Mỹ tăng thuế nhà giàu để chống dịch Covid-19, tỷ phú Bill Gates chê "hơi cao"

20/03/2021 16:32 PM | Kinh doanh

Hãng tin Bloomberg cho biết nếu luật thuế mới được thông qua, 100 người giàu nhất Mỹ sẽ phải đóng khoảng 78 tỷ USD/năm cho chính phủ.

Theo hãng tin Bloomberg, tỷ phú Bill Gates vốn ủng hộ việc Mỹ tăng thuế để bù ngân sách hỗ trợ chống dịch Covid-19, thế nhưng ông cho rằng một số chính sách thuế mới đang đi "quá xa".

"Chính phủ còn rất nhiều việc phải làm như chi cho y tế, phục hồi kinh tế sau đại dịch, đầu tư chống biến đổi khí hậu, hỗ trợ nước ngoài. Bởi vậy tôi ủng hộ việc tăng thuế, nhưng không đồng ý với một số đề nghị về thuế nghe có vẻ đi hơi quá xa", tỷ phú Bill Gates nhận định.

Mỹ tăng thuế nhà giàu để chống dịch Covid-19, tỷ phú Bill Gates chê hơi cao - Ảnh 1.

Trong cuộc phỏng vấn, nhà sáng lập Microsoft gọi chính sách thuế là rất quan trọng nhưng không nói rõ đề nghị về thuế nào bị ông cho là "đi quá xa".

Tuyên bố của tỷ phú Bill Gates được đưa ra sau khi Nghị sĩ Elizabeth Warren đề nghị một loạt các quy định mới về thuế nhắm vào giới nhà giàu nhằm bổ sung ngân sách. Theo đó, những người có tài sản 50 triệu USD đến 1 tỷ USD sẽ phải chịu thêm mức thuế 2%/năm. Con số sẽ là 3%/năm cho người giàu hơn 1 tỷ USD.

Hãng tin Bloomberg cho biết nếu luật thuế mới được thông qua, 100 người giàu nhất Mỹ sẽ phải đóng khoảng 78 tỷ USD/năm cho chính phủ.

Huyền Băng

Cùng chuyên mục
XEM