Mỹ tăng thuế nhà giàu để chống dịch Covid-19, tỷ phú Bill Gates chê "hơi cao"

20/03/2021 04:32 PM | Kinh doanh

Hãng tin Bloomberg cho biết nếu luật thuế mới được thông qua, 100 người giàu nhất Mỹ sẽ phải đóng khoảng 78 tỷ USD/năm cho chính phủ.

Mỹ tăng thuế nhà giàu để chống dịch Covid-19, tỷ phú Bill Gates chê "hơi cao"

Theo hãng tin Bloomberg, tỷ phú Bill Gates vốn ủng hộ việc Mỹ tăng thuế để bù ngân sách hỗ trợ chống dịch Covid-19, thế nhưng ông cho rằng một số chính sách thuế mới đang đi "quá xa".

"Chính phủ còn rất nhiều việc phải làm như chi cho y tế, phục hồi kinh tế sau đại dịch, đầu tư chống biến đổi khí hậu, hỗ trợ nước ngoài. Bởi vậy tôi ủng hộ việc tăng thuế, nhưng không đồng ý với một số đề nghị về thuế nghe có vẻ đi hơi quá xa", tỷ phú Bill Gates nhận định.

Mỹ tăng thuế nhà giàu để chống dịch Covid-19, tỷ phú Bill Gates chê hơi cao - Ảnh 1.

Trong cuộc phỏng vấn, nhà sáng lập Microsoft gọi chính sách thuế là rất quan trọng nhưng không nói rõ đề nghị về thuế nào bị ông cho là "đi quá xa".

Tuyên bố của tỷ phú Bill Gates được đưa ra sau khi Nghị sĩ Elizabeth Warren đề nghị một loạt các quy định mới về thuế nhắm vào giới nhà giàu nhằm bổ sung ngân sách. Theo đó, những người có tài sản 50 triệu USD đến 1 tỷ USD sẽ phải chịu thêm mức thuế 2%/năm. Con số sẽ là 3%/năm cho người giàu hơn 1 tỷ USD.

Hãng tin Bloomberg cho biết nếu luật thuế mới được thông qua, 100 người giàu nhất Mỹ sẽ phải đóng khoảng 78 tỷ USD/năm cho chính phủ.

Huyền Băng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đứng nhất một quận còn hơn về nhì, về ba cả thành phố: Chiến lược “khó chịu” của Baemin, khiến đàn anh Grab và Now cực kỳ ức chế!

Nhờ chiến lược thông minh và tập trung, Baemin đã có những bước tiến nhanh trên thị trường giao đồ ăn khốc liệt.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Ca tử vong vì COVID-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

15h ngày 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân COVID-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.

Đọc thêm