Mua iPhone cũ mà không làm điều này, đừng hỏi tại sao lại tiếc

18/04/2017 20:40 PM | Công nghệ

Chỉ cần dành vài phút và vài cú click chuột để kiểm tra, bạn đã có thể yên tâm hơn với chiếc iPhone cũ mà mình đang định mua.

Chất lượng viên pin hay thời lượng sử dụng của viên pin là một trong những mối quan tâm mà bạn nên đặt lên hàng đầu khi chọn mua iPhone cũ bởi nó ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng hàng ngày của chính bạn. Đúng vậy, chẳng ai muốn sử dụng một chiếc smartphone cứ... nửa ngày phải sạc một lần cả. Có một cách giúp bạn tìm hiểu được chất lượng pin trên chiếc iPhone cũ mà bạn định mua đó là xác định số lần pin đã được sạc đầy để từ đó mường tượng ra chất lượng còn lại của viên pin. Rất may là bạn có thể kiểm tra thông số này một cách dễ dàng bằng một phần mềm có tên iBackupBot for iTunes.

- Bước 1: Hãy vào trang icopybot và chọn tab Download.

- Bước 2: Đến đây, hãy chọn và tải về phiên bản iCopyBot phù hợp với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Quá trình cài đặt phần mềm này sau đó cũng rất đơn giản. Toàn bộ quá trình chỉ tốn của bạn vài cú click.

- Bước 3: Kết nối iPhone vào máy tính và click vào tên thiết bị ở góc dưới bên trái giao diện người dùng.

- Bước 4: Click chọn More information,

Giờ thì bạn đã nhìn thấy được bảng thông tin mà mình muốn trong đó Cycle Count tức là số lần iPhone đã được sạc đầy, Design Capacity là dung lượng pin theo nhà sản xuất và Full Charge Capacity là dung lượng pin thực tế khi được nạp đầy. Chiếc iPhone được sạc càng ít chứng tỏ nó càng mới.

Giờ thì có thể bạn đang thắc mắc rằng như thế nào là một chu kỳ sạc cho iPhone.Phonearena cho biết giải sử dung lượng pin trên iPhone đang là 100%. Bạn dùng hết 75% trong vòng một ngày và sau đó sạc lại pin iPhone vào ban đem. Ngày hôm sau, vào thời điểm bạn dùng thêm 27% dung lượng pin nữa thì tức là iPhone vừa trải qua một chu kỳ sạc đầy 100%. Nhiều nghiên cứu cho thấy, đối với pin Li-Ion, cứ sau khoảng từ 300 lần đến 500 lần sạc thì dung lượng pin giảm suống chỉ còn khoảng 80%.

Theo M.T

Cùng chuyên mục
XEM