Mỹ - Trung đạt đồng thuận về thực hiện thỏa thuận thương mại

08/05/2020 01:55 PM | Thời sự

Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đã làm việc với Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin về thỏa thuận thương mại giữa hai nước.

Tân Hoa Xã cho biết, trong cuộc thảo luận qua điện thoại giữa Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc với Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, hai bên cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, hai nước còn thỏa thuận hợp tác về kinh tế và y tế cộng đồng. Hai bên cũng đồng ý duy trì liên lạc.

Tín hiệu mới nhất về thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc diễn ra sau khi Mỹ liên tiếp cáo buộc Trung Quốc che dấu thông tin về đại dịch Covid-19. Chính quyền của Tổng thống Donald Trump cho rằng chính việc Trung Quốc giấu dịch là nguyên nhân khiến Covid-19 bùng phát toàn cầu và biến Mỹ trở thành nạn nhân lớn nhất của đại dịch.

Hiện tại, theo Reuters, thế giới có 3,86 triệu người mắc Covid-19 với tổng cộng 268.554 trường hợp tử vong. Số ca phục hồi là 1.225.066 trường hợp. Mỹ là ổ dịch lớn nhất với 1.265.683 ca nhiễm và 75.727 trường hợp tử vong. Tuy nhiên, số người nhiễm theo đầu người cao nhất ở Qatar với 667 trường hợp/100.000 dân. Tỷ lệ tử vong ở Bỉ là cao nhất với 71 ca/100.000 dân.

Theo Linh Anh

Nhịp sống Kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm