Mục đích thực sự của cuộc sống chẳng phải trúng Vietlott, được thưởng Mercedes, mà đơn giản thế này thôi

29/12/2016 07:23 AM | Sống

Mục đích cuối cùng của cuộc sống không phải tiền lương, không phải là một chiếc Mercedes. Mục đích cuối cùng của cuộc sống cũng không phải một triệu đôla hay tài khoản ngân hàng hay căn biệt thự lớn. Mục tiêu cuối cùng là sống một cuộc sống ý nghĩa.

Vậy những gì sẽ tạo nên một cuộc sống tốt đẹp?

1. Năng suất

Con người sẽ không hạnh phúc nếu ngừng cố gắng. Cuộc đời luôn luôn thay đổi. Chúng ta cần nghỉ ngơi nhưng chỉ đủ dài để tập hợp sức mạnh lấy lại năng suất làm việc. Đâu là lý do cho sự xuất hiện các mùa trong năm và hạt giống, đất và ánh nắng, mưa và sự kỳ diệu của sự sống? Đó là để xem những gì bạn có thể làm với chúng.

2. Những người bạn tốt

Tình bạn có thể coi là sự hỗ trợ đắc lực nhất mà bạn có, vì vậy đừng ngần ngại để vun đắp mỗi quan hệ này. Bạn bè là những con người tuyệt vời, họ biết tất cả về bạn và cho dù thế nào vẫn yêu quý bạn. Những người bạn tốt là những người sẵn sàng đến bên cạnh bạn trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Bạn nên xây dựng các mối quan hệ xã hội, vừa có những người bạn bình thường vừa có những người bạn thân thiết.

3. Bản sắc riêng

Đó là ngôn ngữ, là âm nhạc, là lễ hội, là truyền thống, là cách ăn mặc,… Tất cả đều rất quan trọng và cần phải không ngừng nuôi dưỡng. Sự độc đáo của mỗi con người khi hòa lẫn vào nhau sẽ mang lại sức sống, năng lượng, ảnh hưởng đến cuộc sống.

4. Tâm hồn

Nó sẽ là nền tảng của gia đình và xã hội. Đừng bao giờ lãng quên điều đó vì nó là thứ khiến chúng ta khác biệt với những loài vật.

5. Không bỏ lỡ bất cứ điều gì

Chúng ta còn trẻ nên chúng ta không cần phải sợ hãi bất cứ điều gì, dù là thất bại hay sai lầm. Hãy đi và trải nghiệm khi còn có thể. Hãy sống một cuộc sống có ý nghĩa. Nếu bạn sống tốt, nó sẽ thể hiện trên khuôn mặt bạn, trong từng cử chỉ, thái độ, lời nói và hành động. Nó sẽ truyền sức sống đến không chỉ cuộc sống cá nhân mà còn cả sự nghiệp của bạn.

6. Gia đình

Dành thời gian cho họ và họ sẽ dành thời gian cho bạn. Truyền cảm hứng cho họ và họ sẽ truyền cho bạn cảm hứng. Hãy chăm sóc, quan tâm đến những người quan trọng của cuộc đời bạn.

Có rất nhiều phẩm chất và đức hạnh nhưng thứ vĩ đại nhất là một người biết quan tâm đến những người khác. Không có gì có giá trị vĩ đại hơn tình yêu.

Diệu Bảo

Cùng chuyên mục
XEM