Cris Ronaldo: Tỷ phú bóng đá đầu tiên trên thế giới

06/06/2020 10:32 AM | Xã hội

Đã có thêm một lý do để mà ngưỡng mộ Cris Ronaldo khi "anh Bảy" vừa chạm vào cột mốc giàu sang mà chỉ ít người trên thế giới đạt được.

Theo Forbes, với tổng thu nhập lên tới 105 triệu USD trong năm ngoái, Cris Ronaldo đã trở thành cầu thủ bóng đá tỷ đô đầu tiên trên thế giới.

Đáng chú ý, Cris Ronaldo là VĐV thể thao thứ 3 trên thế giới làm được điều này. Trước đó Tiger Woods đã trở thành VĐV thể thao tỷ đô đầu tiên trên thế giới vào năm 2009 sau hợp đồng dài hạn với hãng thể thao Nike. Tiếp sau đó, tay đấm Floyd Mayweather là VĐV thể thao thứ 2 chạm vào cột mốc này vào năm 2017.

Cris Ronaldo: Tỷ phú bóng đá đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Cris Ronaldo đã trở thành cầu thủ bóng đá tỷ đô đầu tiên trên thế giới

Tuy nhiên có thêm lý do để mà ngưỡng mộ Cris Ronaldo, thay vì các môn thể thao mang tính chất cá nhân như của Tiger Woods và Floyd Mayweather, siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha đạt cột mốc 1 tỷ USD trong môn thể thao mang tính chất đồng đội, bóng đá.

Cũng theo thống kê của Forbes, Cris Ronaldo đã kiếm được 650 triệu USD tiền lương sau 17 năm thi đấu chuyên nghiệp. Số tiền còn lại trong 1 tỷ USD mà Cris Ronaldo đến từ các bản hợp đồng quảng cáo, thương mại…

Forbes ước tính Cris Ronaldo sẽ kiếm được số tiền lên tới 765 triệu USD nếu siêu sao này hoàn tất hợp đồng với Juventus vào tháng 6/2022.

Cách đây ít ngày, Forbes đã thống kê Cris Ronaldo là ngôi sao kiếm tiền giỏi nhất trên Instagram, khi ước tính với mỗi bài đăng trên mạng xã hội này, siêu sao người Bồ Đào Nha thu về gần 2,4 triệu USD. Trước đó, Cris Ronaldo đã trở thành người đầu tiên trên thế giới cán mốc 200 triệu người theo dõi trên Instagram.

Cris Ronaldo: Tỷ phú bóng đá đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

Nếu tính chung 3 mạng xã hội là Facebook, Instagram và Twitter, Cris Ronaldo đang có hơn 400 triệu người theo dõi

Hiện nếu tính chung 3 mạng xã hội là Facebook, Instagram và Twitter, Cris Ronaldo đang có hơn 400 triệu người theo dõi.

Sau Cris Ronaldo, nhiều khả năng Messi sẽ trở thành cầu thủ bóng đá tỷ đô thứ 2. Theo Forbes, Messi – người có tổng thu nhập 104 triệu USD vào năm ngoái, có thể cán mốc tỷ đô vào năm 2021.

Thuỳ An

Cùng chuyên mục
XEM