Đảng Dân chủ công bố dự thảo nghị quyết luận tội Tổng thống Trump

30/10/2019 01:42 PM | Thời sự

Các Hạ nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ ngày 29/10 đã công bố chi tiết các thủ tục cần thiết để thúc đẩy cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.

Đảng Dân chủ công bố dự thảo nghị quyết luận tội Tổng thống Trump

Việc công bố văn bản nghị quyết diễn ra trong bối cảnh áp lực gia tăng đối với các nghị sỹ Dân chủ, đòi hỏi họ phải làm cho tiến trình điều tra luận tội trở nên cởi mở hơn, bao gồm tổ chức điều trần công khai đối với các nhân chứng chủ chốt trong vụ việc Ukraine, sự kiện vốn làm đảo lộn Chính quyền Tổng thống Donald Trump thời gian gần đây.

 Đảng Dân chủ công bố dự thảo nghị quyết luận tội Tổng thống Trump  - Ảnh 1.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff, nói rằng, đảng Dân chủ có kế hoạch thẩm vấn các nhân chứng trong một số phiên họp công khai và việc công bố dự thảo nghị quyết hôm qua đã biến tuyên bố đó thành hiện thực.

Dự thảo nghị quyết nêu rõ, Chủ tịch Ủy ban Lựa chọn Thường trực sẽ chỉ định một phiên điều trần mở hoặc các phiên điều trần theo quy định. Dự thảo nghị quyết còn nêu ra những gì mà các ủy ban của Hạ viện chịu trách nhiệm điều tra Tổng thống Trump đang làm.

Dự thảo nghị quyết cũng chỉ đạo một số ủy ban cụ thể tiếp tục các cuộc điều tra đang diễn ra của họ như một phần cuộc điều tra luận tội hiện hành của Hạ viện, qua đó xác định liệu hiện có đủ những bằng chứng cho phép Hạ viện thực hiện quyền lập hiến của mình để tiến hành luận tội Tổng thống Trump hay không và phục vụ những mục đích khác.

Dự kiến Hạ viện sẽ tổ chức bỏ phiếu đối với dự thảo nghị quyết này vào ngày 31/10 tới./.

Theo Phạm Huân

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm