Nam y tá tử vong sau 12 tiếng làm việc cật lực cứu chữa bệnh nhân nhiễm Covid-19, tiết lộ của mẹ anh càng khiến nhiều người xót thương

06/04/2020 12:01 AM | Sống

Đây là y tá thứ 3 của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh tử vong tại nơi làm việc trong quá trình cứu chữa cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Nam y tá tử vong sau 12 tiếng làm việc cật lực cứu chữa bệnh nhân nhiễm Covid-19, tiết lộ của mẹ anh càng khiến nhiều người xót thương

Theo tờ The Mirror (Anh), nam y tá John Alagos, 23 tuổi, đã đổ bệnh và tử vong trong ca làm việc kéo dài 12 tiếng để chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Watford. Được biết, John đã tan ca làm nhưng vẫn tiếp tục ở lại để hỗ trợ đồng nghiệp vì bệnh viện đã quá tải và thiếu nhân viên.

John là người thứ 3 của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS), đồng thời là nhân viên y tế trẻ nhất nước Anh, tử vong tại nơi làm việc trong quá trình điều trị cho bệnh nhân Covid-19. John được cho là chết vì kiệt sức bởi anh không có bất kỳ bệnh lý nền nào.

Nam y tá tử vong sau 12 tiếng làm việc cật lực cứu chữa bệnh nhân nhiễm Covid-19, tiết lộ của mẹ anh càng khiến nhiều người xót thương - Ảnh 1.

Nam y tá John Alagos, 23 tuổi, đã đổ bệnh và tử vong trong ca làm việc kéo dài 12 tiếng.

Sau sự ra đi đột ngột của con trai, mẹ của John, bà Gina Gustilo tỏ ra vô cùng đau buồn và cho biết con trai bà bị ốm sau ca làm việc suốt 12 giờ, anh thậm chí không được trở về nhà vì thiếu nhân lực.

Bà Gina kể: "Tôi đã hỏi 'Tại sao con không về nhà?' thì thằng bé nói rằng bệnh viện thiếu nhân viên nên nó buộc phải ở lại". Sau đó bà Gina khuyên con trai nên uống thuốc, nhưng chỉ vài phút sau, John đã bất tỉnh, toàn thân tím tái. Đồng nghiệp của John đã lập tức cấp cứu cho anh nhưng không kịp.

Nam y tá tử vong sau 12 tiếng làm việc cật lực cứu chữa bệnh nhân nhiễm Covid-19, tiết lộ của mẹ anh càng khiến nhiều người xót thương - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Các đồng nghiệp của John sau đó đã thú thật với bà Gina rằng con trai bà không có quần áo bảo hộ đầy đủ, mặc dù anh làm việc ở tuyến đầu chiến đấu với Covid-19.

Bà Gina nói: "Các bác sĩ được mặc đồ bảo hộ cá nhân (PPE) nhưng không bảo vệ hoàn toàn được vùng miệng. Họ chỉ được đeo loại khẩu trang thông thường".

Ngày 4/4, Bệnh viện Đa khoa Watford đã yêu cầu tất cả bệnh nhân - trừ những phụ nữ dự kiến sinh con - nên đến bệnh viện khác chữa trị. Bệnh viện đã tuyên bố rằng có một tai nạn nghiêm trọng do hậu quả của sự cố kỹ thuật với thiết bị oxy và kêu gọi bệnh nhân đến các bệnh viện khác.

Nam y tá tử vong sau 12 tiếng làm việc cật lực cứu chữa bệnh nhân nhiễm Covid-19, tiết lộ của mẹ anh càng khiến nhiều người xót thương - Ảnh 3.
Nam y tá tử vong sau 12 tiếng làm việc cật lực cứu chữa bệnh nhân nhiễm Covid-19, tiết lộ của mẹ anh càng khiến nhiều người xót thương - Ảnh 4.

Hai y tá khác của NHS, Aimee O'Rourke (38 tuổi) và Areema Nasreen (36 tuổi), cũng qua đời sau khi điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Phát ngôn viên Bệnh viện Đa khoa Watford cho biết y tá John được nhiều người yêu quý và bày tỏ sự tiếc thương. Người này nói thêm: "Các nhân viên đều được thông báo đầy đủ về triệu chứng của Covid-19 và chúng tôi không muốn bất cứ ai phải ở lại làm việc nếu họ có các triệu chứng này hoặc cảm thấy không khỏe trong người. Đồng thời, chúng tôi luôn cập nhật cho nhân viên những chỉ đạo về PPE mới nhất để đảm bảo họ được luôn bảo vệ đầy đủ".

Trước đó, hai y tá khác của NHS, Aimee O'Rourke (38 tuổi) và Areema Nasreen (36 tuổi), cũng qua đời sau khi điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

(Nguồn: Mirror)

Nam y tá tử vong sau 12 tiếng làm việc cật lực cứu chữa bệnh nhân nhiễm Covid-19, tiết lộ của mẹ anh càng khiến nhiều người xót thương - Ảnh 5.

Theo L.T

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công người Anh rơi nước mắt khi bác sĩ hỏi thăm

Tối 30/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, hiện phổi bệnh nhân là phi công người Anh đã cải thiện thêm một phần, thông khí phổi đã tăng lên 40%. Bệnh nhân đã có thể tiếp nhận từng thìa dinh dưỡng được các bác sĩ đút, có thể cử động ngón tay, bàn chân, mấp máy môi, nhấp nháy mắt và ông đã rơi nước mắt khi các bác sĩ, điều dưỡng hỏi thăm.

VPBank có thể bán đến 49% vốn FE Credit, lấy tiền tập trung cho SME và bán lẻ

Năm 2020, VPBank đặt mục tiêu lợi nhuận giảm 1,1%, lần đầu tiên giảm kể từ năm 2012 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

8 cuốn sách mà người càng thông minh càng thích đọc

Đọc sách không chỉ cho thấy tầm nhìn và dung mạo tinh thần của một người, mà nhiều hơn, nó còn quyết định “vận may” của một người. Càng là người thông minh, càng biết dành thời gian đi xây dựng “hệ thống tư duy cá nhân” của mình thông qua đọc sách.

Kylie Jenner bị Forbes tước danh tỷ phú

Cả thế giới ăn 'cú lừa' khi Kylie khai khống doanh thu của Kylie Cosmetics để được danh tỷ phú.

Đọc thêm