Muốn đầu tư vào bitcoin, chí ít cũng phải biết những thông tin cơ bản trong bài viết này trước đã

21/07/2017 01:35 PM | Công nghệ

Bitcoin đang là cơ hội lớn để đầu tư thời điểm hiện tại. Những nhà đầu tư nghiệp dư vẫn đang kiếm bộn tiền từ thị trường này. Kết hợp hiểu biết và liều lĩnh, bạn có thể tạo ra một nguồn thu nhập lớn trong thời gian ngắn.

Muốn đầu tư vào bitcoin, chí ít cũng phải biết những thông tin cơ bản trong bài viết này trước đã

1. Bitcoin là gì?

Bitcoin là đơn vị tiền tệ mới được tạo ra vào năm 2009 bởi một cá nhân giấu danh tính, sử dụng tên giả là Satoshi Nakamoto. Giao dịch bitcoin được thực hiện mà không thông qua bất kỳ trung gian nào – nghĩa là không thông qua ngân hàng, định chế tài chính!

Chính vì vậy, chi phí giao dịch là bằng “không” và người mua hàng lẫn bán hàng không cần phải cung cấp thông tin thực khi giao dịch. Thế giới đang có ngày càng nhiều những cửa hàng, hệ thống kinh doanh bắt đầu chấp nhận Bitcoin là đồng tiền thanh toán. Hiện tại bạn có thể mua pizza, ma nơ canh và cả các dịch vụ hỗ trợ cuộc sống bằng Bitcoin.

2. Tại sao Bitcoin đang là một xu hướng?

Có thể bạn chưa hiểu rõ, nhưng Bitcoin đang xóa nhòa cực nhanh khoảng cách giữa các quốc gia, các luật lệ khác biệt như cách Internet, Mạng xã hội đã làm trước đây.

Thanh toán quốc tế không còn mất phí chuyển đổi giao dịch (4% tăng thêm cho lợi nhuận của bạn), thanh toán nhanh hơn và ít rủi ro bị khóa tài khoản. Ngoài ra, Bitcoin cũng đang được xem là đơn vị đầu tư tiền tệ mới, và cũng đang đem lại cơ hội làm giàu cho rất nhiều nhà đầu tư tiền tệ.

3. Làm sao để sở hữu Bitcoin?

Mua Bitcoin tại các sàn giao dịch

Dùng tiền thật để trao đổi bitcoin tại các sàn giao dịch khác nhau. Mt.Gox là sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Việt Nam cũng đang tồn tại vài sàn khác nhau.

Chuyển khoản cá nhân

Tương tự như chuyển khoản tiền mặt trực tuyến, bạn có thể dùng ứng dụng ví bitcoin hoặc đăng nhập trên máy tính để chuyển khoản cho người khác

Đào bitcoin

Thuật ngữ đào Bitcoin là việc sử dụng máy tính và các thiết bị chuyên nghiệp để hỗ trợ quá trình giao dịch trực tuyến trên thị trường Bitcoin. Đây là cách bitcoin ra đời. Chỉ có 1 thợ đào duy nhất chiến thắng 25 bitcoin trong 10 phút. Thị trường bitcoin bị giới hạn ở 21 triệu đồng Bitcoins.

4. Sử dụng và cất trữ Bitcoin như thế nào?

Bitcoins được cất vào trong một ví điện tử, có thể nằm trên hệ thống máy chủ hoặc trong chính máy tính của người dùng. Ví điện tử này là một loại ngân hàng ảo mà bạn tự sở hữu, cho phép trao đổi, mua bán và chuyển khoản tương tự ngân hàng thông thường. Dĩ nhiên, Ví bitcoin không được bảo hiểm tài chính và ban tự có trách nhiệm quản lý nó.

5. Tính ẩn danh của Bitcoin

Giao dịch Bitcoin là bạn hoàn toàn ẩn đi danh tính của mình, kể cả bạn là bên mua hay bên bán và không có cách nào để truy ra danh tính thật. Chính vì vậy, bitcoin thường được xem là đơn vị thanh toán cho các giao dịch ẩn danh, nhưng cũng đồng nghĩa là bạn dễ bị lừa hơn khi giao dịch qua mạng - vì tiền bitcoin đã chuyển khoản không thể thu về được.

6. Tương lai chưa rõ đúng hay sai

Rất nhiều phân tích tốt lẫn xấu về bitcoin đã được thực hiện. Nhưng thực sự không ai dám đưa ra môt kết luận đủ cơ sở rằng bitcoin liệu sẽ phát triển tiếp hay sẽ dừng lại. Vì vậy, tương lai của Bitcoin vẫn còn là một bí ẩn. Điều này cũng dễ hiểu khi Bitcoin chỉ vừa ra mắt chưa tròn 8 năm. Ngoài ra, các mô hình toán tài chính – kinh tế vẫn chưa thể ước lượng được: nếu không có sự can thiệp khách quan, liệu Bitcoin sẽ phát triển theo mô hình nào?

Bởi vì bạn, chính những người dùng bình thường và chính tính khách quan của thị trường, sẽ là người quyết định hành trình của Bitcoin sẽ tiếp tục là xấu, hay là tốt.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm