Chuyện lạ: Công ty Nhật Bản cho nhân viên nghỉ có lương để giải sầu khi thần tượng kết hôn

18/03/2021 03:38 PM | Thời sự

Nếu thích, nhân viên thậm chí có thể về sớm để họp câu lạc bộ người hâm mộ với thần tượng.

Chuyện lạ: Công ty Nhật Bản cho nhân viên nghỉ có lương để giải sầu khi thần tượng kết hôn
Ảnh minh hoạ

Tại Nhật Bản, văn hoá làm việc đến chết hay còn gọi là "karoshi" đã ám ảnh giới nhân viên lao động và trở thành chủ đề gây tranh cãi trên cả nước. Chính nguyên nhân này đã góp phần khiến tỷ lệ sinh đẻ của Nhật giảm mạnh do mọi người không có thời gian nghỉ ngơi.

Thế nhưng, một công ty sáng tạo tên Hiroro tại thủ đô Tokyo mới đây đã làm bất ngờ giới nhân viên khi cho phép mọi người nghỉ có lương để giải sầu khi thần tượng của họ kết hôn.

Nhà sáng lập Shizen Tsurumi của Hiroro cho biết sức khoẻ tinh thần và tình cảm của nhân viên cũng quan trọng không kém thể chất. Bởi vậy ông đã đồng ý chính sách cho nhân viên nghỉ có lương để giải toả cảm xúc khi thần tượng kết hôn, giải nghệ hay có những biến động về sự nghiệp.

Chuyện lạ: Công ty Nhật Bản cho nhân viên nghỉ có lương để giải sầu khi thần tượng kết hôn - Ảnh 1.

Câu chuyện nghe có vẻ hoang đường này đến từ 2 sự kiện. Vào mùa hè năm 2020, Chủ tịch Tsurumi nhận thấy một nam nhân viên bị mất tập trung khi thần tượng của anh là nữ ca sĩ Nana Mizuki tuyên bố kết hôn. Gần đây, ông Tsurumi tiếp tục phát hiện một nam nhân viên khác buồn bã vì nữ thần tượng của anh có kế hoạch giải nghệ.

Nhà sáng lập công ty đã cho phép nam nhân viên này nghỉ phép có lương và biến điều này thành quy định chung của doanh nghiệp nhằm hỗ trợ tinh thần toàn thể mọi người trong hãng.

Theo đó, kế hoạch được gọi là "Chương trình nghỉ phép Oshi" cho phép nhân viên nghỉ tối đa 10 ngày có lương nếu thần tượng của họ giải nghệ hay kết hôn. Với những thần tượng ít yêu mến hơn, con số nghỉ phép có thể vào khoảng 3 ngày.

Thậm chí nhân viên có thể chia nhỏ số ngày nghỉ để chung vui cùng thần tượng khi họ kết hôn. Ví dụ nghỉ vài ngày cho lễ đính hôn và vài ngày khác lúc lễ cưới diễn ra.

Điều thú vị nữa là nhân viên cũng có thể xin nghỉ hoặc về sớm để tham gia cá sự kiện âm nhạc, họp người hâm mộ của thần tượng.

Với những người không có nhiều thần tượng hoặc không tham gia các câu lạc bộ người hâm mộ, câu chuyện tại Hiroro nghe có vẻ kỳ quặc nhưng Chủ tịch Tsurumi cho rằng giá trị cốt lõi của công ty nằm ở nhân viên. Nhà sáng lập này tin rằng sẽ chẳng có gì khuyến khích mọi người làm việc hăng say hơn cảm giác được chia sẻ niềm vui và hạnh phúc với thần tượng của họ.

Huyền Băng-Tổng hợp

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm