Mỹ mạnh tay trừng phạt, Huawei vẫn đạt doanh thu kỷ lục 122 tỷ USD trong năm 2019

31/12/2019 14:11 PM | Kinh doanh

Mặc dù vậy, con số này vẫn thấp hơn kỳ vọng của ban giám đốc Huawei.

Huawei vừa mới báo cáo tình hình kinh doanh cả năm 2019 với những kết quả ấn tượng. Bất chấp việc Mỹ ra tay trừng phạt và ngăn cản hoạt động kinh doanh của Huawei, gã khổng lồ Trung Quốc vẫn có thể đạt doanh thu kỷ lục 122 tỷ USD trong năm 2019.

Chủ tịch Eric Xu đã viết trong một thông điệp năm mới gửi tới toàn bộ nhân viên, cho biết rằng công ty đã đạt được doanh thu 850 tỷ nhân dân tệ (122 tỷ USD) trong năm nay. Đây là mức doanh thu cao kỷ lục của Huawei, tăng trưởng 18% so với năm ngoái.

Huawei đã bán ra 240 triệu thiết bị di động trong năm nay, tăng từ 206 triệu thiết bị của năm 2018. Mặc dù kết quả kinh doanh ấn tượng, chủ tịch Eric Xu vẫn nhận định rằng: “Những con số này thấp hơn dự đoán ban đầu của chúng tôi”.

Tuy nhiên vị chủ tịch của Huawei lại khá cẩn trọng khi nói tới năm 2020: “Sống sót sẽ là ưu tiên hàng đầu của công ty trong năm 2020. Nếu chiến dịch trừng phạt của Mỹ tiếp tục kéo dài, nó sẽ gây ra nhiều khó khăn hơn cho công ty 32 tuổi này để tiếp tục duy trì và phát triển”.

Thành công của Huawei trong năm 2019 một phần lớn là nhờ thị trường Trung Quốc, khi làn sóng ủng hộ nổi lên sau khi Huawei bị phía Mỹ trừng phạt. Trong khi đó, con đường tiến ra các thị trường lớn trên thế giới vẫn còn nhiều chông gai, khi mà những chiếc smartphone của Huawei vẫn chưa được phép cài đặt các dịch vụ và phần mềm của Google.

Theo TVD

Cùng chuyên mục
XEM