Nam du học sinh Nhật tự tay cải tạo phòng trọ xịn sò như homestay chính hiệu, nhưng xúc động nhất là nơi lưu giữ di ảnh của ba má

04/05/2020 08:49 AM | Sống

Có lẽ khoảng thời gian này chính là lúc chúng ta nên mạnh dạn thay đổi không gian sống của mình để dù nghỉ dịch quá lâu vẫn được tiếp thêm động lực học tập và làm việc.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, lối sống vừa tiết kiệm vừa chill hết nấc đang được giới học sinh, sinh viên tích cực hưởng ứng, đặc biệt với nhiều du học sinh vẫn ở lại nước ngoài tiếp tục học tập, làm việc. Khoảng thời gian giãn cách xã hội cũng chính là cơ hội để các bạn ấy F5 không gian sống với một vài tips đơn giản, không quá tốn kém nhưng vẫn cực kỳ hiệu quả.

Để tiết kiệm chi phí cho cuộc sống du học, nhiều bạn thường chọn những căn phòng nhỏ, thậm chí hơi chật chội tuy nhiên mới đây, nam du học sinh Nhật Bản này đã khiến dân tình được phen mở mang tầm mắt với màn decor phòng trọ thành một không gian sống vô cùng xinh xắn, sáng sủa như homestay xịn sò, thu hút giới trẻ.

Hình ảnh căn phòng trọ cực xinh xắn của nam du học sinh Việt tại Tokyo, Nhật Bản

Lê Đức Nhân sinh năm 1993 đến từ Bình Định, tốt nghiệp ngành Du lịch và khách sạn quốc tế tại Tokyo (Nhật Bản). Hiện tại, do tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp nên Đức Nhân đã tạm thời nghỉ việc ở khách sạn, chỉ ở nhà phòng tránh lây lan của dịch bệnh. Căn phòng trọ được nam du học sinh lên ý tưởng và tự thực hiện trong khoảng 1 tuần, mọi thứ gần như thay đổi đến 80%, chi phí vào khoảng tầm 15 triệu. 

Nhân cho biết: "Tất cả đều do mình tự làm cả, mình đặt đồ trên mạng về tự lắp rắp, tranh cũng tự vẽ. Mỗi ngày mình decor một không gian, chẳng hạn mình dành một ngày để decor bếp, sau đó lại dành ngày tiếp theo để decor phòng ngủ."

Sở thích của anh chàng là đi du lịch, chụp ảnh, vẽ tranh và nấu ăn nhưng vì dịch bệnh nên Đức Nhân ở nhà đọc thêm sách, học chơi Guitar với nấu nướng. Nam du học sinh luôn cố gắng dành thời gian làm những việc mình thích, đặc biệt vài tháng sẽ decor lại nhà cửa một lần để tạo ra không gian mới, một phần là đỡ bị chán, phần nữa vì có nhiều ý tưởng hay ho để sáng tạo.

Căn nhà trọ đơn sơ trước khi decor

Nam du học sinh Nhật tự tay cải tạo phòng trọ xịn sò như homestay chính hiệu, nhưng xúc động nhất là nơi lưu giữ di ảnh của ba má - Ảnh 1.
Nam du học sinh Nhật tự tay cải tạo phòng trọ xịn sò như homestay chính hiệu, nhưng xúc động nhất là nơi lưu giữ di ảnh của ba má - Ảnh 2.

Một cuộc lột xác ngoạn mục khiến không gian sống trở nên chill hết sức

 

Góc nhiều kỷ niệm nhất đối với Nhân chính là nơi trưng bày loạt ảnh về hành trình mang theo di ảnh của ba mẹ trong mỗi chuyến du lịch và nơi cất giữ thành tích học tập trong 4 năm du học, những chuyến đi vòng quanh nước Nhật cũng như thành tích về Nhiếp ảnh. Được biết, ba mẹ của Nhân lần lượt qua đời vì tai nạn giao thông khi anh mới 11 tuổi, gia đình thuộc diện khó khăn. Sau này, chàng du học sinh Nhật đã mang di ảnh bố mẹ đi khắp thế gian với tâm niệm: "Ba má ơi, mình đi đâu tiếp?"

"Góc về hành trình của mình và ba má mình cẩn thận decor trong phòng ngủ. Mình để tấm di ảnh của ba má ở đầu giường, bên trên là những tấm ảnh đươc chụp ở nơi mà mình đã từng mang di ảnh ba má đặt chân đến đó. Mỗi tấm ảnh là mỗi chuyến đi, từ khi mình bắt đầu sang Nhật, hành trình ấy cũng diễn ra được hơn 5 năm rồi!", chàng trai chia sẻ.

Nam du học sinh Nhật tự tay cải tạo phòng trọ xịn sò như homestay chính hiệu, nhưng xúc động nhất là nơi lưu giữ di ảnh của ba má - Ảnh 3.
Nam du học sinh Nhật tự tay cải tạo phòng trọ xịn sò như homestay chính hiệu, nhưng xúc động nhất là nơi lưu giữ di ảnh của ba má - Ảnh 4.

Đây là nơi đặc biệt nhất trong căn nhà vì nó lưu giữ những kỷ niệm của nam du học sinh và hành trình mang di ảnh của ba má đi khắp thế gian.


Đức Nhân tâm sự: "Lúc còn bé, mình không cảm nhận được nỗi đau không có ba má nhưng khi lớn dần lên thì nỗi đau ấy rõ ràng hơn bao giờ hết. Hồi xưa nhà mình rất nghèo nên ba má cũng chưa từng sung sướng dù chỉ 1 ngày, thấy người khác có gia đình tự mình cũng cảm thấy tủi thân, muốn có ba má để có thể làm điều gì đó.

Ngày nhỏ, mình chưa được chụp chung tấm ảnh nào với ba má cả, khi ba má mất mình chỉ còn kịp giữ lại tấm ảnh mà ba má chụp khi đám cưới chị gái. Từ đó đến giờ mình đã luôn mang theo nó bên mình và cả khi sang Nhật, mong ba má sẽ luôn ở bên cạnh. Và mình tự hứa với bản thân là cố gắng để cùng ba má đến nhiều nơi nhất có thể, mình đã từng mang di ảnh ba má lên đỉnh Phú Sĩ."

Nam du học sinh Nhật tự tay cải tạo phòng trọ xịn sò như homestay chính hiệu, nhưng xúc động nhất là nơi lưu giữ di ảnh của ba má - Ảnh 5.
Nam du học sinh Nhật tự tay cải tạo phòng trọ xịn sò như homestay chính hiệu, nhưng xúc động nhất là nơi lưu giữ di ảnh của ba má - Ảnh 6.
Nam du học sinh Nhật tự tay cải tạo phòng trọ xịn sò như homestay chính hiệu, nhưng xúc động nhất là nơi lưu giữ di ảnh của ba má - Ảnh 7.
Nam du học sinh Nhật tự tay cải tạo phòng trọ xịn sò như homestay chính hiệu, nhưng xúc động nhất là nơi lưu giữ di ảnh của ba má - Ảnh 8.

Lê Đức Nhân sinh năm 1993 đến từ Bình Định, tốt nghiệp ngành Du lịch và khách sạn quốc tế tại Tokyo (Nhật Bản)

"Mình thích mọi thứ thật chỉn chu để mỗi ngày trôi qua cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc với nó. Mình còn trẻ, có thể chưa thành công nhưng đừng bao giờ nghĩ chỉ khi thành công rồi mới dành thời gian tận hưởng cuộc sống. Hãy cố gắng tận hưởng nó theo cách của mình mỗi ngày, đôi khi đơn giản là dành thời gian dọn dẹp, decor lại phòng hay làm những việc mà mình thích. Sống chậm lại và cảm nhận mọi thứ theo cách của riêng mình, cơ bản là cuộc sống còn nhiều điều thú vị lắm!", chàng trai kể thêm.

Nam du học sinh Nhật tự tay cải tạo phòng trọ xịn sò như homestay chính hiệu, nhưng xúc động nhất là nơi lưu giữ di ảnh của ba má - Ảnh 9.
Nam du học sinh Nhật tự tay cải tạo phòng trọ xịn sò như homestay chính hiệu, nhưng xúc động nhất là nơi lưu giữ di ảnh của ba má - Ảnh 10.

Những món ăn mà nam du học sinh tự tay nấu nướng trong thời gian rảnh rỗi.

Theo Diệu Thu, ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
XEM