Mục sở thị hệ thống robot đóng bao thay thế 4 - 5 nhân công cùng lúc trong một dây chuyền sản xuất

08/06/2021 08:00 AM | Kinh doanh

Robot đóng bao 2 lớp tự động (OMBA) do Công ty Cổ phần Hạo Phương cung cấp có thể thay thế con người làm những công việc nặng nhọc, nhàm chán, có tính chất lặp đi lặp lại và đòi hỏi độ chính xác cao…

Mục sở thị hệ thống robot đóng bao thay thế 4 - 5 nhân công cùng lúc trong một dây chuyền sản xuất

Bên cạnh sức bùng nổ đáng kinh ngạc của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tác động từ dịch COVID-19 lên nền kinh tế cũng đã góp phần mở ra một kỷ nguyên mới cho robot thông minh và dây chuyền tự động hóa tại Việt Nam. Mang đến nhiều lợi ích khi ứng dụng vào hầu hết mọi lĩnh vực, đặc biệt phổ biến trong dây chuyền sản xuất ở các nhà máy, robot có thể làm việc không mệt mỏi 24/7 và giúp doanh nghiệp giảm thiểu đáng kể chi phí vận hành, nâng cao năng suất cũng như chất lượng sản phẩm.

Mục sở thị hệ thống robot đóng bao thay thế 4 - 5 nhân công cùng lúc trong một dây chuyền sản xuất - Ảnh 1.

Robot thông minh và dây chuyền tự động hóa đang được ứng dụng mạnh mẽ trong ngành công nghiệp sản xuất.

Ứng với nhu cầu sử dụng robot trong tăng mạnh trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, vài năm trở lại đây đã có nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam bứt phá, trở thành nhà những nhà cung cấp giải pháp tự động hóa tiêu biểu. Có thể kể đến Công ty Cổ phần Hạo Phương - đơn vị tích hợp hệ thống, chuyên cung cấp các giải pháp 4.0 và phân phối các sản phẩm Điện công nghiệp thuộc các tập đoàn hàng đầu thế giới như Fuji Electric, Idec, Kansai, Circutor, …

Gây tiếng vang trên thị trường với bộ đôi sản phẩm mũi nhọn là Hệ thống đóng bao 2 lớp tự động (OMBA) cùng Robot xếp bao tự động Palletizer, sản phẩm và giải pháp công nghệ do Hạo Phương cung cấp đang được giới chuyên môn đánh giá cao với nhiều với ưu điểm nổi trội như: Hệ thống hoàn toàn tự động, không có bất kỳ sự can thiệp nào của công nhân; Được giám sát chặt chẽ bởi phần mềm quản lý chuyên dụng; Đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp sản xuất với độ tin cậy cao, hiệu quả và an toàn.

Ứng dụng công nghệ AI hoàn toàn tự động và kết nối với hệ SCADA phát triển độc quyền cho mục đích thu thập dữ liệu, quan sát, báo cáo - Hệ thống đóng bao 2 lớp tự động (OMBA) của Hạo Phương có khả năng thay thế hiệu quả từ 4 - 5 nhân công trong quy trình đóng bao sản phẩm, bao gồm các bước Cấp bao - Xả liệu - Đóng miệng bao - In vỏ bao và cuối cùng là Xếp bao lên pallet hoặc xe vận tải chuyên chở.

Mục sở thị hệ thống robot đóng bao thay thế 4 - 5 nhân công cùng lúc trong một dây chuyền sản xuất - Ảnh 2.

Hệ thống OMBA của Hạo Phương mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp sản xuất, đặc biệt gia tăng năng suất và cắt giảm chi phí nhân công trong quy trình đóng bao.

Qua các bài kiểm nghiệm hiệu quả thực tế, hệ thống được thiết kế với yêu cầu cao về tốc độ, hoạt động ổn định và cho năng suất xếp đóng đến hơn 1000 bao sản phẩm/giờ. Giải pháp tự động hóa tối ưu này còn được nhiều doanh nghiệp sản xuất quan tâm nhờ tính phù hợp với mọi tiêu chuẩn công nghiệp, hoàn toàn có thể áp dụng trên các dây chuyền hiện hữu.

Mục sở thị hệ thống robot đóng bao thay thế 4 - 5 nhân công cùng lúc trong một dây chuyền sản xuất - Ảnh 3.

Hạo Phương cung cấp thực hiện 7 Hệ thống xếp bao lên Pallet tự động tại C.P. Bến Tre.

Một trong những đối tác tiêu biểu ứng dụng thành công Hệ thống đóng bao 2 lớp tự động của Hạo Phương là Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (trực thuộc Tập đoàn Charoen Pokphand tại Bangkok, Thái Lan) - một tên tuổi tầm cỡ trong nước ở 3 lĩnh vực Trang trại, Thực phẩm và Thức ăn chăn nuôi. Ứng dụng giải pháp tự động hóa do Hạo Phương cung cấp từ đầu năm 2020 đến nay, C.P. Việt Nam đều đặn ghi nhận mức năng suất tăng vọt đến hơn 300% so với trước trên dây chuyền đóng bao.

Mục sở thị hệ thống robot đóng bao thay thế 4 - 5 nhân công cùng lúc trong một dây chuyền sản xuất - Ảnh 4.

Hệ thống đóng bao tự động OMBA được Hạo Phương thực hiện tại nhà máy C.P. Việt Nam.

Việc ứng dụng robot và dây chuyền tự động hóa vào sản xuất đang trở thành xu hướng tất yếu của hầu hết mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, những rào cản về kiến thức công nghệ, kinh phí và tác động tâm lý từ đại dịch COVID-19 vẫn khiến nhiều doanh nghiệp trong nước loay hoay, chưa tìm ra được nhà cung cấp giải pháp thực sự phù hợp. Do vậy, một đơn vị có bề dày nghiên cứu và phát triển giải pháp tự động hóa như Hạo Phương rất có thể sẽ là đối tác tiềm năng để liên kết, góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, tối ưu hóa chi phí và đồng thời gia tăng lợi thế cạnh tranh.

Được thành lập từ năm 2004, Hạo Phương là nhà phân phối các sản phẩm điện công nghiệp của các thương hiệu toàn cầu như Fuji Electric, Idec, Kansai, Circutor, … Đồng thời, Hạo Phương cũng là nhà tích hợp và cung cấp các giải pháp tự động hóa 4.0 hàng đầu tại Việt Nam.

Hotline: 1800 6547

Website: https://haophuong.net/giai-phap-nao-giup-nganh-san-xuat-thuc-an-chan-nuoi-tai-viet-nam-phat-trien-hon/

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo CEO Công ty Điền Quân

Bà Nguyễn Phương Hằng đề nghị điều tra, xác minh làm rõ về việc kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ từ thiện trong và ngoài nước nhưng chưa công khai, minh bạch đầy đủ việc giải ngân số tiền từ CEO Công ty Điền Quân.

Trước làn sóng nghỉ việc cuối năm, doanh nhân Nguyễn Phi Vân cảnh báo các ông chủ: “Đừng chỉ đẩy cái đầu của nhân viên, hãy làm ấm trái tim của họ”

Theo doanh nhân Nguyễn Phi Vân, việc chăm sóc sức khoẻ tinh thần của nhân sự là tối cần thiết nhưng các doanh nghiệp chưa thật sự coi trọng.

CEO Điền Quân vừa bị bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo là ai?

CEO Điền Quân là ông Bửu Điền có tên khai sinh là Đỗ Văn Bửu Điền, sinh năm 1969 tại Bến Tre. Bửu Điền là nhà báo, biên tập viên kỳ cựu của đài truyền hình TP.HCM trong hơn 20 năm.

Elon Musk làm việc 120 giờ/tuần để thay đổi thế giới, 'bà hoàng truyền thông' nhắn nhủ khiến người trẻ giật mình: Làm việc để sống hay sống để làm việc?

Bà hoàng truyền thông nói rằng cách làm việc 120 giờ/tuần của Elon Musk không thể thay đổi thế giới, quá lạc hậu và phản khoa học.

Đọc thêm