Mỹ: Chuẩn bị cấm quảng cáo cho rằng các sản phẩm từ đậu nành tốt cho tim mạch

06/11/2017 08:29 PM | Sống

Nhiều năm nay, đậu phụ, sữa đậu nành và các sản phẩm khác từ đậu nành luôn được quảng cáo là tốt cho tim mạch.

Mỹ: Chuẩn bị cấm quảng cáo cho rằng các sản phẩm từ đậu nành tốt cho tim mạch

Hơn hai thập kỷ qua, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã khẳng định với công chúng rằng chất đạm đậu nành tìm thấy trong đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành khác giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Từ năm 1990 tới nay, cơ quan này đã cho phép các hãng thực phẩm quảng cáo lợi ích sức khỏe này trên bao bì, nhãn mác của các sản phẩm từ đậu nành. Nhưng mới đây, FDA đã bất ngờ tuyên bố rằng họ muốn thu hồi giấy phép đó.

Trong những năm gần đây, nhiều nghiên cứu mới đã đưa ra những kết luận đi ngược lại niềm tin lâu năm rằng đậu nành đặc biệt tốt cho tim mạch. Không kết luận protein đậu nành tăng nguy cơ mắc bệnh tim nhưng những nghiên cứu mới chỉ ra rằng nó cũng chẳng có tác dụng mấy trong việc giảm nguy cơ mắc căn bệnh này.

Mỹ: Chuẩn bị cấm quảng cáo cho rằng các sản phẩm từ đậu nành tốt cho tim mạch - Ảnh 1.

Trước những mâu thuẫn và yêu cầu đánh giá lại tác dụng của đậu nành từ những tổ chức dinh dưỡng, Trung tâm An toàn và Dinh dưỡng Ứng dụng của FDA đã phải có hành động cụ thể.

"Sau khi đánh giá những bằng chứng, chúng tôi kết luận rằng mối liên hệ giữa protein đậu nành và bệnh tim chưa đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt để được FDA khuyên dùng vì mục đích sức khỏe", FDA vừa tuyên bố.

Để hoàn toàn cấm quảng cáo các sản phẩm từ đậu nành có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim, FDA phải tiến hành một quá trình thu hồi chính thức. Quá trình này cho phép công chúng, bao gồm cả các bên liên quan trong ngành công nghiệp, đưa ra ý kiến của mình về vấn đề này. Ý kiến của công chúng sẽ được tiếp nhận và đánh giá từ nay tới ngày 18/01/2018.

Theo Quartz

Theo Chíp

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Joe Biden chính thức được thừa nhận chiến thắng trong bầu cử Mỹ 2020

Tổng thống được bầu Joe Biden được cấp quyền tiếp cận với các nguồn tài nguyên liên bang nhằm phục vụ cho quá trình chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Tổng thống Trump “xuống nước”, tuyên bố ủng hộ chuyển giao quyền lực

Áp lực lên Cơ quan Quản lý Tài sản công Quốc gia Mỹ (GSA) trong thời gian qua đã lên rất cao khi họ không chịu thừa nhận ông Joe Biden chiến thắng trong bầu cử Mỹ 2020.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm