Mỹ sẽ lâm vào tình cảnh tồi tệ nếu không giảm ca mắc xuống 10.000 ca/ngày

05/08/2020 08:32 AM | Thời sự

Chuyên gia dịch tễ hàng đầu của Mỹ cảnh báo nước này cần giảm số ca mắc mới xuống dưới ngưỡng 10.000 ca/ngày trước thời điểm mùa thu.

Mỹ sẽ lâm vào tình cảnh tồi tệ nếu không giảm ca mắc xuống 10.000 ca/ngày
Tiến sĩ Anthony Fauci phát biểu tại một sự kiện ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong buổi phỏng vấn được phát trực tiếp ngày 3/8 có sự tham gia của Giáo sư Howard Bauchner – Tổng Biên tập Tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ (JAMA), Tiến sĩ, bác sĩ Anthoni Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu của Mỹ, cho rằng nước này cần phải đưa số người mắc xuống mức 10.000 ca/ngày trước tháng 9.

Theo ông, đây mới là ngưỡng để xác lập được mức độ kiểm soát nhất định với đại dịch trước mùa Thu. Nếu không đạt được mục tiêu này, nước Mỹ sẽ phải đối mặt với một tình trạng thực sự tồi tệ.

Tiến sĩ Fauci đánh giá Mỹ đang ở giai đoạn có số ca mắc mới dao động trong khoảng 50.000-60.000 ca/ngày, cho thấy nước này vẫn “đang ở điểm giữa của làn sóng lây nhiễm thứ nhất”.

Ông lưu ý virus SARS-CoV-2 đang lây lan theo kiểu “thực tế và tiềm ẩn”, khởi nguồn với sự gia tăng của tỉ lệ dương tính với virus, kế đến là bùng phát ca mắc mới. Nó được phản ánh qua tốc độ lây lan mạnh ở một số bang miền nam, miền tây vừa qua, và giờ đây là ở nhiều bang khác.

Chuyên gia dịch tễ hàng đầu hối thúc Mỹ cần phải thể hiện kiên trì, nhất quán quan điểm về đeo khẩu trang, giãn cách xã hội và rửa tay vệ sinh khi các ca mắc mới tiếp tục tăng nhanh tại nhiều bang ở miền nam, trung-tây và đông bắc.

Hoài Thanh

Báo tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Factory Outlet - ván bài của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và tầm nhìn khi mang 30 triệu USD về Việt Nam rót toàn vào hàng hiệu

"Vì sao tôi về nước với ba chục triệu USD? Ba chục triệu USD cách đây 35 năm phải tương đương 3 tỷ USD bây giờ. Vì sao toàn rót vào hàng hiệu? Một, hai chục năm về trước, ai nghe tới hàng hiệu thì dị ứng lắm. Họ nghĩ hàng hiệu thì cần gì? Chỉ cần đôi dép và quần áo mặc thôi...", ông vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Báo Anh: Đây là cách Việt Nam nghiền nát làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 2

Trang Telegraph nhận định, Việt Nam đã dập dịch bằng những chiến lược hiệu quả một cách khủng khiếp.

Không hoàn 790K cho shipper, tiệm bánh TPHCM nhận kết đắng: Cộng đồng mạng đồng loạt đánh giá 1 sao trên Foody và Google, cửa hàng đóng vội Facebook, Instagram

"Trả tiền cho shipper đi, vì 790K hay muốn phá sản", một bình luận gay gắt kèm đánh giá 1 sao trên Google cho tiệm bánh từ chối hoàn tiền ứng trước cho shipper khi khách hàng không nhận bánh.

Go!Vietnam

KTS. Phạm Thanh Tùng: Việt Nam có đầy đủ tiềm năng về thiên nhiên và con người để trở thành một quốc gia farmstay

Do đang trong giai đoạn sơ khai, nên ngành farmstay của Việt Nam cũng có điểm yếu giống nhiều nước Đông Nam Á khác: trải nghiệm của khách hàng trong farmstay hay trong hệ sinh thái các farmstay chưa có chất lượng. Ngoài ra, ngành farmstay Việt Nam vẫn chưa truyền thông tốt ở tầm quốc tế như Bali (Indonesia) hay Chiangmai (Thái Lan). Chỉ cần khắc phục 2 điểm yếu đó, cộng với tiềm năng về thiên nhiên và con người, Việt Nam có thể trở thành quốc gia farmstay.

Đọc thêm