Muốn công thành danh toại, bạn phải nhớ: Trách nhiệm là phương hướng, trải nghiệm là vốn có, lựa chọn là vận mệnh!

26/02/2020 11:17 AM | Sống

Một câu nói ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu, nhưng chỉ khi thực sự ngộ ra được rồi, nó mới đem lại lợi ích cho bạn.

Muốn công thành danh toại, bạn phải nhớ: Trách nhiệm là phương hướng, trải nghiệm là vốn có, lựa chọn là vận mệnh!

Một câu nói, một sự trải nghiệm, một câu nói, một sự lĩnh ngộ, một câu nói, một cuộc đời. Đôi khi, bạn nghĩ không thông, cảm thấy mơ hồ, nhưng sau khi đọc được một câu nói nào đó lại trở nên thông suốt. Quả thực, có những giây phút kì diệu tới vậy....

Khi bế tắc, lạc hướng, cá nhân tôi sẽ đi đọc sách, bởi lẽ tôi phát hiện ra, phần lớn vấn đề trong cuộc đời có thể được giải quyết thông qua đọc sách, tất nhiên là phải đọc một cách có chọn lọc.

Gần đây, tôi có đọc được 3 câu nói, muốn chia sẻ với mọi người, nếu bạn ngộ ra được 3 câu nói này, nhất định thu hoạch được rất nhiều lợi ích.

Câu thứ nhất: Trách nhiệm của bạn là phương hướng, trải nghiệm của bạn là vốn , lựa chọn của bạn là vận mệnh của bạn

Sống trên đời, mỗi một người, ở mỗi một giai đoạn đều có những trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, trách nhiệm của bạn chính là phương hướng của bạn. Nếu bạn của lúc này, không biết phương hướng của mình ở đâu, vậy thì hãy hỏi mình xem trách nhiệm của bạn là gì, rồi sau đó nỗ lực là được.

Đời này, bất luận là ai, cũng đều sẽ phải trải qua những khó khăn, vất vả, những trải nghiệm này là tài sản trân quý của chúng ta, có thể đem lại cho chúng ta kinh nghiệm và bài học, giúp chúng ta không ngừng trưởng thành, trở nên chín chắn, trầm ổn hơn. Vì vậy, đừng sợ trải nghiệm, trải nghiệm càng nhiều, tài sản tích lũy càng nhiều. Trải nghiệm nhiều một chút, trải nghiệm sớm một chút, thực ra là chuyện tốt, nó sẽ giúp con đường sau này của bạn, bước đi vững chắc hơn.

Con người, lựa chọn rất quan trọng, lựa chọn không giống nhau, vận mệnh không giống nhau, cuộc đời không giống nhau. Khi chúng ta tới ngã tư đường, khi phải đối mặt với sự lựa chọn, nhất định phải thận trọng, tự vấn nội tâm mình, bình tĩnh, lý trí đưa ra chọn lựa, tuyệt đối đừng sốc nổi, bồng bột, một khi đã đưa ra quyết định, tuyệt đối không hối hận.

Muốn công thành danh toại, bạn phải nhớ: Trách nhiệm là phương hướng, trải nghiệm là vốn có, lựa chọn là vận mệnh! - Ảnh 1.

Câu thứ hai: chuyện phức tạp thì làm đơn giản, bạn chính là chuyện gia; việc đơn giản làm nhiều lần, bạn chính là người sành sỏi; việc làm nhiều lần lại chuyên tâm làm, bạn chính là người chiến thắng

Bất luận ở ngành nào nghề nào, một chuyên gia thực sự là những người có thể đơn giản hóa những việc phức tạp, đồng thời hoàn thành chúng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn đạt được thành tựu ở một lĩnh vực nhất định, bạn phải tập trung thời gian và năng lượng của mình cho nó, đồng thời cố gắng theo đuổi sự tối giản.

Chuyên gia đã giỏi, người sành sỏi càng lợi hại hơn. Một người sành sỏi hay lành nghề thực sự là người lặp lại nhiều lần một việc gì đó trên cơ sở của sự đơn giản hóa. Đừng bao giờ xem nhẹ sức mạnh của việc lặp lại, lặp lại một cái gì đó một hai lần có thể không đem lại hiệu quả gì, nhưng lặp lại nhiều lần, bạn sẽ phát hiện ra nhiều điều kì diệu.

Người cười tới sau cùng chính là người chiến thắng, họ vừa là những người sành sỏi lại vừa vô cùng chuyên tâm. Thử nghĩ xem, nếu bạn đã giỏi lại dùng cả đời chuyên tâm cho một việc nào đó, vậy bạn sẽ thu được kết quả ra sao!

Muốn công thành danh toại, bạn phải nhớ: Trách nhiệm là phương hướng, trải nghiệm là vốn có, lựa chọn là vận mệnh! - Ảnh 2.

Câu thứ ba: tốt đẹp thuộc về người tự tin; cơ hội thuộc về người tiên phong; kì tích thuộc về người chấp hành và kiên trì

Tự tin, là ánh mặt trời, nó có thể sưởi ấm trái tim, làm sáng tươi cuộc đời của bạn, chiếu sáng con đường phía trước mà bạn đi. Có sự tự tin, con đường đời sẽ ngập tràn tiếng chim hót mùi hoa thơm, mọi sự tốt đẹp sẽ không ngừng xảy đến với bạn một cách bất ngờ. Tốt đẹp thuộc về người tự tin, con người sống ở đời, tự tin rất quan trọng!

Cơ hội là thoáng qua, mắt trước mắt sau đã có thể vuột mất, chỉ có người tiên phong mới có thể nắm bắt được cơ hội, tạo ra huy hoàng cho chính bản thân. Khi cơ hội đến, đừng do dự, dứt khoát xuất kích, nhất định đừng bỏ qua.

Kì tích, thực ra là kết quả của quá trình không ngừng tích lũy, không ngừng kiên trì. Nếu bạn kiên trì với giấc mơ của mình, nỗ lực chăm chỉ vì nó, đồng thời chấp hành một cách kỉ luật và tự giác, rồi sẽ có một ngày bạn hiện thực được ước mơ và tạo ra phép màu kì diệu cho riêng mình.

Muốn công thành danh toại, bạn phải nhớ: Trách nhiệm là phương hướng, trải nghiệm là vốn có, lựa chọn là vận mệnh! - Ảnh 3.

Nếu bạn của hiện tại, đang cảm thấy mơ hồ, lưỡng lự, câu thứ nhất là dành cho bạn.

Nếu bạn của hiện tại, sự nghiệp không thuận lợi, tâm phiền ý loạn, câu thứ hai là dành cho bạn.

Nếu bạn của hiện tại, đang cảm thấy mình ở đáy cuộc đời, ý chí lu mờ, câu thứ ba là dành cho bạn.

Một câu nói ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu, nhưng chỉ khi thực sự ngộ ra được rồi, nó mới đem lại lợi ích cho bạn.

Mong bạn luôn tích cực lạc quan, vui vẻ sống mỗi ngày!

Regina

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chính thức có gói hỗ trợ trực tiếp cho người dân gặp khó khăn do Covid-19: Lao động mất việc được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/tháng; Hộ nghèo, hộ cận nghèo nhận 250.000 đồng/tháng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Để tránh cảnh ‘ngủ đông’ lâu dễ chết lâm sàng, nhiều doanh nghiệp lữ hành Việt chuyển hướng bán thức ăn, thực phẩm online

Bắt đầu từ tháng 3/2020, kha khá nhà hàng – khách sạn trực thuộc Saigontourist mở thêm dịch vụ bán online, nền tảng đặt phòng trực tuyến iVIVU triển khai dịch vụ bán combo cơm trưa online, trong khi những doanh nghiệp lữ hành nho nhỏ như Huế Smile hay BI Travel đóng cửa chuyển hẳn sang bán đặc sản địa phương.

Hà Ánh Phượng - Cô giáo trường dân tộc nội trú vừa vào top 50 giáo viên xuất sắc toàn cầu: Câu chuyện từ vườn chuối nhìn ra thế giới và tâm sự nghề giáo 4.0 mùa Covid-19

Cô giáo Hà Ánh Phượng, 29 tuổi, là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách 50 giáo viên toàn cầu năm 2020. Giải thưởng vinh danh giáo viên trên toàn cầu được Varkey Foundation tổ chức thường niên nhằm tôn vinh thầy cô có đóng góp đặc biệt xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục trên toàn thế giới, được ví như “giải Nobel dành cho giáo dục” của Varkey Foundation.

Shark Việt dự đoán 5 ngành sẽ bùng nổ hậu đại dịch Covid-19

"Đừng chờ khi dịch Covid-19 qua đi mới bắt đầu nghĩ sẽ làm gì để phục hồi. Ngay lúc này, hãy chuẩn bị cho mình các kế hoạch kinh doanh để sẵn sàng ‘tái chiến’ khi dịch bệnh qua đi", Shark Việt cho biết.

Đọc thêm