Mỹ hủy lệnh cấm cửa các hãng hàng không Trung Quốc

06/06/2020 01:00 PM | Xã hội

Chính quyền Tổng thống Donald Trump ngày 5/6 hủy kế hoạch cấm các hãng hàng không Trung Quốc bay đến Mỹ, không lâu sau khi Bắc Kinh cho phép hãng bay nước ngoài đến Trung Quốc.

Mỹ hủy lệnh cấm cửa các hãng hàng không Trung Quốc

Bộ Giao thông vận tải Mỹ ngày 3/6 thông báo cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/6, sau khi Bắc Kinh không cho phép hãng hàng không Mỹ nối lại chuyến bay đến nước này. Bắc Kinh lập tức phản ứng, nới lỏng hạn chế chuyến bay với các hãng hàng không nước ngoài, cho phép họ thực hiện một chuyến bay mỗi tuần đến một thành phố tại Trung Quốc.

Bộ Giao thông vận tải Mỹ ngày 5/6 điều chỉnh kế hoạch ban đầu, cho phép các hãng hàng không Trung Quốc thực hiện 2 chuyến bay khứ hồi đến Mỹ một tuần. Động thái này là cần thiết “để khôi phục cán cân cạnh tranh, bình đẳng cơ hội giữa các hãng hàng không Mỹ và Trung Quốc trên thị trường.

Hai hãng hàng không Mỹ là Delta Air Lines và United Airlines mong muốn sớm được nối lại đường bay đến Trung Quốc, bị tạm dừng khai thác từ đầu năm do anh hưởng từ Covid-19.

Dù những hạn chế được nới lỏng, thách thức hậu cần với tổ bay, nhiệm vụ mới của tiếp viên như kiểm tra thân nhiệt hành khách… vẫn là bài toán khó với các hãng hàng không Mỹ, theo các nguồn thạo tin.

“Chúng tôi ủng hộ và trân trọng nỗ lực của chính phủ Mỹ trong đảm bảo sự công bằng và tiếp cận thị trường Trung Quốc”, người phát ngôn của Delta Air Lines nói.

Người phát ngôn United Airlines cho biết hãng đang xem xét thông báo từ Bộ Giao thông vận tải Mỹ.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ chưa có bình luận.

Như Tâm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple

Một tài khoản trên trang Linkedin được cho là của bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam - đã cập nhật công việc mới tại 'Apple Vietnam' kể từ tháng 5/2022.

Môi giới bất động sản lũ lượt bỏ nghề, chờ thị trường 'sống lại'

Trước sự lao dốc quá mạnh của thị trường, phần lớn "cò đất", môi giới bất động sản đã phải bỏ nghề hoặc làm thêm việc mới, chờ thời cơ thị trường bùng nổ.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Đọc thêm