triển khai các sáng kiến ​​hiện nay, phát triển hoạt động của mình và tìm cách để cân bằng lượng khí thải còn lại thông qua các dự án loại bỏ carbon.

Một số thương hiệu hàng đầu của Nestlé tại Mỹ đã công bố các cam kết mới để đạt được mức trung hòa carbon như Sweet Earth Foods, Garden of Life, Perrier, S.Pellegrino và Acqua Panna bằng cách đầu tư chuyển sang sử dụng 100% năng lượng tái tạo , cải tiến đóng gói và vận hành dây chuyền cũng như triển khai các dự án chất lượng cao.

Nestlé dự kiến ​​sẽ hoàn thành việc chuyển sang sử dụng 100% năng lượng tái tạo tại 800 nhà máy của hãng này ở 187 quốc gia trong vòng 5 năm tới.

Nestle sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo tại 800 nhà máy ở 187 quốc gia - Ảnh 1.

Nestlé hướng tới mục tiêu 100% bao bì của hãng có thể tái sử dụng hoặc tái chế vào năm 2025. (Ảnh: AP)

Nestlé tiết lộ kế hoạch điện khí hóa đội xe vận chuyển, thử nghiệm việc sử dụng xe tải điện ở Ohio. Giao thông vận tải chiếm 17% lượng phát thải hiện tại của Nestlé tại Mỹ. Do đó, việc chuyển đổi phương tiện vận chuyển sang phương tiện chạy bằng điện sẽ giảm đáng kể việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và lượng khí thải carbon tổng thể của Nestlé, do đó thúc đẩy quá trình tiến tới mức phát thải khí nhà kính bằng 0.

Nestlé tiếp tục đạt được những tiến bộ hướng tới mục tiêu 100% bao bì của hãng có thể tái sử dụng hoặc tái chế vào năm 2025, điều này sẽ làm giảm đáng kể lượng phát thải khí nhà kính.

Quỳnh Chi

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Thực hiện giãn cách xã hội toàn TP. Chí Linh (Hải Dương) từ 12 giờ trưa nay

Thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) thực hiện giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa nay (28/1), phong tỏa 2 địa điểm là thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo) và Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm