Mua lại xe lỗi từ người dùng - Cú chơi lớn của hãng xe sắp vào Việt Nam

27/12/2022 09:27 AM | Kinh doanh

Chery Indonesia tung ra chính sách bảo hành độc đáo áp dụng dành cho nhiều mẫu xe. Trong đó, Tiggo 8 Pro từng được úp mở kế hoạch về Việt Nam.

Chery đã chọn một số khu vực tại Indonesia để mở bán xe. Một trong số đó là Đông Java, cụ thể tại Surabaya, để giới thiệu tới người tiêu dùng. Hệ thống đại lý tại Đông Java sẽ do Manang Chery quản lý.

Mua lại xe lỗi - Cú chơi lớn của hãng xe sắp vào Việt Nam - Ảnh 2.

Tiggo 8 Pro tại Trung Quốc.

Người tiêu dùng mua một trong hai sản phẩm của Chery gồm Tiggo 7 Pro và Tiggo 8 Pro không chỉ nhận được các ưu đãi như hoàn 5 triệu Rupiah tiền mặt, lãi suất 0% trong 2 năm, tặng 5 gram vàng miễn phí, mà còn được hưởng mức ưu đãi rất độc đáo, là được chính hãng mua lại xe nếu xe gặp vấn đề.

Cụ thể, trong vòng 1 năm sử dụng, nếu người dùng phát hiện xe họ đã mua có vấn đề, hệ thống đại lý Manang Chery sẽ mua lại chính chiếc xe đó. Tất nhiên sẽ có những điều khoản và điều kiện khác đi kèm để chính sách này được áp dụng. Tuy nhiên, điều này cho thấy sự nỗ lực của Manang Chery nhằm làm cho người tiêu dùng cảm thấy an toàn và thoải mái khi mua và sử dụng sản phẩm của họ.

Hãng mua lại xe khi có lỗi - chính sách bảo hành mới lạ của hãng xe sắp tiến vào Việt Nam - Ảnh 2.

Dòng Tiggo 8 Pro là chủ lực của thương hiệu Chery.

Chery Tiggo 8 Pro là mẫu xe từng được thương hiệu Trung Quốc úp mở kế hoạch đưa về Việt Nam thông qua fanpage của họ. Hiện chưa rõ nếu xe Chery bán chính hãng ở Việt Nam, chính sách mua lại xe như vậy có được áp dụng hay không.

Chery Tiggo 8 Pro có tên gọi khác tại thị trường Trung Quốc là Tiggo 8 Plus, hoặc Tiggo 8 Pro Max tại thị trường Mexico. Xe có 3 cấu hình là 5 chỗ, 6 chỗ hoặc 7 chỗ ngồi. Xe sở hữu kích thước lần lượt 4.722 x 1.860 x 1.745 mm (DxRxC), chiều dài cơ sở đạt mức 2.700 mm. Chiều dài của mẫu xe này chỉ kém mẫu Toyota Fortuner 73 mm, thậm chí, chiều rộng nhỉnh hơn 5 mm. Nếu mẫu xe này được mở bán tại Việt Nam với cấu hình 7 chỗ ngồi thì đối thủ nhiều khả năng sẽ là Hyundai Santa Fe, Kia Sorento, Toyota Fortuner...

Mua lại xe lỗi từ người dùng - Cú chơi lớn của hãng xe sắp vào Việt Nam - Ảnh 4.

Nội thất nhiều trang bị tiện nghi của Tiggo 8 Pro.

Những trang bị nổi bật của mẫu xe này có thể kể đến cụm đèn pha LED, họa tiết kiểu bầu trời sao giống những mẫu Mercedes-Benz, vành 19 inch, bộ đôi màn hình 12,3 inch trên táp-lô, một màn hình cảm ứng ở bệ trung tâm có nhiệm vụ để chỉnh hệ thống điều hòa, dàn âm thanh 8 loa của Sony... 

Chery Tiggo 8 Pro có khá nhiều tùy chọn động cơ bao gồm 1.5L tăng áp kết hợp công nghệ mild-hybrid, 1.6L tăng áp và hai loại động cơ 2.0L tăng áp, tùy thuộc vào từng thị trường. Hiện chưa rõ nếu mẫu xe này nếu được bán tại Việt Nam sẽ sử dụng loại động cơ nào.

Theo Hoàng Dũng

Cùng chuyên mục
XEM