Năm 2025, Trung Quốc sẽ có 600 triệu thuê bao 5G

23/10/2019 02:16 PM | Công nghệ

Theo Hiệp hội GSM, Trung Quốc sẽ chiếm 40% tổng số thuê bao 5G trên toàn cầu vào năm 2025.

Năm 2025, Trung Quốc sẽ có 600 triệu thuê bao 5G

Trung Quốc là một trong các nước tiên phong triển khai 5G thương mại trên thế giới. Hiệp hội GSM (GSMA) dự đoán nước này sẽ có 600 triệu thuê bao 5G vào năm 2025, tương đương 40% tổng số thuê bao trên toàn cầu. GSMA là tổ chức đại diện cho các nhà mạng di động.

Sihan Bo Chen, Giám đốc GSMA Trung Quốc, cho biết lượng thuê bao 5G toàn cầu có thể đạt 1,6 tỷ đến năm 2025. Các quốc gia đang chạy đua ra mắt dịch vụ 5G – thế hệ mạng di động mới cho tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn, giảm độ trễ, tiết kiệm năng lượng, kết nối thiết bị khổng lồ. Đây được xem là công nghệ nòng cốt trong các lĩnh vực nhà máy thông minh, robot và xe tự lái.

Trong khi các nước như Hàn Quốc, Mỹ, Anh và Úc đã giới thiệu dịch vụ 5G thương mại trong quý II/2019, chiến lược của chính phủ Trung Quốc sẽ cho phép họ trở thành nước đầu tiên cung cấp 5G trên diện rộng. Nhà mạng nước này được dùng băng tần giá rẻ và quy trình phê duyệt trạm gốc nhanh hơn.

Theo nghiên cứu của Học viện Công nghệ thông tin và truyền thông Trung Quốc, Trung Quốc dự kiến chi từ 900 tỷ tới 1,5 nghìn tỷ nhân dân tệ cho 5G từ năm 2020 đến 2025. Ông Chen Zhaoxiong, Thứ trưởng Bộ Công nghệ thông tin và Công nghiệp, cũng phát biểu tại Hội nghị Internet thế giới rằng các gã khổng lồ viễn thông trong nước đã thiết lập 86.500 trạm gốc 5G, cho phép kích hoạt 5G tại các thành phố như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Hàng Châu. Số lượng trạm gốc có thể vượt quá 130.000 vào cuối năm 2019.

Báo cáo của Hiệp hội công nghiệp không đây CTIA chỉ ra lợi thế hạ tầng của Trung Quốc là một trong cách thách thức lớn nhất mà Mỹ cần phải vượt qua trong cuộc đua 5G. Mỹ và Trung Quốc đang chạy đua trở thành quốc gia số 1 về công nghệ này.

Theo Du Lam

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Câu chuyện kinh doanh

Founder “Tối nay ăn gì” trải lòng sau thỏa thuận bất thành với Shark Việt: Bám theo chiến lược con gián “bò thấp để tồn tại”, đặt mục tiêu hơn 1.000 POD tại Việt Nam

Sau hơn 1 năm kể từ khi lên sóng SharkTank mùa 3, startup "Tối nay ăn gì" đã có nhiều thay đổi về mô hình kinh doanh. Khó khăn vì Covid, chưa gọi được vốn, tăng trưởng chậm nhưng founder Lê Thị Thùy Linh vẫn giữ tinh thần lạc quan với niềm đam mê của mình.

Một lần nữa, những căn nhà phao trong dự án Nhà Chống Lũ phát huy tác dụng tại Quảng Bình

Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong sáng 18/10 dù nước ngập sâu nhưng những ngôi nhà phao - một trong 9 mô hình nhà an toàn của dự án Nhà Chống Lũ một lần nữa phát huy tác dụng, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho bà con.

Mạnh tay chi 3,6 tỷ USD thâu tóm chuỗi 481 đại siêu thị ở Trung Quốc, Alibaba đang toan tính gì?

Là "quái vật' trong lĩnh vực thương mại điện tử nhưng Alibaba vừa có động thái muốn bá chủ cả mảng bán lẻ truyền thống.

Đọc thêm