Mỹ: Chuẩn bị cấm quảng cáo cho rằng các sản phẩm từ đậu nành tốt cho tim mạch

06/11/2017 08:29 PM | Sống

Nhiều năm nay, đậu phụ, sữa đậu nành và các sản phẩm khác từ đậu nành luôn được quảng cáo là tốt cho tim mạch.

Mỹ: Chuẩn bị cấm quảng cáo cho rằng các sản phẩm từ đậu nành tốt cho tim mạch

Hơn hai thập kỷ qua, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã khẳng định với công chúng rằng chất đạm đậu nành tìm thấy trong đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành khác giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Từ năm 1990 tới nay, cơ quan này đã cho phép các hãng thực phẩm quảng cáo lợi ích sức khỏe này trên bao bì, nhãn mác của các sản phẩm từ đậu nành. Nhưng mới đây, FDA đã bất ngờ tuyên bố rằng họ muốn thu hồi giấy phép đó.

Trong những năm gần đây, nhiều nghiên cứu mới đã đưa ra những kết luận đi ngược lại niềm tin lâu năm rằng đậu nành đặc biệt tốt cho tim mạch. Không kết luận protein đậu nành tăng nguy cơ mắc bệnh tim nhưng những nghiên cứu mới chỉ ra rằng nó cũng chẳng có tác dụng mấy trong việc giảm nguy cơ mắc căn bệnh này.

Mỹ: Chuẩn bị cấm quảng cáo cho rằng các sản phẩm từ đậu nành tốt cho tim mạch - Ảnh 1.

Trước những mâu thuẫn và yêu cầu đánh giá lại tác dụng của đậu nành từ những tổ chức dinh dưỡng, Trung tâm An toàn và Dinh dưỡng Ứng dụng của FDA đã phải có hành động cụ thể.

"Sau khi đánh giá những bằng chứng, chúng tôi kết luận rằng mối liên hệ giữa protein đậu nành và bệnh tim chưa đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt để được FDA khuyên dùng vì mục đích sức khỏe", FDA vừa tuyên bố.

Để hoàn toàn cấm quảng cáo các sản phẩm từ đậu nành có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim, FDA phải tiến hành một quá trình thu hồi chính thức. Quá trình này cho phép công chúng, bao gồm cả các bên liên quan trong ngành công nghiệp, đưa ra ý kiến của mình về vấn đề này. Ý kiến của công chúng sẽ được tiếp nhận và đánh giá từ nay tới ngày 18/01/2018.

Theo Quartz

Theo Chíp

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm