Nam giới nước ngoài kết hôn với phụ nữ Iceland còn được tặng hơn 100 triệu đồng?

25/09/2017 17:16 PM | Sống

Sau khi đọc nguồn thông tin sai lệch trên một số trang mạng quốc tế, Chính phủ Iceland đã lên tiếng phủ nhận về quyết định “mua” nam giới nước ngoài tới kết hôn với phụ nữ bản địa bằng các gói hỗ trợ lên tới 5.000 USD mỗi tháng (tương đương hơn 100 triệu đồng).

Thông tin về việc chính quyền đảo quốc Iceland có chính sách hỗ trợ một khoản tiền lên tới 5.000 USD (113 triệu đồng) nhằm thu hút nam giới nước ngoài tới kết hôn với phụ nữ địa phương đã xuất hiện trên các trang mạng nước ngoài từ tận tháng 06/2016.

Tuy nhiên, giới chức trách tại khu vực này đã nhiều lần khẳng định lời đồn trên là sai sự thật: "Chúng tôi không đưa ra bất cứ biện pháp nào có nội dung tương tự, hãy cẩn trọng với những bài đăng thiếu xác thực mà các bạn đang đọc".

Chính quyền Iceland không hề "mua" nam giới nước ngoài tới kết hôn với phụ nữ bản địa.

Nguồn gốc của các bài đăng mang nội dung lừa đảo bắt nguồn từ một số trang mạng tại khu vực Bắc Phi, sau đó mới lan truyền rộng rãi trên hàng loạt tờ báo lớn nhỏ với tiêu đề sai lệch.

Những nội dung ấy thường nhấn mạnh vào việc chính quyền Iceland sẽ cung cấp gói hỗ trợ lên tới 5.000 USD mỗi tháng cho bất kỳ nam công dân nước ngoài nào chịu nhập quốc tịch và kết hôn với phụ nữ bản địa:

"Đây là cách mà họ đưa ra nhằm giải quyết tình trạng ‘âm thịnh dương suy’ đang ngày một phổ biến trên lãnh thổ của mình".

Đại sứ quán Đan Mạch tại thủ đô Cairo, Ai Cập đã lên tiếng bác bỏ những thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Điều này khiến phụ nữ Iceland gặp phải sự quấy rối từ những tay nam giới ngoại quốc không quen biết - mà chủ yếu là các anh chàng "cao to đẹp trai" thuộc khu vực Bắc Phi thông qua mạng xã hội như Facebook hay Twitter.

"Đường dây nóng của chúng tôi thường xuyên bị quá tải. Có lẽ, các công dân tương lai đang quá nóng lòng trước thông tin về chương trình ‘cưới vợ nhận khuyến mãi’ mà họ vừa đọc được", nhiều cơ quan đại diện ngoại giao của Iceland cho biết.

Thậm chí, Đại sư quán Đan Mạch tại thủ đô Cairo, Ai Cập - đơn vị thay mặt chính quyền đảo quốc Iceland phụ trách công tác xét duyệt đơn xin cấp Visa đã lập tức đăng một thông báo khẩn nhằm "bóc phốt" thông tin sai sự thật nói trên.

Tình trạng "thừa nữ thiếu nam" không xảy ra tại Iceland, ngoại trừ những cụ bà lớn tuổi.

Nếu dành chút thời gian tìm hiểu thì bạn hoàn toàn có thể biết tình trạng "thừa nữ thiếu nam" hiện đang không xảy ra tại Iceland như các bài báo từng đăng tải - ngoại trừ những cụ bà trong khoảng độ tuổi... trên 65.

Theo Hương Cherry

Cùng chuyên mục
XEM