Mỹ đưa Xiaomi ra khỏi danh sách đen

13/05/2021 10:30 AM | Công nghệ

Sau khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen và cấm các khoản đầu tư, Xiaomi đã kiện Chính phủ Hòa Kỳ.

Mỹ đưa Xiaomi ra khỏi danh sách đen

Mỹ đã chấp nhận đưa Xiaomi ra khỏi danh sách đen, đảo ngược chính sách cuối cùng của cựu Tổng thống Donald Trump. Sau khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen và cấm các khoản đầu tư, Xiaomi đã kiện Chính phủ Hòa Kỳ.

Tuy nhiên mới đây, Bộ Quốc phòng nói rằng hai bên “đã đồng ý một hướng đi chung để giải quyết vấn đề này mà không cần tới một vụ kiện gây tranh cãi”.

Trước đó, Bộ Quốc phòng gọi Xiaomi là công ty của nhà nước Trung Quốc, và buộc tất cả các nhà đầu tư của Mỹ phải thoái vốn nắm giữ tại Xiaomi. Sau khi Xiaomi đệ đơn kiện Chính phủ Mỹ, một thẩm phán đã đưa ra phát quyết chặn hành động đưa Xiaomi vào danh sách đen, gọi đây là hành động “độc đoán”.

Chính phủ Mỹ đã không kháng cáo phán quyết sơ bộ của tòa án.

Hồi tháng 1, Xiaomi trả lời phỏng vấn của The Verge và khẳng định rằng: “Công ty không thuộc sở hữu, kiểm soát hoặc có bất kỳ sự liên kết nào với quân đội Trung Quốc, và không phải là một công ty của nhà nước Trung Quốc”. 

Hiện tại, Xiaomi và Bộ Quốc phòng Mỹ vẫn đang tiếp tục làm việc để đạt được các thỏa thuận chung. Đề xuất chính thức có thể sẽ được công bố vào ngày 20 tháng 5 tới đây.

TVD

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietnam Airlines đang "bên bờ vực phá sản", những ngân hàng nào là chủ nợ?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới đây cho biết, Vietnam Airlines đang rơi vào trạng thái cực kỳ khó khăn, bên bờ vực phá sản khi có thể lỗ đến 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021 và số tiền nợ phải trả quá hạn đã lên tới 6.240 tỷ đồng.

Người Hàn Quốc phải mất 62 năm tiết kiệm mới mua nổi 1 căn chung cư ở Seoul

Việc mua nhà với người Hàn Quốc chưa bao giờ khó khăn đến thế.

Sau cú gạt tay thổi bay 4 tỷ đô của Ronaldo, Coca Cola bán chai lớn tặng kèm nước lọc?

Cú phản đòn không thể gắt hơn từ Coca Cola sau khi bị Ronaldo thổi bay 4 tỷ USD vốn hoá thị trường?

Thủ môn Bùi Tấn Trường: 9 tuổi đi bán vé số 1.000 đồng, 13 tuổi đi đội cát thuê được 12.000 đồng

Chia sẻ thật lòng với người hâm mộ về cuộc sống của mình, livestream mới đây của Bùi Tấn Trường nhận tới 67.000 lượt xem.

Đọc thêm