Một tuần sau khi phế truất Hoàng quý phi, vua Thái Lan cách chức thêm 2 cận vệ phòng ngủ vì tội "ngoại tình" và "gian dâm"

30/10/2019 01:57 PM | Thời sự

Quốc vương Thái Lan liên tục cách chức nhiều cận thần trong hoàng cung trong khi dư luận vẫn đang tò mò về tình hình hiện tại của Hoàng quý phi sau khi bị phế truất.

Một tuần sau khi phế truất Hoàng quý phi, vua Thái Lan cách chức thêm 2 cận vệ phòng ngủ vì tội "ngoại tình" và "gian dâm"

Vào ngày 21/10 tuần tước, Hoàng gia Thái Lan khiến dư luận được một phen xôn xao khi bất ngờ tuyên bố phế truất Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi vì tội "bất trung với vua và chống lại Hoàng hậu". Chưa dừng lại ở đó, chỉ vài ngày sau, Quốc vương tiếp tục sa thải thêm 1 tướng cận vệ Hoàng gia và 6 quan chức khác.

Đến hôm qua 29/10, sau một tuần xảy ra sự kiện chấn động, vua Rama X thông báo sa thải 4 quan chức của cung điện. Theo Reuters, những người này được xác định là cận vệ phòng ngủ, bị cách chức vì có "hành vi gian dâm vô cùng sai trái" và "ngoại tình", mà theo ông điều này đã vi phạm quy tắc ứng xử của các cận thần trong Hoàng cung.

Một tuần sau khi phế truất Hoàng quý phi, vua Thái Lan cách chức thêm 2 cận vệ phòng ngủ vì tội ngoại tình và gian dâm - Ảnh 1.

Quốc vương Thái Lan tuần trước đã phế truất Hoàng quý phi của mình chỉ sau 3 tháng sắc phong


Theo một thông báo khác, hai sĩ quan quân đội đã bị cách chức vì đã không "hành xử không đúng mực với cấp bậc và chức danh của mình", "buông lỏng" nhiệm vụ khi là những người bảo vệ cung điện.

Được biết cả 4 cận vệ phòng ngủ ở trên đều bị tước bỏ mọi tước vị và danh hiệu của mình, Reuters viết.

Bên cạnh đó, từ sau khi bị phế truất, dư luận vẫn chưa được biết thêm tin tức nào về Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi. Có nhiều lời đồn đoán cho rằng sau hành động được cho là chống lại Hoàng hậu, tham vọng đoạt quyền và bất trung với Nhà vua như đã bị cáo buộc, bà Sineenat bị kết án 2 năm tù giam trong nhà tù riêng của vua Vajiralongkorn tại cung điện Thaweewattana. Nhưng vẫn chưa có bằng chứng nào xác minh tính chính xác của nguồn thông tin này.

(Theo Reuters)

Theo Chan

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm