Mỹ đưa Xiaomi ra khỏi danh sách đen

13/05/2021 10:30 AM | Công nghệ

Sau khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen và cấm các khoản đầu tư, Xiaomi đã kiện Chính phủ Hòa Kỳ.

Mỹ đưa Xiaomi ra khỏi danh sách đen

Mỹ đã chấp nhận đưa Xiaomi ra khỏi danh sách đen, đảo ngược chính sách cuối cùng của cựu Tổng thống Donald Trump. Sau khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen và cấm các khoản đầu tư, Xiaomi đã kiện Chính phủ Hòa Kỳ.

Tuy nhiên mới đây, Bộ Quốc phòng nói rằng hai bên “đã đồng ý một hướng đi chung để giải quyết vấn đề này mà không cần tới một vụ kiện gây tranh cãi”.

Trước đó, Bộ Quốc phòng gọi Xiaomi là công ty của nhà nước Trung Quốc, và buộc tất cả các nhà đầu tư của Mỹ phải thoái vốn nắm giữ tại Xiaomi. Sau khi Xiaomi đệ đơn kiện Chính phủ Mỹ, một thẩm phán đã đưa ra phát quyết chặn hành động đưa Xiaomi vào danh sách đen, gọi đây là hành động “độc đoán”.

Chính phủ Mỹ đã không kháng cáo phán quyết sơ bộ của tòa án.

Hồi tháng 1, Xiaomi trả lời phỏng vấn của The Verge và khẳng định rằng: “Công ty không thuộc sở hữu, kiểm soát hoặc có bất kỳ sự liên kết nào với quân đội Trung Quốc, và không phải là một công ty của nhà nước Trung Quốc”. 

Hiện tại, Xiaomi và Bộ Quốc phòng Mỹ vẫn đang tiếp tục làm việc để đạt được các thỏa thuận chung. Đề xuất chính thức có thể sẽ được công bố vào ngày 20 tháng 5 tới đây.

TVD

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - An Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – An Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Ngày làm ngân hàng, tối làm bánh chuối nướng, 9X hái ra tiền, riêng nghề tay trái thu về hơn 100 triệu mỗi tháng

Là nhân viên làm ở lĩnh vực ngân hàng, chưa từng biết làm chiếc bánh nào, cô gái 9X ở TP Hồ Chí Minh quyết khởi nghiệp tay trái với bánh chuối nướng bơ, trở thành cô chủ tiệm bánh Sonia’s Bakery, doanh thu hơn 100 triệu đồng mỗi tháng…

Cận cảnh mẫu ô tô mini giá chỉ 150 triệu đồng đang gây sốt: Chạy xe không cần bằng lái, muốn tiết kiệm năng lượng có thể tháo luôn cửa xe

Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Đặc biệt, người sử dụng chiếc xe này không cần bằng lái ô tô vẫn có thể điều khiển một cách dễ dàng.

Đọc thêm