Một tuần sau khi phế truất Hoàng quý phi, vua Thái Lan cách chức thêm 2 cận vệ phòng ngủ vì tội "ngoại tình" và "gian dâm"

30/10/2019 13:57 PM | Xã hội

Quốc vương Thái Lan liên tục cách chức nhiều cận thần trong hoàng cung trong khi dư luận vẫn đang tò mò về tình hình hiện tại của Hoàng quý phi sau khi bị phế truất.

Vào ngày 21/10 tuần tước, Hoàng gia Thái Lan khiến dư luận được một phen xôn xao khi bất ngờ tuyên bố phế truất Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi vì tội "bất trung với vua và chống lại Hoàng hậu". Chưa dừng lại ở đó, chỉ vài ngày sau, Quốc vương tiếp tục sa thải thêm 1 tướng cận vệ Hoàng gia và 6 quan chức khác.

Đến hôm qua 29/10, sau một tuần xảy ra sự kiện chấn động, vua Rama X thông báo sa thải 4 quan chức của cung điện. Theo Reuters, những người này được xác định là cận vệ phòng ngủ, bị cách chức vì có "hành vi gian dâm vô cùng sai trái" và "ngoại tình", mà theo ông điều này đã vi phạm quy tắc ứng xử của các cận thần trong Hoàng cung.

Một tuần sau khi phế truất Hoàng quý phi, vua Thái Lan cách chức thêm 2 cận vệ phòng ngủ vì tội ngoại tình và gian dâm - Ảnh 1.

Quốc vương Thái Lan tuần trước đã phế truất Hoàng quý phi của mình chỉ sau 3 tháng sắc phong


Theo một thông báo khác, hai sĩ quan quân đội đã bị cách chức vì đã không "hành xử không đúng mực với cấp bậc và chức danh của mình", "buông lỏng" nhiệm vụ khi là những người bảo vệ cung điện.

Được biết cả 4 cận vệ phòng ngủ ở trên đều bị tước bỏ mọi tước vị và danh hiệu của mình, Reuters viết.

Bên cạnh đó, từ sau khi bị phế truất, dư luận vẫn chưa được biết thêm tin tức nào về Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi. Có nhiều lời đồn đoán cho rằng sau hành động được cho là chống lại Hoàng hậu, tham vọng đoạt quyền và bất trung với Nhà vua như đã bị cáo buộc, bà Sineenat bị kết án 2 năm tù giam trong nhà tù riêng của vua Vajiralongkorn tại cung điện Thaweewattana. Nhưng vẫn chưa có bằng chứng nào xác minh tính chính xác của nguồn thông tin này.

(Theo Reuters)

Theo Chan

Cùng chuyên mục
XEM