Năm 2022 thăng tiến và thuận buồm xuôi gió nếu thực hiện luôn 3 việc này!

25/01/2022 04:06 PM | Sống

Động lực là thứ nhiều người tìm kiếm, nhưng không biết động lực là thứ có được dễ dàng và nhanh chóng từ ngay những điều chúng ta làm mỗi ngày. Năm 2022 đã tới, cần khởi động ngay những việc làm này để một năm mới thuận buồm xuôi gió.

Năm 2022 thăng tiến và thuận buồm xuôi gió nếu thực hiện luôn 3 việc này!

Lập mục tiêu và kế hoạch cho một năm

Nếu bạn chưa từng thử làm điều này, hãy thử lập kế hoạch và làm theo. Sau 12 tháng nữa, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt giữa một năm được bạn lên kế hoạch và một năm với mọi thứ đều trôi qua vô định.

Động lực chính là thứ mà nhiều người tìm kiếm, nhưng thứ họ không biết chính là động lực có được dễ dàng và nhanh chóng là chính từ ngay những điều chúng ta làm được mỗi ngày. Nhưng để biết được điều mà bạn phải làm từng ngày, dễ dàng nhất chính là nhìn vào một bảng kế hoạch có sẵn.

Năm 2022 thăng tiến và thuận buồm xuôi gió nếu thực hiện luôn 3 việc này!  - Ảnh 1.

Khoảng thời gian đầu năm, hơn hết lại chính là thời điểm lý tưởng để làm nên một bảng kế hoạch với tinh thần sảng khoái nhất. Chúng ta tất thảy đều yêu thích cái cảm giác được bắt đầu lại, được khởi đầu, được làm một thứ gì đó mới mẻ, đặc biệt là trong những ngày đầu năm.

Chính vì thế, đừng bỏ qua cơ hội này, tận dụng những ngày đầu tiên của năm mới, viết ra ít nhất 5 mục tiêu bạn muốn đạt được trong năm và những bước giúp bạn đạt được 5 mục tiêu đó. Chắc chắn năm 2022 của bạn sẽ trở nên vô cùng khác biệt.

Học một điều mới

Bản chất của sự tồn tại là phát triển, thế nên đừng để bản thân bạn thụt lùi bằng việc không cải tiến bản thân.

Đây có thể chỉ là một thứ vô cùng đơn giản như việc bắt đầu học một thứ gì đó trong năm mới, không cần là một điều gì đó lớn lao mà chỉ là một kỹ năng giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn.

Năm 2022 thăng tiến và thuận buồm xuôi gió nếu thực hiện luôn 3 việc này!  - Ảnh 2.

Đó có thể đơn giản chỉ là việc ghi lại tất cả chi tiêu, học cách bỏ đi những thứ không cần thiết trong nhà, hoặc là cách để chăm sóc một loại cây trồng mới.

Dù chỉ là những kỹ năng nho nhỏ, nhưng đây có thể chính là cách khiến năm mới của bạn khác biệt hơn so với năm cũ và còn có thể khám phá ra một phiên bản khác mà chính bản thân bạn cũng không hề hay biết. Vậy nên, hãy đừng bao giờ ngừng học hỏi và bắt đầu ngay từ những ngày đầu năm mới nhé.

Dọn dẹp cơ thể và tinh thần

"Dọn dẹp" có lẽ đã là từ khóa gắn liền với những ngày cuối năm cũ, đầu năm mới. Thế nhưng, không phải ai cũng có cho mình một lịch trình dọn dẹp đúng nghĩa mặc dù việc này đóng vai trò rất quan trọng đối với khởi đầu năm mới của chính bạn.

Hãy bắt đầu với việc loại bỏ những thứ không cần thiết hoặc thậm chí độc hại với cơ thể bạn để đón nhận những điều tốt lành mới. Thay đổi ngay những thói quen ăn uống có hại như ăn quá nhiều đường hay tiêu thụ quá nhiều cồn, đặc biệt là trong những ngày đầu năm mới khi tiệc tùng đóng vai trò thiết yếu.

Năm 2022 thăng tiến và thuận buồm xuôi gió nếu thực hiện luôn 3 việc này!  - Ảnh 3.

Ngoài ra, tinh thần của bạn cũng cần nhận được một sự chăm sóc đặc biệt trước thềm năm mới. Hãy bắt đầu xem xét lại những mối quan hệ có tác động không tốt tới cuộc sống của bạn. Xóa đi những ứng dụng đã không còn giá trị trên điện thoại. Tải thêm 1 số ứng dụng mới giúp thư giãn tinh thần cũng là một lựa chọn không tồi.


https://cafebiz.vn/nam-2022-thang-tien-va-thuan-buom-xuoi-gio-neu-thuc-hien-luon-3-viec-nay-20220125160706745.chn

Poni Lê

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đọ khả năng kiếm tiền về cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng của 3 cổ phiếu lớn "họ nhà Vin" trên sàn chứng khoán

So sánh 3 cổ phiếu VIC, VHM, VRE dựa trên theo những chỉ số phân tích kinh doanh cơ bản.

Chuyện Nghề Chuyện Nghiệp

[Chuyện nghề] Nghề Merchandiser - Tôi là một cây cầu xoay 360 độ, kết nối Buyer - Nhà cung cấp - Nhà máy để hoàn thiện các đơn hàng thời trang nổi tiếng nhất thế giới

Merchandiser là một nghề đảm trách nhiệm vụ theo dõi đơn hàng trong các cửa hàng và nhà máy sản xuất của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và thương mại. Ở Việt Nam, thuật ngữ merchandise được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp may mặc. Bài viết dưới đây là chia sẻ của một độc giả đang làm nghề Merchandiser.

CafeTrip

Việt Nam có chuỗi khách sạn 4 sao không lễ tân, không phục vụ phòng: Các tiện ích điều khiển qua app, giá chưa đến 1,5 triệu đồng/đêm

Thương hiệu khách sạn này mới đi vào vận hành từ năm 2020 nhưng hiện đã có 8 địa điểm tại 8 tỉnh thành.

Đọc thêm