Muốn đầu tư vào bitcoin, chí ít cũng phải biết những thông tin cơ bản trong bài viết này trước đã

21/07/2017 01:35 PM | Công nghệ

Bitcoin đang là cơ hội lớn để đầu tư thời điểm hiện tại. Những nhà đầu tư nghiệp dư vẫn đang kiếm bộn tiền từ thị trường này. Kết hợp hiểu biết và liều lĩnh, bạn có thể tạo ra một nguồn thu nhập lớn trong thời gian ngắn.

Muốn đầu tư vào bitcoin, chí ít cũng phải biết những thông tin cơ bản trong bài viết này trước đã

1. Bitcoin là gì?

Bitcoin là đơn vị tiền tệ mới được tạo ra vào năm 2009 bởi một cá nhân giấu danh tính, sử dụng tên giả là Satoshi Nakamoto. Giao dịch bitcoin được thực hiện mà không thông qua bất kỳ trung gian nào – nghĩa là không thông qua ngân hàng, định chế tài chính!

Chính vì vậy, chi phí giao dịch là bằng “không” và người mua hàng lẫn bán hàng không cần phải cung cấp thông tin thực khi giao dịch. Thế giới đang có ngày càng nhiều những cửa hàng, hệ thống kinh doanh bắt đầu chấp nhận Bitcoin là đồng tiền thanh toán. Hiện tại bạn có thể mua pizza, ma nơ canh và cả các dịch vụ hỗ trợ cuộc sống bằng Bitcoin.

2. Tại sao Bitcoin đang là một xu hướng?

Có thể bạn chưa hiểu rõ, nhưng Bitcoin đang xóa nhòa cực nhanh khoảng cách giữa các quốc gia, các luật lệ khác biệt như cách Internet, Mạng xã hội đã làm trước đây.

Thanh toán quốc tế không còn mất phí chuyển đổi giao dịch (4% tăng thêm cho lợi nhuận của bạn), thanh toán nhanh hơn và ít rủi ro bị khóa tài khoản. Ngoài ra, Bitcoin cũng đang được xem là đơn vị đầu tư tiền tệ mới, và cũng đang đem lại cơ hội làm giàu cho rất nhiều nhà đầu tư tiền tệ.

3. Làm sao để sở hữu Bitcoin?

Mua Bitcoin tại các sàn giao dịch

Dùng tiền thật để trao đổi bitcoin tại các sàn giao dịch khác nhau. Mt.Gox là sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Việt Nam cũng đang tồn tại vài sàn khác nhau.

Chuyển khoản cá nhân

Tương tự như chuyển khoản tiền mặt trực tuyến, bạn có thể dùng ứng dụng ví bitcoin hoặc đăng nhập trên máy tính để chuyển khoản cho người khác

Đào bitcoin

Thuật ngữ đào Bitcoin là việc sử dụng máy tính và các thiết bị chuyên nghiệp để hỗ trợ quá trình giao dịch trực tuyến trên thị trường Bitcoin. Đây là cách bitcoin ra đời. Chỉ có 1 thợ đào duy nhất chiến thắng 25 bitcoin trong 10 phút. Thị trường bitcoin bị giới hạn ở 21 triệu đồng Bitcoins.

4. Sử dụng và cất trữ Bitcoin như thế nào?

Bitcoins được cất vào trong một ví điện tử, có thể nằm trên hệ thống máy chủ hoặc trong chính máy tính của người dùng. Ví điện tử này là một loại ngân hàng ảo mà bạn tự sở hữu, cho phép trao đổi, mua bán và chuyển khoản tương tự ngân hàng thông thường. Dĩ nhiên, Ví bitcoin không được bảo hiểm tài chính và ban tự có trách nhiệm quản lý nó.

5. Tính ẩn danh của Bitcoin

Giao dịch Bitcoin là bạn hoàn toàn ẩn đi danh tính của mình, kể cả bạn là bên mua hay bên bán và không có cách nào để truy ra danh tính thật. Chính vì vậy, bitcoin thường được xem là đơn vị thanh toán cho các giao dịch ẩn danh, nhưng cũng đồng nghĩa là bạn dễ bị lừa hơn khi giao dịch qua mạng - vì tiền bitcoin đã chuyển khoản không thể thu về được.

6. Tương lai chưa rõ đúng hay sai

Rất nhiều phân tích tốt lẫn xấu về bitcoin đã được thực hiện. Nhưng thực sự không ai dám đưa ra môt kết luận đủ cơ sở rằng bitcoin liệu sẽ phát triển tiếp hay sẽ dừng lại. Vì vậy, tương lai của Bitcoin vẫn còn là một bí ẩn. Điều này cũng dễ hiểu khi Bitcoin chỉ vừa ra mắt chưa tròn 8 năm. Ngoài ra, các mô hình toán tài chính – kinh tế vẫn chưa thể ước lượng được: nếu không có sự can thiệp khách quan, liệu Bitcoin sẽ phát triển theo mô hình nào?

Bởi vì bạn, chính những người dùng bình thường và chính tính khách quan của thị trường, sẽ là người quyết định hành trình của Bitcoin sẽ tiếp tục là xấu, hay là tốt.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Tháng "thử thách chưa từng có" của Thế Giới Di Động: Tổng doanh thu thấp nhất 3 năm, chuỗi điện máy tăng trưởng âm, chuỗi điện thoại lập đáy lịch sử

Thế Giới Di Động vừa có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 và gọi đây là “thử thách chưa từng có” khi 70% cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa hoặc kinh doanh hạn chế. Ngoài ra, từ 23/8, 50% số cửa hàng Bách Hóa Xanh cũng không thể phục vụ trực tiếp khách hàng.

Mua nền đất 1,1 tỉ đồng, giờ bán 800 triệu không ai hỏi, bài học “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư lướt sóng vẫn còn nguyên vẹn khi cơn sốt đất đi qua

Câu chuyện “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư trước là có thật đối với những NĐT sau cùng, khi chưa “ lướt” kịp trước khi cơn sốt đất xì hơi.

Đọc thêm