Muốn yêu thương ai đó, trước hết bạn phải biết yêu thương chính mình

12/12/2016 19:20 PM | Sống

Người ta thường nó như vậy, nhưng tại sao chẳng ai bắt đầu với việc học cách yêu thương bản thân nhiều hơn mà luôn luôn mong chờ một tình yêu đến từ những người khác?

Tại sao lại cần học cách tự yêu lấy mình?

Học cách yêu bản thân là cả một quá trình chứ không phải ngày một ngày hai. Con người chúng ta rất phức tạp, và những gì xảy ra trong cuộc sống, những cảm xúc của chúng ta giống như hàng ngàn mảnh ghép không thể nào có thể lúc nào cũng vừa vặn với nhau.

Trong vô vàn mối quan hệ giữa bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, và hạnh phúc riêng của bản thân, để cân bằng được cuộc sống không phải là điều dễ dàng. Từng mảnh ghép sẽ góp phần làm nên cuộc sống của bạn, và đôi lúc việc ghép chúng vào đâu trong cuộc đời là điều thực sự khó khăn.

Thế nhưng, chúng ta cần nhận ra một điều rằng tất cả chúng ta đều không hoàn hảo. Chúng ta nên học cách yêu chính bản thân mình và cách để bắt đầu làm điều đó chính là việc học cách yêu cả những phần tối nhất trong con người ta. Hãy học cách yêu vẻ bề ngoài, cơ thể và thậm chí là cả tính cách có phần cục cằn hay khó hiểu bởi đó là những thứ tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta, để chúng ta khác biệt so với những người khác.

Khi nào chúng ta cần yêu thương bản thân mình?

Hãy học cách yêu lấy bản thân mình khi cần thiết. Học cách yêu cả những khuyết điểm và học cách yêu người khác vì chính bản thân họ. Đồng thời, hãy biết cách đón nhận tình yêu từ những người khác khi bạn yếu đuối.

Khi mà mọi thứ dường như đi chệch hướng, hãy dừng lại một chút để yêu bản thân nhiều hơn một chút. Hãy nghĩ xem tại sao cuộc sống của chúng ta bỗng chốc lại mất cân bằng đến thế. Có đôi khi, chúng ta sẽ nhận ra rằng sự mất cân bằng đó chính là bởi vì chúng ta không biết yêu thương chính bản thân mình.

Để trở thành một con người tốt nhất chúng ta có thể trở thành, điều đầu tiên bạn cần phải học chính là cách yêu bản thân mình. Nếu như chúng ta làm được điều đó, chúng ta có thể giúp cho những người xung quanh ta cảm nhận được tình yêu của mình và mọi chuyện thực sự sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Yêu bản thân là cả một quá trình đòi hỏi bạn không được ngắt quãng.

Chúng ta cần dành thời gian cho bản thân mình, dành thời gian để suy nghĩ những vấn đề cá nhân. Chúng ta cũng cần nhắc nhở bản thân việc mình là ai và điều gì giúp chúng ta có được ngày hôm nay. Hãy nhớ tất cả những điều này mỗi khi bạn nhìn thấy mình ở trong gương.

Nếu như có thể yêu thương bản thân một cách trọn vẹn thì đó là điều chúng ta nên cố gắng. Chúng ta cần phải biết tôn trọng bản thân mình nhiều như khi bạn tôn trọng những người có một cuộc sống mà bạn đang mơ ước. Chúng ta cần phải lạc quan và tin tưởng vào bản thân bởi trong cuộc sống này, mọi người đều sẽ mắc sai lầm.

Tình yêu không có tính tuyệt đối mà nó có thể tăng lên theo thời gian. Tình yêu đòi hỏi sự kiên nhẫn, tôn trọng, đòi hỏi bạn phải mở lòng và cố gắng từng ngày.

Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời này là những chuyến đi, và có thể một ngày nào đó chúng ta sẽ yêu bản thân mình nhiều hơn những gì chúng ta đã từng tưởng tượng trước đây.

Khánh Linh

Cùng chuyên mục
XEM